Cách làm lẩu nai hấp dẫn khó cưỡng

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu nai hấp dẫn khó cưỡng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu nai hấp dẫn khó cưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm lẩu nai hấp dẫn khó cưỡng”

Đánh giá về Cách làm lẩu nai hấp dẫn khó cưỡng


Xem nhanh
#ẨmthựcđồngquêTâyNguyên #amthucdongquetaynguyen #LẩuNaiNhúng
Lên Nương Hái Hoa Chuối Nấu Lẩu Nai Nhúng, Bữa Ăn Ngon Cùng Em Nhỏ | Deer Meat Hot Pot Dipped
-----------
Cảm ơn bạn đã xem video. Nếu yêu thích hãy Like + Chia sẻ và Đăng ký kênh ủng hộ Thùy Dung làm video tiếp theo nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.
- Thank you for watching the video, please Like, Share and Subscribe to My Channel.
- Link gốc: https://youtu.be/GFaAXkzhfCg
----------------------------------------
❤️ Liên hệ mình ở đây nha ❤️
👉 FACEBOOK: https://www.facebook.com/dungthithuy
👉 SÓ ĐIỆN THOẠI: 0988.471.985
👉 Liên hệ quảng cáo: [email protected]

© Bản quyền thuộc về Ẩm thực đồng quê Tây Nguyên
© Copyright by Ẩm thực đồng quê Tây Nguyên - Do not reup

1. Lợi ích của thịt nai nhúng nước đối với sức khỏe

Thịt nai có khả năng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhéu figcaption >

Trong số các món ngon từ nai, lẩu nai được đánh giá là rất hấp dẫn và bổ dưỡng. Thịt nai có lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú mặc dù không được thường nhật như khi so với thịt bò hoặc thịt trâu. Chính nhờ các chất dinh dưỡng xuất hiện trong thịt nai mà thực phẩm này có thể tạo ra các món ăn ngon và rất tốt cho thể trạng.

Dinh dưỡng trong thịt nai có thể kể tới calo và protein nhưng ở mức thấp vì thế người hạn chế cân hoàn toàn có thể ăn loại thịt này.

If have used to be used to be used by the common, will be be bổ sung vitamin và sắt, sớm trạng thái thiếu máu, da trở nên hồng hào và đầy sức sống.

Khi bạn nấu lẩu thịt nai với giấm sẽ tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng, cực kỳ kích thích với vị giác người ăn.

2. Cách làm lẩu nai hấp dẫn tại nhà

2.1. Nguyên liệu làm lẩu nai

Nên chọn thịt nai tươi ngon để có món lẩu ngon nhất

Thịt nai tươi: 700g

Dừa tươi: 6 quả

Dứa: 1 quả

Hành tây: 2 củ

Sả, gừng, tỏi

Nước mắm, bột canh, đường, giấm gạo

Rau: xà lách, khế chua, chuối xanh, hành tây, giá đỗ

Bún, bánh tráng để cuốn

✅ Mọi người cũng xem : lãnh địa phong kiến là gì

2.2. Cách làm lẩu nai tuyệt ngon 

Cách làm lẩu nai chi tiết các bước

Bước 1: Chế biến nước lẩu

Chặt dừa lấy nước. Nước dừa sẽ khiến cho món lẩu có vị ngọt thanh tao. Nếu dừa không có, bạn có thể sử dung nước hầm xương thay thế. Nước hầm xương sẽ tạo nên độ béo cho món ăn.

Gọt vỏ dứa, đem thái ½ quả thành các miếng dày để cho vào nồi nước lẩu. Phần còn lại sẽ được sử dụng pha nước chấm cho lẩu.

Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái miếng.

Chuẩn bị nồi nấu, rồi cho dứa thái miếng+ nước dừa tươi + 1/3 bát con dấm gạo + hành tây + một chút bột canh. Đun sôi lên sau đó nêm nếm gia vị để nồi nước lẩu có độ chua và ngọt được hài hòa. Thêm 2-3 nhánh sả đã được đập dập vào nước lẩu để nước thơm hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt nai

Đem thịt nai đã rửa sạch ra thái mỏng. Càng mỏng càng tốt nha. Để thái mỏng đơn giản, bạn nên cho thịt nai vào ngăn đá khoảng 30 phút tới 1 tiếng. Ướp thịt với gừng và tỏi băm nhuyễn cùng với chút muối bột canh.

Bước 3: Pha nước chấm

Dứa (lấy 1/4 quả dứa), tỏi, ớt đem băm nhỏ trộn vào cùng một bát. Pha vào bát dứa tỏi ớt hỗn hợp 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh+ 1 thìa nước lọc trộn đều đặn. Bạn có thể gia hạn chế các gia vị cho vừa khẩu vị của mình, miễn sao các vị chua-cay-mặn-ngọt hài hòa nhau.

Bước 4: Sơ chế rau ăn kèm

những loại rau ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối rồi vẩy cho thật ráo nước.

Khế chua, chuối xanh, 1/4 quả dứa còn lại thái lát mỏng

Bước 5: Bày biện và thưởng thức

Cho nồi nước lẩu lên bếp chính giữa bàn ăn, bật bếp lên, xung quanh là các đĩa rau thơm, rau sống, bánh cuốn, bún và thịt nai. Khi nước sôi, bạn nhúng thịt nai vào nồi, đợi chín tới rồi gắp ra cuốn với rau, bún, bánh tráng và chấm với nước chấm nhé.

✅ Mọi người cũng xem : commercial pilot là gì

2.3. một vài yêu cầu thành phẩm

Lẩu nai nhúng giấm cần có sự đảm bảo về yêu cầu chất lượng như sau:

Nước lẩu có màu đẹp mắt, vị đậm đà ngon miệng, không quá mặn cũng như không bị quá nhạt.

Thịt nai chín tới vừa mềm vừa có độ ngọt tự nhiên

Rau ăn kèm tươi ngon và được sơ chế sạch.

3. Lưu ý khi chế biến lẩu nai 

Lưu ý khi chế biến lẩu nai

Bạn hoàn toàn có khả năng chế biến món lẩu nai tại nhà vì món ăn này không hề phức tạp trong khâu chế biến. Nhưng để đảm bảo có được món lẩu ngon và thường xuyên dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý:

Ăn tới đâu nhúng giấm thịt nai tới đó, không nên để lãng phí.

Ăn đồ ăn khi còn nóng để có thể cảm nhận hương vị rất đặc trưng và độc đáo của món ăn này

Muốn tăng hương vị của món ăn, bạn có khả năng kết hợp thịt và rau khi ăn hoặc cuốn thành gỏi. Cảm giác sẽ đỡ ngán hơn.

Bạn không nên dùng lửa lớn khi ăn lẩu, hãy chỉ để lửa nhỏ sao cho nồi lẩu sôi lăn tăn thôi nha. Như thế nước lẩu không bị nhénh cạn, và các nguyên liệu nhúng trong nước lẩu cũng đảm bảo chín vừa tới.

Với cách làm lẩu nai rất đơn giản trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản mà không sợ thất bại. Không hề khó để mọi người phải trầm trồ trước tài nấu nướng của mình phải không nào. Không phải lúc nào cả gia đình thân yêu cũng được thưởng thức những ăn vừa lạ vừa ngon nên hãy bắt tay vào chuẩn bị cho món ăn này ngay thôi nào! Food.com.vn chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  

2.9 / 5  (79 bình chọn)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hươu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hươu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment