Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị đơn giản tại nhà


Xem nhanh
xin chào các bạn

Cẩm thạch nấu ăn chắc chắn sẽ là công thức mà thường xuyên Khách hàng quan tâm. By đây là một món ăn thường xuyên dinh dưỡng, thơm ngon có khả năng nấu tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Vậy cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon, đậm vị như thế nào? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu ở bài viết dưới đây nha!

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản xuất thơm tại nhà

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon đậm vị dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản

Để nấu được món lẩu này, Quý Khách cần chuẩn bị thường xuyên loại hải sản cũng như các loại rau củ, gia vị dưới đây:

  • Hải sản: tôm, cua, ghẹ, mực, nghêu, sò, cá hồi, cá bóp, … Tùy vào sở thích mà bạn có khả năng lựa chọn hải sản sao cho phù hợp.
  • Xương ống 2kg.
  • Nấm 200g.
  • rau củ quả(xanh càng tốt) những loại như: rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý,…
  • những loại củ quả như: 1/2 quả thơm, 2 trái cà chua.
  • Bún tươi (1 kg) hoặc 4 gói mì ít mặn để ăn chung với lẩu.
  • Gia vị những loại sử dụng nêm nếm lẩu như: chanh, me, ớt, sả, củ hành khô, tỏi, sa tế, dầu ăn, đường, muối, nước mắm, hạt nêm,…

HẢI SẢN TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm hải sản

Sau khi nấu nước lẩu xong Quý Khách sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa

✅ Mọi người cũng xem : file name là gì

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản đậm đà

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, Quý Khách đã có thể bắt tay vào nấu lẩu thâp cẩm thơm ngon cho cả gia đình rồi.

Xem thêm: Cách nấu lẩu cua đồng ngọt nước, chuẩn dân dã vạn người mê

Sơ chế các loại hải sản

Đầu tiên, Quý Khách rửa sạch những loại hải sản. Cua, ghẹ cần làm chết và chà rửa sạch sẽ. Nghêu, sò ngâm một lúc cho nhả sạch cát rồi chà vỏ ngoài. Mực loại bỏ mắt và túi mực rồi rửa sạch. các loại cá làm sạch, lóc xương và thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để ráo nước và bày ra đĩa.

Tiếp đến, Quý Khách nhặt rau, rửa rau và những loại củ quả, nấm đã chuẩn bị. Cà chua cắt làm tư. Thơm cắt miếng vừa ăn. Rồi chia sả ra làm hai phần. Phần một băm nhuyễn cùng với củ hành khô, tỏi và ớt. Phần hai cắt khúc và đập dập.

Cuối cùng, xương ống rửa sạch mang đi ninh khoảng 30 phút cùng với 2 lít nước. Trong lúc ninh xương Quý Khách nhớ gạt bọt để nước trong và đẹp hơn. Sau khi ninh xong Quý Khách vớt bỏ xương và lọc lấy nước trong làm nước lẩu.

Tiến hành nấu lẩu thập cẩm hải sản

Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt

✅ Mọi người cũng xem : s.o.s là gì

Nấu nước lẩu

Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản ngon đó là nấu nước lẩu ngon vì nước lẩu là linh hồn của món lẩu. Bắt nồi lên bếp rồi Quý Khách cho vào nồi một ít dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn phi cho thơm. Cho tiếp cà chua, thơm và nấm rơm đã chuẩn bị vào nồi. Xào đều cho cà chua chín mềm.

Tiếp tục cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi cùng với sả cắt khúc và đập dập. Nấu cho nước sôi lên. Nếu có bọt thì gạt bọt.

Nêm nếm gia vị cho nồi nước sử dụng. Tùy theo khẩu vị mà Quý Khách có cách nêm nếm sao cho phù hợp nhất. Nếu Quý Khách thích ăn cay thì có thể cho thêm thường xuyên sa tế. Còn nếu thích vị chua thì cho thêm nước me hoặc chanh. các loại gia vị cơ bản được nêm theo khẩu vị mỗi người nấu khác nhéu.

Cuối cùng tắt bếp. Múc nước dùng lẩu ra nồi nhỏ đã được chuẩn và cho ra bếp nhỏ để bàn ăn. Sắp xếp hải sản và rau ăn kèm ra bàn. Chuẩn bị thêm nước chấm và đồ uống để thưởng thức thành quả.

Mách bạn: Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần

✅ Mọi người cũng xem : chiến tranh phi quân sự là gì

Chuẩn bị rau để ăn lẩu

Ngoài những loại rau xanh như rau muống, rau cải, rau cần, hoa chuối, hoa thiên lý,…thì Quý Khách cũng có khả năng chọn thêm thường xuyên loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… tùy theo khẩu vị và sở thích của bản thân và gia đình mình.

Thành phẩm món lẩu thập cẩm cực thơm ngon và dinh dưỡng

Khi mua rau, Quý Khách lưu ý nên chọn còn tươi xanh, không dập úng hay bị sâu ăn quá nhiều.

✅ Mọi người cũng xem : cháo có bao nhiêu calo

Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Sau khi nấu nước lẩu xong Quý Khách sắp xếp các đồ nhúng đã chuẩn bị ra dĩa. Khi thưởng thức lẩu hải sản thập cẩm, các Khách yêu lần lượt nhúng rau và thịt vào nồi lẩu cho chín rồi vớt ra thưởng thức. 

Quý Khách nên chọn những nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu dưỡng chất giúp cho món ăn được ngon hơn.

Để món lẩu thêm hấp dẫn, Quý Khách có thể ăn kèm với bún, mì. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm hoặc muối ớt xanh để ăn kèm cùng hải sản thì rất tuyệt. Vậy là ĐẢO HẢI SẢN đã hướng dẫn xong cách nấu lẩu thập cẩm hải sản tại nhà.

Lẩu thập cẩm hải sản ăn kèm với rau gì?

Khi ăn lẩu Quý Khách nhất định phải chuẩn bị những loại rau xanh. Bởi vì chúng sẽ giúp món ăn của các Khách yêu không bị ngán, tươi ngon và hấp dẫn hơn.

những loại rau củ quả(xanh càng tốt) chủ yếu Quý Khách cần chuẩn bị cho nồi lẩu thập cẩm là rau muống, cải thảo, cải bắp, cải ngọt, cải cúc, hoa chuối. Chúng sẽ giúp cho nồi lẩu vô cùng chất lượng và hoàn hảo.

một vài lưu ý để có món lẩu thập cẩm ngon

Với món lẩu thập cẩm này Quý Khách cũng cần lưu ý một vài điều sau đây để món ăn trở nên tươi ngon và hấp dẫn nhất.

  • Quý Khách nên chọn những nguyên liệu thịt, hải sản tươi ngon để đảm bảo món lẩu thập cẩm ngọt nước và giàu khoáng chất. 
  • Khi thưởng thức, các Khách yêu cần lưu ý cần nhúng các nguyên liệu lâu chín rồi đến các nguyên liệu dễ chín hơn. 
  • Nên chuẩn bị thêm bát nước mắm có thêm vài lát ớt cắt mỏng để ăn kèm cùng món lẩu thập cẩm.

một số lưu ý Quý Khách cần biết để nấu lẩu thập cẩm ngon hơn

Khi ăn lẩu Quý Khách nhất định phải chuẩn bị các loại rau xanh

Với cách nấu lẩu thập cẩm mà ĐẢO HẢI SẢN hướng dẫn ở trên hy vọng sẽ giúp Quý Khách có một bữa ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các Khách yêu thành công với món ăn này nhé!

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhénh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản đa dạng với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản thập cẩm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản thập cẩm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment