Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng”

Đánh giá về Chia Sẻ Các Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng


Xem nhanh
xin chào các bạn

Lẩu hải sản không dễ dàng chế biến, phù hợp với mọi người, mà đây là món ăn giúp cả nhà có khả năng vừa thưởng thức vừa trò chuyện, chia sẻ với nhau. This món lẩu được mọi người rất yêu thích bởi nó có thể tận dụng hết mức từ hải sản để làm nên nước lẩu, kết hợp với các loại rau, đặc trưng là nấm dễ kiếm ở nước ta. Để giúp bạn xác định cách nấu lẩu hải sản thập cẩm, ngay sau đây Chúng Tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà cũng như cách hiển thị lẩu hải sản đẹp mắt để bạn có Can tham khảo.

Cách nấu lẩu hải sản không quá phức tạp, chỉ với các bước đơn giản bạn đã có được một nồi lẩu hải sản thơm ngon đậm đà.

Mục Lục

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản

Để món lẩu hải sản ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu ngay sau đây

lẩu hải sản

  • 500gr tôm tươi
  • 500gr mực tươi
  • 1 bát con ngao (nghêu)
  • 1/3 quả dứa
  • 2 quả cà chua (thêm nhiều cà chua nếu bạn thích nước lẩu hải sản có màu đỏ đẹp)
  • 1 bó nấm kim châm
  • 1 thìa bột me (nếu có me tươi thì càng tốt)
  • 2 bộ xương ức gà
  • 500gr cá phi lê
  • 1 ít giò cá viên
  • Vài miếng đậu phụ non
  • Vài bó miến hoặc mì tôm tùy thích
  • Rau cải chíp và những loại rau tùy theo sở thích
  • Gia vị gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm đường, muối, tiêu, gừng, hành lá.

2. bắt buộc về thực phẩm của món lẩu hải sản

Để món lẩu hải sản được thơm ngon bổ dưỡng thì yếu tố chọn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng bởi thực phẩm có tươi thì món ăn mới ngon được. Ngay sau đây là các bắt buộc chọn thực phẩm bạn nên nắm rõ:

– Đối với nước sử dụng lẩu: Mặt trên của nồi nước dùng lẩu hải sản cần có màu đỏ đặc trưng, một cách tự nhiên của cà chua, sa tế. Nước dùng cốt của lẩu cần là nước trong, không đục, vị ngọt xương một cách tự nhiên. ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

cách nấu lẩu hải sản

– Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quy trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị tanh. cách nấu lẩu hải sản

– Rau ăn với lẩu hải sản: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có khả năng chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… mặt khác, để tránh bị đói khi ăn lẩu hải sản thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở…

cách nấu lẩu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : bánh mì đen bao nhiêu calo

3. Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon bổ dưỡng

Lẩu hải sản luôn là một món ăn mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng bởi trong hải sản chứa nhiều chất đạm, canxi giàu bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản, gọn nhẹ , nhanh chóng, lẩu hải sản rất phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Để giúp bạn biết cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà, ngay sau đây Chúng Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị bạn có khả năng tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến lẩu hải sản

  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch thái lát mỏng
  • Tôm, mực, sò làm thật sạch
  • Cá thái lát mỏng
  • Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
  • Nấm rửa sạch

nguyên liệu nấu lẩu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò thập cẩm

Bước 2: Các bước thực hiện làm món lẩu hải sản

  • Nước sử dụng lẩu hải sản: các bạn có khả năng mua sẵn ở những nhà hàng bán bún phở để dùng thận hơn, các bạn mua xương heo, xương gà về ninh lấy nước, sau đó trực tiếp luôn. Hoặc nếu để cẩn nêm nếm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Chuẩn bị nước chấm: các bạn sử dụng nước tương, tương đen, tương ớt, dầu mè và một chút dấm cho chung vào một bát khuấy đều đặn. Sau đó chia nhỏ ra từng bát để mọi người sử dụng trong lúc ăn
  • Đặt nồi nước sử dụng lên bếp điện và đun sôi lại nước sử dụng. Trong lúc ăn, các bạn lần lượt nhúng rau, thịt và hải sản vào sử dụng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.

cách nấu lẩu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : kế cận là gì

Bước 3: Thưởng thức lẩu hải sản

  • Cho vào nồi nước lẩu phần dứa xanh và nấm hương rồi khuấy đều đặn cho dậy mùi. Chắt phần nước lẩu ra nồi sử dụng để nhúng sau đó đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.
  • Bày phần tôm, ngao, mực, cá và phần rau nhúng lẩu hải sản ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất hợp vị.

cách nấu lẩu hải sản

Trên đây là tổng hợp những thông tin cụ thể về cách chọn thực phẩm tươi ngon cũng như cách nấu lẩu hải sản bổ dưỡng mà EM muốn chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà EM cung cấp trong bài viết trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình chế biến món ăn hấp dẫn này. Nếu thấy bài viết có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo nha. Ở bài viết tới, EM sẽ hướng dẫn bạn cách làm lẩu riêu cua, đừng quên đồng hành cùng EM để nhận thêm những thông tin hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công với những món ăn ma mình yêu thích!

4.3/5 (3 Reviews)


Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản hạ nồi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản hạ nồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment