Giải Mã Cách Nấu Lẩu Hongkong, Hướng Dẫn Chế Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông – vietvan.vn

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Giải Mã Cách Nấu Lẩu Hongkong, Hướng Dẫn Chế Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Giải Mã Cách Nấu Lẩu Hongkong, Hướng Dẫn Chế Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giải Mã Cách Nấu Lẩu Hongkong, Hướng Dẫn Chế Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông – vietvan.vn”

Đánh giá về Giải Mã Cách Nấu Lẩu Hongkong, Hướng Dẫn Chế Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách làm lẩu HongKong, cách nấu lẩu HongKong, cách mẹ nấu lẩu HongKong, bí quyết ngoại nấu lẩu HongKong.

Bạn đang xem: Giải Mã cách nấu lẩu hongkong, Hướng Dẫn Biến Lẩu Hải Sản Hồng Kông trong quangtrungetc.com

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn có truyền thống lâu đời của nền ẩm thực Trung Hoa. Có hương vị thơm ngon do được kết hợp từ nhiều nguyên liệu, khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã chiếm trọn tình cảm của thực khách. thường xuyên người đã tìm cách nấu lẩu Tứ Xuyên để thử tự tay chế biến món ăn đặc biệt này. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Nghề Bếp Á Âu xoắn tay áo lăn ngay vào bếp.

Đang xem: cách nấu lẩu hongkong em>

*

Lẩu Tứ Xuyên – Món ăn ngon bạn nên thử một lần trong đời. Ảnh: Internet

Lẩu Tứ Xuyên là món ngon, bổ dưỡng, có mùi vị đặc biệt nên rất được người Hoa và người Việt ưa chuộng. Với vị cay tê tê đặc trưng, món lẩu này sẽ làm “lay lắt” lòng người với hương thơm nồng đậm, không món nào có được. Vậy cách nấu lẩu Tứ Xuyên có khó không?

Tuy khá cầu kỳ nhưng với công thức nấu lẩu từ Nghề Bếp Á Âu, bạn sẽ đơn giản có ngay một món lẩu cay thơm ngon để thưởng thức cùng thân nhân, bạn bè hoặc bổ sung vào thực đơn kinh doanh.

Mục Lục

ẨnHiện2 Cách làm lẩu cay Tứ Xuyên dễ dàng3 Bước 4: Nấu nước lẩu

Nguyên liệu nấu lẩu cay Tứ Xuyên

1kg xương gàXốt tương Tứ Xuyên truyền thốngHạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên mỗi loại 5gCam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây mỗi loại 10g30g ớt khô10g gừng10g tỏi10g đầu hành láGia vị: Dầu ăn, tương cay Tứ Xuyên, sa tế đậu đen, đường,…Đồ ăn kèm nhúng lẩu300g thịt ba chỉ bò500g thịt bò200g cá viênNấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà,…Cải thảo, cải bẹ xanh,…

✅ Mọi người cũng xem : neo quyết định là gì

Cách làm lẩu cay Tứ Xuyên đơn giản

Bước 1: Hầm xương gà lấy nước sử dụng

Xương gà mua về làm sạch, cho vào nồi nước nấu lấy 1,5 lít nước hầm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho hạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên, cam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây vào cối, xay nhuyễn.

*

Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị đặc trưng của món lẩu Tứ Xuyên. Ảnh: Internet

Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Đầu hành lá làm sạch, băm nhỏ.

Ớt khô đem ngâm với nước cho mềm, nở rồi cắt nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Cho Cả Gia Đình Trong Ngày Mưa Lạnh

*

Ớt khô là nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu Tứ Xuyên. Ảnh: Internet

Thịt bò, thịt ba chỉ bò làm sạch, cắt lát có độ dày vừa phải để khi trụng mau chín tái, sau đó xếp ra đĩa. Cá viên bày ra đĩa. những loại rau, nấm ăn kèm làm sạch, bày ra đĩa để sẵn.

Bước 3: Nấu xốt tương Tứ Xuyên

Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng, đầu hành, ớt khô đã sơ chế vào chảo phi thơm. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tương cay Tứ Xuyên, 1 muỗng canh sa tế đậu đen, hỗn hợp hương liệu xay nhuyễn ở bước 2 vào và khuấy đều đặn.

*

Xốt tương Tứ Xuyên mang đến hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt cho món lẩu. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu nước lẩu

Tiếp tục cho 1,5 lít nước hầm gà vào nồi xốt tương vừa nấu, nêm thêm 2 muỗng canh đường, khuấy đều và nấu 30 phút là được. Nếu bạn thích ăn cay hơn, có thể cho thêm ớt khô vào nồi trong quá trình nấu.

Bước 5: Trình bày

Nước lẩu sau khi nấu xong bạn có thể đặt cả nồi lên bếp ga mini, bày cùng rau ăn kèm, thịt bò, cá viên,… Ăn đến đâu trụng đến đó thơm ngon hết sẩy.

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn mang “linh hồn” của ẩm thực Trung Hoa. Có nguyên liệu đa dạng, cách chế biến khá cầu kỳ nên món lẩu này luôn mang đến hương vị hấp dẫn, khiến người ăn phải xiêu lòng và nhớ mãi.

một số lưu ý khi thưởng thức lẩu Tứ Xuyên

– Những người mắc bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp nên cân nhắc khi ăn lẩu vị cay vì nó sẽ không đảm bảo thể trạng cho bạn.

Xem thêm: Lẩu Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách, Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Mẻ Siêu Ngon

– nhiều người có sở thích ăn lẩu cay với uống đồ lạnh. tuy nhiên thói quen này sẽ khiến những người bị cao huyết áp dễ bị tăng nguy cơ đau tim. do đó, để đảm bảo, bạn hãy đợi ít nhất 3 phút sau khi ăn rồi hãy uống đồ lạnh nhé!

Nằm trong chuỗi các món lẩu dễ làm của Nghề Bếp Á Âu, với cách nấu lẩu Tứ Xuyên danh bất hư truyền vừa được chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách nấu lẩu gà lá giang. Để tìm hiểu sâu và có bí quyết gia truyền trong chế biến lẩu Tứ Xuyên phục vụ mở quán kinh doanh, bạn hãy tham gia khóa học tại Nghề Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại (0236) 3953 988 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học phù hợp.

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hongkong


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hongkong hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment