Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá – vietvan.vn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá – vietvan.vn


Xem nhanh
m.n ung ho mjnh nhe

Lẩu – một món ăn vô cùng quen thuộc và phù hợp để đón những cơn gió thoảng qua. Nếu những loại lẩu đang ngày một cuốn hút trong mắt khách hàng, các bạn thấy chán và muốn đổi khẩu vị một chút, thì có thể tham khảo món lẩu vịt lộn.

Nghe qua thì có vẻ “lạ lùng” nhưng nếu một lần thử nếm thử cái hương vị “lạ lùng” ấy bạn sẽ nhớ mãi không quên nó cho xem. Cách nấu lẩu hột vịt lộn cũng vô cùng đơn giản và không tốn thường xuyên thời gian của bạn đâu nè.

Hột vịt lộn thoải mái, ngọt ngào kết hợp với các loại rau sạch chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính. Nếm thử hương vị ngọt ngào, bình tĩnh chắc chắn thường xuyên người sẽ “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Hãy cùng nhéu tìm hiểu thông tin về cách nấu lẩu vịt lộn để có những cảm nhận mới nha!

Nội dung chính

Các nguyên liệu rất cần thiết cho một nồi lẩu hột vịt lộn

Các nguyên liệu cần thiết cho một nồi lẩu hột vịt lộn

1. Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người từ Bắc vô nam trên khắp nước ta  nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kì chợ hay các siêu thị nơi bạn sống. Muốn có một nồi lẩu ngon ngọt, thơm, bổ dưỡng  bạn nên chọn những quả trứng vịt lộn còn non để đảm bảo.

2. Thịt bò

Thịt bò dùng nấu trong món lẩu này ta nên chọn phần thịt thăn bò, vì phần này thịt nạc mềm và ngọt, góp phần làm cho món ăn thêm đậm vị..

✅ Mọi người cũng xem : sự thật mất lòng là gì

3. một vài nguyên liệu đi kèm

Một nồi lẩu hột vịt lộn ngon tất nhiên phải được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và gia vị. Để có một nồi nước lẩu ngon, ngọt, thơm ta cần một trái dừa xiêm, những loại rau ăn kèm ( rau muống, rau cải những loại, nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương… tùy theo sở  thích) và đặc biệt không thể thiếu các gia vị nêm nếm, hành tỏi hằng ngày. Thêm độc đáo cho món ăn bạn có khả năng dùng lẩu chung với bún, đậu phụ.

✅ Mọi người cũng xem : số định danh hàng hóa là gì

Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon

Cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : phủ định là gì cho ví dụ

Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên là sơ chế thịt bò. Thịt bò đem bóp cùng với chút muối để khử mùi và rửa sạch lại nhiều lần với nước, để ráo rồi thái thành những lát thật mỏng, sau đó cho vào bát ướp cùng 1 thìa canh nước mắm ngon + 2 thìa cà phê bột nêm trong 15-20 phút cho thịt ngấm.

Tiếp theo các bạn nhặt sạch các loại rau, bỏ rễ, lá và gốc già chỉ giữ lại phần ngọn và lá non. Đem ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại thường xuyên lần với nước sạch, sau đó vớt ra rổ để ráo. Đối với nấm mình đem cắt bỏ chân,rũ tơi nấm rồi rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo. Còn tỏi thì bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Dừa xiêm bổ ra, lấy nước.

Tiếp đến là thành phần chính trong món ăn  “trứng vịt lộn” chúng ta rửa sạch các vết bẩn bám bên ngoài vỏ trứng rồi cho trứng vào nồi, đổ nước ngập ⅔ trứng, cho thêm 1 thìa muối vào để tránh trường hợp trứng bị vỡ trong khi luộc. Đặt nồi trứng lên bếp luộc với lửa lớn, khi nước sôi thì Giảm lửa nhỏ vừa, luộc đến khoảng 15 phút là trứng chín thì tắt bếp và vớt trứng ra. Sau đó đập từng quả trứng vào tô, bỏ vỏ, các bạn chú ý lấy cả phần nước trong trứng nha, phần nước đấy rất ngọt và bổ.

Bước 2: Cách nấu món lẩu hột vịt lộn 

Đặt một chiếc nồi lên bếp,cho một thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng rồi bỏ tỏi băm vào phi cho thơm, khi thấy tỏi bắt đầu ngả vàng và dậy mùi thơm chúng ta sẽ đổ nước dừa tươi vào, chế thêm nước sôi sao cho lượng nước vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình mình.

Để lửa ở mức lớn,  đun đến khi  nước trong nồi sôi thì đổ trứng vịt lộn vừa sơ chế xong trước đó vào nồi, nêm thêm gia vị bột nêm + muối +đường cho đến khi nếm thử thấy nước dùng có vị ngọt ngọt mặn mặn phù hợp với khẩu vị là được.

Sau đó tắt bếp, khi gia đình bắt đầu ăn thì bỏ bạn bật bếp, đợi nước sôi lại các bạn thả các nhóm đậu nấm, rau, thịt bò vào nồi để nhúng và mọi người có thể bắt đầu thưởng thức thành quả của chúng ta bất cứ lúc nào, có khả năng ăn kèm với bún hoặc mì gói, hay thậm chí là cơm tùy theo sở thích của mỗi người.

Lẩu hột vịt lộn ấm áp ngày đông

Những ngày mùa đông lành lạnh thế này mà cả nhà quây quần bên nhéu ăn món lẩu nhúng nóng hôi hổi thì đúng là quá “ ấm lòng” rồi phải không nào. Món lẩu trứng hột vịt lộn là sự kết hợp giữa trứng vịt lộn ngọt thơm, béo ngậy ăn cùng với thịt bò bổ dưỡng, đậm đà, rồi kèm theo đó là đậu, nấm, rau những loại … chắc chắn sẽ khiến mọi người yêu thích.

Cùng ra chợ mua nguyên liệu và thực hiện ngay theo cách nấu lẩu hột vịt lộn đơn giản mà tôi viết cho bạn trên đây để có khả năng đổi gió khẩu vị cho gia đình yêu thương của mình  nha. Chúc các bạn có một món ăn thật  thành công!

Xem thêm:

  • Cách luộc hột vịt lộn ngon, ăn 5 trứng vẫn không ngán
  • Cách làm ếch xào măng chua hấp dẫn mà không bị tanh
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm chỉ mất 20 phút
  • Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng


Các câu hỏi về cách nấu lẩu hột vịt lộn đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hột vịt lộn đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment