Top 3 Cách Nấu Lẩu Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà – vietvan.vn

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Top 3 Cách Nấu Lẩu Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Top 3 Cách Nấu Lẩu Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Top 3 Cách Nấu Lẩu Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà – vietvan.vn”

Đánh giá về Top 3 Cách Nấu Lẩu Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

Bạn đang xem: Top 3 cách nấu lẩu heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm, Nấu Các Món Lẩu Từ Heo Đơn Giản Tại Nhà tại quangtrungetc.com

Cuối tuần nếu chưa biết đổi vị cho cả nhà bằng món gì thì hãy vào bếp cùng quangtrungetc.com và trổ tài với cách nấu lẩu lòng thơm ngon, lạ miệng bằng các công thức đơn giản dưới đây nhé!

1. Lẩu lòng thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : trại hè thanh đa là gì

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn heo: 300grLòng heo: Lòng không, lòng giàGan, tim, cật, cuống heoCải thảo, rau quế, xà láchCà chuaSả, hành lá, hành tím Sa tế Giấm gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt….

Đang xem: cách nấu lẩu heo

*

Nguyên liệu làm nên món lẩu lòng heo thơm ngon

1.2. Cách nấu lẩu lòng heo

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ rồi vớt ra để ráo.Lòng heo cọ xát với muối, rửa lại thường xuyên lần với nước cho thật sạch. Đổ nước vào ống ruột, vuốt nhẹ cho ra hết chất bẩn. Cắt lòng thành miếng dài khoảng 3cm.Luộc sơ lòng heo với nước sôi, cho thêm ít giấm để lòng được trắng, giòn rồi vớt ra, để ráo.

*

Sơ chế lòng heo thật sạch trước khi chế biếnGan, tim, cật, cuống họng heo rửa sạch với nước, để ráo. Cắt miếng vừa ăn, luộc sơ.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Hành lá chẻ đôi phần đuôi, phần lá hành cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ 1 ít, 1 ít bỏ vỏ, cắt đôi. Sả đập dập.Rau nhặt bỏ phần hư, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.

*

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Mẹo làm sạch lòng heo:

dùng bột mì: Lòng non rửa sạch, lộn trái và loại bỏ cặn bẩn bên trong. sử dụng bột mì cùng với một ít muối chà bóp khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước.sử dụng chanh và muối: Cho muối và nước cốt chanh vào lòng non. Xoa bóp đều khoảng 5 phút, rồi rửa sạch sẽ giúp khử mùi và làm sạch lòng vô cùng hiệu quả. Chần sơ với nước sôi và giấm: Lòng non rửa sạch, cho vào trụng sơ với nước sôi pha cùng 1/3 chén giấm trong 2 – 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.Chần sơ với nước mắm: Làm sạch lòng. Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 4 muỗng canh nước mắm vào đun sôi. Cho lòng non vào đảo đều đặn khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Các bước nấu lẩu lòng heo:

Bước 1: Xào sườn

Đặt nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi thơm.Cho sườn vào xào đến khi sườn săn thịt lại.

*

Xào sườn cùng với hành tỏi đến khi săn lại

Bước 2: Nấu nước lẩu

Đổ 1,5 lít nước vào nồi sườn vừa xào, thêm cà chua rồi đậy nắp ninh sườn khoảng nửa tiếng.Cho sả đập dập, lòng heo, tim, gan, cật, cuống họng, hành tím cắt đôi, 2 muỗng sa tế vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp.

*

Nước sử dụng lẩu lòng quyết định phần lớn đến vị ngon của lẩu

Bước 3: Thành phẩm

Lẩu lòng có màu bắt mắt, vị thơm của sả, hành tím, lòng heo dai giòn, nước dùng đậm vị, ăn kèm với rau nhúng lẩu, bún tươi rất tuyệt vời.

*

Thành phẩm là món lẩu lòng bắt mắt, hấp dẫn vị giác

2. Lẩu lòng bò cay nóng, hấp dẫn 

✅ Mọi người cũng xem : 1 cái bánh mì bao nhiêu calo

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Lòng bò: 1kgThơm (dứa): ½ tráiNước dừa tươiCà chuaNấm rơm: 250gBún tươi: 2kgRau nhúng lẩu: Xà lách xoong, bắp cải, cải bẹ xanh,…Sa tếHành tím, tỏi, ớtGia vị: Ngũ vị hương, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

*

Nguyên liệu làm món lẩu lòng bò cay nóng, hấp dẫn

2.2. Cách nấu lẩu lòng bò 

Sơ chế nguyên liệu: 

Lòng bò chà sát với muối và giấm cho sạch rồi rửa lại với nước. Luộc sơ rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Xem thêm: Lẩu Cua Nấu Bầu Ở Đâu Ngon Rẻ Sài Gòn Nức Tiếng, Cách Làm Lẩu Cua Nấu Bầu

*

Sơ chế lòng bò để khử mùi và loại bỏ các chất bẩnƯớp lòng với 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 20g sa tế, 10g ngũ vị hương và trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho lòng thấm gia vị.Hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn. Gừng thái lát.Nấm rơm cắt đuôi, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch.Thơm gọt vỏ, cắt khúc dày 1 – 2cm. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Rau nhặt bỏ lá sâu, ngâm với nước muối, rửa sạch, để ráo.

*

Sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu còn lại

Mẹo làm sạch lòng bò:

cọ xát lòng bò với chanh và muối rồi rửa lại với nước. Luộc lòng bò với nước sôi cùng 1 muỗng canh giấm.Lòng bò sơ chế sạch trụng vào nồi nước sôi có gừng giã nhuyễn, muối và 1 ít rượu trắng, giấm. Vớt ra, ngâm lòng vào nước lạnh để lòng được giòn, ngon.

Các bước nấu lẩu lòng bò:

Bước 1: Xào lòng bò

Đặt chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm.Cho lòng bò đã ướp vào đảo đều đặn khoảng 3 – 5 phút.

*

Xào lòng bò trong khoảng 3 – 5 phút

Bước 2: Nấu lẩu lòng bò

Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu ăn và phi thơm hành, tỏi, gừng.Đổ nước dừa tươi cùng 500ml nước lọc vào nồi, thêm cà chua, thơm, nấm rơm vào nấu sôi.Cho lòng bò vào nấu thêm khoảng 3 phút, nêm nếm gia vị lại là hoàn thành.

*

Nấu nước dùng lẩu lòng bò

Bước 3: Thành phẩm

Lẩu lòng bò có mùi thơm đặc trưng của lòng bò và nước dừa, vị cay cay của sa tế, ăn kèm với rau và bún tuyệt ngon.

*

Lẩu lòng bò có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn

3. Lẩu lòng nhúng mẻ

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lòng bò (hoặc lòng heo): 1kgMẻ: 1 chénNước dừa tươi Nấm rơm Chuối chát Ớt, tỏiNgò gai, rau om, hành lá, hẹGia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt,…

*

Nguyên liệu làm lẩu lòng nhúng mẻ lạ miệng

3.2. Cách làm lẩu lòng nhúng mẻ

Sơ chế nguyên liệu:

chà xát lòng bò với muối và giấm, rửa sạch nhiều lần. Luộc sơ lòng bò, cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng muối, đường, hạt nêm, nước mắm. Trộn đều đặn cho lòng thấm gia vị.

*

Ướp lòng bò để lòng ngấm gia vịMẻ lọc lấy khoảng 1 tô nước cốt.Tỏi băm nhuyễn. Ớt đem giã chung với muối hột để làm muối ớt chấm lòng bò.Chuối chát gọt vỏ, cắt lát xéo, ngâm vào nước lạnh để đỡ bị thâm. Nấm rơm gọt bỏ phần đuôi, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch. Ngò gai, rau om, hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.

*

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Các bước nấu lẩu lòng nhúng mẻ:

Bước 1: Xào lòng

Đặt chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.Cho lòng bò đã ướp vào xào khoảng 3 – 5 phút cho lòng săn lại.

*

Xào lòng bò cho săn lại

Bước 2: Nấu lẩu

Đặt nồi lên bếp, phi thơm tỏi băm, đổ nước dừa và nước mẻ vào nồi nấu sôi.Cho lòng đã xào, nấm rơm, chuối chát vào nồi nước lẩu nấu khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị, rắc ngò gai, rau om, hành lá, hẹ lên trên, đảo đều đặn rồi tắt bếp.

Xem thêm: “Học Lỏm” Cách Làm Nước Chấm Bún Cá nhé Trang Nồng Nàn Vị Biển

*

Lẩu lòng bò nấu mẻ thơm ngon

Bước 3: Thành phẩm

Lẩu lòng nhúng mẻ nóng hổi, đậm đà rất lạ miệng. Lòng chấm kèm muối ớt cay nồng tạo nên món ăn tuyệt vời cho những dịp sum họp.

*

Thành phẩm là món lẩu lòng nhúng mẻ đậm đà rất lạ miệng

Hy vọng bạn sẽ thành công với các công thức cách nấu lẩu lòng dễ dàng nhưng rất bổ dưỡng trên đây. Tải ngay app quangtrungetc.com để mua nguyên liệu online đạt chuẩn một cách nhénh nhất bạn nha!

See more articles in category: Món Lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment