Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Lẩu Thái nổi tiếng là một trong những món ăn nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Là một món ăn nóng với hương vị chủ đạo là chua cay và mùi thơm đặc trưng từ riềng, sả, và vị cay nồng từ ớt.

Cách nấu lẩu Thái ngon rất đơn giản, chị em nội trợ có khả năng tự làm tại nhà trong những ngày lạnh với những nguyên liệu dễ mua mà vẫn chuẩn vị Thái. Cùng Bếp Eva bắt tay vào làm ngay nhé!

✅ Mọi người cũng xem : quyền khởi kiện là gì

Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản chua

– 1 kg xương ống

– Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn)

– Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu phụ

– Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi

– Chanh: 2 quả vắt lấy nước cốt

– Gói gia vị lẩu THÁI, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm

Nguyên liệu làm lẩu thái chua cay dễ dàng nhất

Cách nấu lẩu Thái

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ốc móng tay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực thái khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt.

– Ngao ngâm nước, cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả giảm đi bùn đất. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước sau đó chần qua nước sôi.

– Thịt bò rửa sạch, sử dụng dao thái lát mỏng để nhanh tái, ngon, mềm hơn.

– Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ khoảng 4cm.

– Đậu cắt thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, cắt lát; sả đem đập dập sau đó cắt khúc khoảng 4-5cm; hành tây và cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát.

Sơ chế các loại rau, thịt, hải sản bày ra đĩa

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá khoai quảng bình

Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun sủi bọt thì gạn nước đi để không có mùi hôi, nước dùng trong hơn. Ninh xương khoảng 1 tiếng là được.

– Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm sau đó cho sả cây và lá chanh vò hơi nát vào xào thơm, tiếp theo cho ớt và cà chua cắt miếng vào đảo đều đặn cho đến khi cà chua chín sơ.

– Nước xương khi đã ninh xong, đổ vào nồi cà chua, sả, ớt, lá chanh đun đến khi sôi thì vớt bỏ lá chanh và sả. Nếu muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ cần tăng thêm nước cốt chanh và ớt.

– Nêm nếm gia vị: Cho 1 muỗng sa tế, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng bột ngọt, đường và nước cốt chanh vào sao cho vừa ăn là được.

Nồi nước sử dụng đang sôi

Bước 3: Làm nước chấm lẩu

– Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu mè, cho thêm 1 ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và trộn đều đặn cho các nguyên liệu được hòa quyện đều đặn.

Bước 4: Bày trí và thưởng thức

Bây giờ chỉ cần đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản và rau củ, nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào nồi nước lẩu đun sôi là có khả năng thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức món lẩu thái

một vài mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn

– Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi cho nồi lẩu Thái nên không thể thiếu.

– Bạn nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.

✅ Mọi người cũng xem : id hóa đơn tiền điện là gì

Lưu ý khi ăn lẩu Thái

Lẩu Thái với vị cay, nóng đặc trưng từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu đến dạ dày, tụy. do đó, người có vấn đề về bệnh dạ dày, tiêu hóa kém đặc biệt không nên ăn.

Cách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn cuối tuần

Theo Thu Linh (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản thái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản thái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment