Lẩu nghêu sò ốc hến

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu nghêu sò ốc hến thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu nghêu sò ốc hến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu nghêu sò ốc hến”

Đánh giá về Lẩu nghêu sò ốc hến


Xem nhanh

Cách làm món Lẩu nghêu sò ốc | Món Ngon mỗi ngày

Tìm kiếm công thức, nguyên liệu, cách nấu, dịp nấu,…

20114 lượt xem

Lẩu nghêu sò ốc hếnLẩu nghêu sò ốc hến
  • cook

    cook Dễ
  • 4 người

    Khẩu phần
  • Yêu thích

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN

logo đài

Món lẩu này chế biến cực kì dễ dàng nhưng cho mùi vị thanh ngọt và hấp dẫn vô cùng. Vào bếp trổ tài ngay để cả nhà có một bữa ăn mang đậm hồn quê thật ngon nào các Mẹ ơi!!!

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu luộc 200g
  • Thịt hến luộc 100g
  • Thịt sò lông luộc 200g
  • Thịt ốc bươu luộc 200g
  • Đậu hũ bi chiên 200g
  • Cà chua cắt nhỏ 2 quả
  • Sả cây đập giập 3 cây
  • Hành tím băm 4M
  • Tỏi băm 4M
  • Tôm khô ngâm mềm 20g
  • RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Bún, escarol sợi, rau muống bào, bắp chuối bào, giá, cà chua múi cau, kinh giới
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, tương cà, tương ớt,
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® HeoHạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Doanh nghiệp Ajinomoto Việt NamGiấm gạo lên men của công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Nghêu sò ốc hến luộc với nước sôi và sả rồi làm lạnh để hải sản thơm, giữ độ ngọt. Cà chua bỏ hột, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Sả đập dập, cắt khúc. Phi thơm 2M tỏi băm, tắt lửa, cho vào trộn với từng loại nghêu, sò, ốc, hến, để riêng.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu nước dùng lẩu: Phi thơm hành, tỏi, sả, cho tôm khô vào xào kỹ, thêm cà chua xào ráo, nêm 1M tương ớt, 2M tương cà, đảo đều. Cho 1,5 lít nước, nêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1/2M đường, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 4M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm. Thả đậu hũ bi vào, cà chua vào, nếm vị đậm đà, thêm ngò gai, hành lá rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Đun sôi nước dùng lẩu, nhúng nghêu sò ốc hến tùy thích cùng với các loại rau. Ăn với bún, chấm nước mắm y ớt lát.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm ruốc hải sản

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn nghêu, sò, ốc, hến với dầu tỏi phi giúp nguyên liệu thơm và không bị khô.

– dùng tôm khô để nước lẩu có vị ngọt đậm đà.

Bình luận

Các món ngon khác

image


Các câu hỏi về cách nấu lẩu hến


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hến hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment