Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt”

Đánh giá về Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt


Xem nhanh
#cách nấu lẩu Thái đơn giản nhất.
#lẩu Thái hải sản cách nấu như thế nào
#bí quyết nấu lẩu hải sản
#món lẩu hải sản. dễ làm không cần hầm xương
#lẩu Thái dễ nấu nhất. ngon nhất
#công thức nấu ăn. lẩu hải sản chua ngọt
#bếp nhà nấu lẩu hải sản. đơn giản

 Su hào giải quyết vừa bán vừa cho, làm món dân dã này, cả nhà ăn khen tấm tắc Su hào giải cứu vừa bán vừa cho, làm món dân dã này, cả nhà ăn khen tấm tắc

Mới đây, trên diễn đàn ẩm thực, chị Mạc Thu Trang đã chia sẻ cách nấu nước lẩu hải sản từ rau củ.

“Mọi người thường làm nước sử dụng lẩu từ xương, thịt, cá,… để nồi lẩu có vị ngọt và thơm ngon. mặc khác, nếu thích ăn nước dùng thanh đạm hơn hoặc đơn giản là “chữa cháy” bằng cách phòng bếp “có gì dùng nấy” thì các bạn cũng có thể sử dụng một vài loại rau củ làm nước dùng lẩu.”, chị Mạc Thu Trang cho biết.

Chị Trang cũng chia sẻ, nấu nước dùng cho hải sản từ rau củ khá dễ dàng nhưng để nấu nước trong, có vị ngọt thì không phải ai cũng biết cách làm. Và chị Trang không ngại cho mọi người cách nấu nước lẩu hải sản từ rau củ đơn giản, dễ làm mà ai cũng có khả năng thực hiện được.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 2.

những loại rau củ quả để ninh nước lẩu

Nguyên liệu: Hành, tỏi, Cà chua, cà rốt, su hào, hành tây, nấm hương, ngô Mỹ, rau thơm, Gia vị: hạt nêm, đường, muối, sa tế, những loại hải sản nhúng lẩu tùy sở thích: cá, tôm mực, viên thả lẩu các loại,…

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế rau củ

Khi nấu nước dùng từ rau củ, các bạn nên cắt những loại rau củ sao cho kích thước tương đối bằng nhau, có thường xuyên mặt cắt để tiết ra vị ngọt dễ hơn. Để các nguyên liệu không bị nát trong quy trình hầm khiến nước không được trong, các bạn nên xào sơ qua với dầu mè trước khi nấu.

Gọt vỏ su hào, cà rốt, hành tây, ngô Mỹ, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt nhỏ, vớt ra để ráo nước. Cà chua, hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Băm nhỏ hành tỏi.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 3.

Ninh xong vớt rau củ ra, lưu trữ nước dùng trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Hầm nước sử dụng

Bắc nồi lên bếp, khi nồi nóng, cho thêm chút dầu ăn và phi thơm hành tỏi với cà chua để tạo màu.

Cho su hào, cà rốt, hành tây vào đảo đều đặn để tăng độ bóng đẹp mắt. Lưu ý không nên đảo quá lâu khiến các nguyên liệu chín, nước dùng sẽ mất vị ngọt tự nhiên.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 4.

Nồi nước lẩu hải sản từ rau củ của chị Trang

Cho nước lọc vào nồi, nấu sôi. Sau khi nước sôi hạ nhỏ lửa, thêm chút muối, tiến hành ninh trong 1 tiếng.

Khi nước dùng đã ngọt, vớt hết rau củ ra ngoài, lọc nước dùng qua rây để loại bỏ cặn.

Thêm gia vị và ngô Mỹ, nấm hương, sa tế tùy khẩu vị. Cũng có khả năng thêm vào một ít nguyên liệu đã hầm như hành tây, cà chua để nồi nước dùng thêm đẹp mắt.

Không cần xương, nấu nước lẩu hải sản theo cách này, vị ngọt thanh mát, thơm ngon, nước còn trong vắt - Ảnh 5.

Tôm chị Trang thường lột vỏ, lấy đầu và vỏ tôm để ninh cùng nước lẩu

Cuối cùng là cho nước sử dụng lên nồi và thưởng thức cùng các loại hải sản tươi ngon thôi!

Cách bảo quản nước dùng rau củ:

Nếu lỡ nấu quá thường xuyên hoặc dễ dàng là muốn tiết kiệm thời gian thì bạn có khả năng để nguội nước, cho vào lọ hoặc hộp đậy kín và bảo quản bằng ngăn mát của tủ lạnh. Khi dùng, bạn chỉ cần mang ra và hâm lại. mặc khác, cũng cần lưu ý không để quá lâu và hâm lại thường xuyên lần sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Nồi lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn của chị Trang

Một cách khác để bảo quản nước dùng thuận tiện lợi hơn là cho vào khay đá và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. hình thức này có thể giúp bạn định lượng được số nước dùng cho những lần dùng sau.

K.N

Con gái khoe món lòng lợn mẹ làm, chị em đồng loạt thừa nhận “con rể số hưởng” là có thật


Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản không cần xương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản không cần xương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment