Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng”

Đánh giá về Trổ tài nội trợ cùng cách nấu lẩu nấm hải sản ngon như ngoài hàng


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Thơm Ngon Đơn Giản

Nào hãy cùng monngon.tv tìm hiểu và học ngay cách nấu lẩu nấm hải sản hấp dẫn và thơm ngon nhưng không thể đơn giản hơn sau đây nha. và cạnh đó bí mật nấu ăn là cần chia sẻ, các bạn cũng đừng quên ghi chú lại để có dịp cùng chia sẻ cho thân nhân cũng như bạn bè xung quanh mình nữa nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để học ngay cách nấu lẩu nấm hải sản dễ dàng nhưng vẫn ngon như ngoài hàng và lại đảm an toàn tuyệt đối và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

có thể bạn sẽ thích

Xương sườn heo hoặc xương ức gà (nếu các bạn sử dụng xương gà thì nước súp sẽ thơm và thanh hơn) ½ kg

Đậu hũ non hoặc đậu hũ trứng 2 miếng hoặc 1 cây loại thanh tròn. 

Nấm đông cô tươi, nấm kim châm, nấm trâm vàng, nấm hương tươi, nấm vị cua, nấm đùi gà, nấm bào ngư,… mỗi loại100gr (hoặc các bạn có khả năng thay đổi ngay hoặc bổ sung thêm bằng các loại nấm khác mà gia đình các bạn thích). 

Bún tươi sợi nhỏ, miến, hay mì gói: 0.5kg 

Rau ăn kèm khác: tần ô, cải xoong, bắp cải thảo, rau muống: 300g 

Thịt bò phi lê, tôm sú, mực, mộc: mỗi loại 300g 

Hành, ngò, hạt nêm, nước mắm ngon, muối ăn

Công đoạn thực hiện cách nấu lẩu nấm hải sản thơm ngon đơn giản

Bước 1: Cho vào một cái nồi lớn khoảng 1,5 lít nước, sau đó đun sôi rồi cho tiếp xương đã được rửa sạch vào hầm ở lửa nhỏ. Trong quy trình hầm xương các bạn nhớ hớt bọt.

Các bạn hầm xương trong khoảng 30 phút là được thành phẩm nước súp trong.

Cho vào ít hạt nêm, muối ăn… nêm nếm lại cho vừa ăn. Cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhất nha, nước lầu là yếu tố quan trọng để quyết liệt sự thành công của cách nấu lẩu nấm hải sản của bạn đấy nha.

Bước 2: những loại nấm sau khi được mua về đem cắt gốc ngâm vào nước muối pha loãng trong 15 phút, rửa sạch lại rồi bạn xếp ra dĩa. Loại nấm nào dài hoặc to các bạn có thể cắt ngắn hoặc chẻ đôi thành miếng vừa ăn như nấm mỡ, nấm rơm….

Cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn.

Thịt bò phi lê, tôm, mực, mộc sau khi được rửa sạch để ráo nước, rồi trình bày ra dĩa riêng.

Dọn bún sợi, miến, mì ra cũng trình bày ra dĩa.

Múc phần nước dùng vào nồi lẩu nhỏ, đặt lên bếp gaz nhỏ khi nước sôi bạn cho một vài loại  hải sản và nấm đã chuẩn bị vào chung để dùng, thưởng thức kèm với bún và thêm những loại rau ăn kèm khác nếu thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cách nấu lẩu nấm hải sản dễ dàng mà thơm ngon này nha!

Tags: cách nấu lẩu



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản, nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản, nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment