Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn”

Đánh giá về Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn


Xem nhanh
Cứ tưởng Hoành Thánh sẽ rất khó làm nhưng lại dễ đến không ngờ, chẳng mất nhiều thời gian bạn cũng có thể chế biến tô Hoành Thánh thật ngon tại nhà cho bữa sáng cả nhà.
Sau đây là nguyên liệu làm Hoành Thánh:
- 300 g Thịt nạt đã bằm
- 6 nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi, 2 củ hành tím
- Hoành Thánh
- 0,5 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 2 muỗng cà phe dầu hào.
.....
Mời các bạn xem clip sẽ có cách làm thật chi tiết nhé.
Chúc các bạn thành công.
--------------------------------------------------------------
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood #hoanhthanhthitheo #buaansang trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Với cách làm hoành thánh thịt xá nhỏ dưới đây, bạn có khả năng thay đổi ngay khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình hoặc làm món ăn trong ngày.

Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Từng chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân tôm thịt béo bùi bên trong, ăn cùng thịt xá xíu và nước dùng gà ngọt thanh, thêm vị ngai ngái đặc trưng của lá hẹ, vị ngon rất khó diễn tả. Với hướng dẫn cách làm hoành thánh sau đây, bạn có khả năng tự làm hoành thánh và thưởng thức tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

cách làm hoành thánh ngon  Hoành thánh là món điểm tâm hấp dẫn với nhiều biến tấu khác nhéu

Nội Dung

  • 1 Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn ăn mãi không chán
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Cách làm
      • 1.2.1 Làm thịt xá xíu.
      • 1.2.2 Nấu nước dùng hoành thánh.
      • 1.2.3 Làm hoành thánh.
      • 1.2.4 Nấu hoành thánh.
      • 1.2.5 Thành phẩm món ăn.

Nguyên liệu

  • Thịt vai: 300g
  • Thịt nạc dăm: 200g
  • Tôm tươi: 200g
  • Tôm khô: 20g
  • Xương gà: 2 bộ
  • Lá hẹ: 1 bó nhỏ
  • Xốt ướp xá xíu: ½ gói
  • Sữa tươi: khoảng 100ml
  • Hành khô
  • Tỏi khô
  • Các gia vị thường sử dụng: mắm, muối, hạt tiêu…
  • Vỏ hoành thánh: 200g , bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị

✅ Mọi người cũng xem : luân chuyển nghĩa là gì

Cách làm

✅ Mọi người cũng xem : ký hiệu ampe kế

Làm thịt xá xíu.

Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.

Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.

Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng

✅ Mọi người cũng xem : chuyển đổi số doanh nghiệp là gì

Nấu nước dùng hoành thánh.

Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước sử dụng để riêng.

Làm hoành thánh.

Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không sử dụng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượtcho tới hết.

Nấu hoành thánh.

Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước sử dụng gà rồi nấu lại. Khi nước sử dụng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bồ câu nhồi khổ qua

Thành phẩm món ăn.

Múc hoành thánh và nước sử dụng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.

thanh phan hoanh thanh xa xiu min

thanh phan hoanh thanh xa xiu minThành phẩm hoành thánh thịt xá xíu

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm hoành thánh theo công thức hướng dẫn ở trên của DTBTAAu! Và để tìm hiểu thường xuyên hơn những công thức nấu món hoa bạn có thể xem tại đây.

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hoành thánh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hoành thánh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment