Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị – Nấu ăn ngon

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị – Nấu ăn ngon thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị – Nấu ăn ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị – Nấu ăn ngon”

Đánh giá về Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị – Nấu ăn ngon


Xem nhanh
Cách nấu lẩu thái hải sản cực đơn giản, hương vị lẩu thái hấp dẫn, chua chua cay cay, thơm ngon đặc biệt, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình, hay cùng bạn bè nhâm nhi, bí quyết nấu lẩu thái vừa dễ vừa ngon!

LẨU BÒ VIÊN, Lẩu Bò https://youtu.be/w58d8UFxxQM

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Lẩu Thái chua cay là một trong các món lẩu mang một hương vị đặc trưng của lẩu hải sản nói chung nhưng cũng không hề lẫn với các món lẩu khác . Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị hải sản và rau củ quả làm lên hương vị đặc trưng của địa chỉ .

Có một lý do quan trọng mà lẩu thái khá được ưa chuộng đó là nguyên liệu hải sản đủ dinh dưỡng và an toàn cực tốt cho sức khỏe, kết hợp với chất xơ từ rau , tinh bột từ củ quả làm cho bạn luôn thèm ăn mà không thấy ngán (em đoán thế 😀)

 Cách nấu lẩu thái chua cay, cách nấu lẩu thái - Cách nấu lẩu thái

Cách nấu lẩu chua cay, cách nấu lẩu thái ngon – Cách nấu lẩu thái

Nguyện liệu cho cách nấu lẩu thái chua cay vị hải sản

  • Khoảng 1kg xương lợn (có thể là xương ống)
  • Hải sản gồm: Mực, ngao, tôm, mực (số lượng tùy người ăn)
  • Thịt bò (nếu thích) – nên có
  • Nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
  • Rau củ qua: Rau muống, đậu bắp, ngô ngọt, khoai môn, rau ngải cứu, cà chua, rau chuối…
  • Sả khoảng 4-6 cây, ớt tươi hoặc satế
  • Chanh tươi: 1-2 quả sử dụng để vắt lấy 3 nước cốt chanh
  • Lá chanh khoảng vài lá
  • Vị lẩu Thái khoảng 2 thìa nhỏ
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm…
Cách nấu lẩu thái chua cay ngon , Nguyên liệu làm lẩu thái

Cách nấu lẩu thái chua cay ngon , Nguyên liệu làm lẩu thái

✅ Mọi người cũng xem : công việc ceo là gì

chi tiết cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Sơ chế những loại hải sản

Đối với mực tươi: bạn về làm sạch, khứa sọc chéo để cho dễ ngấm gia vị rồi cắt thành từng miếng vừa ăn

Đối với ngao: bạn rửa sạch thật kỹ, sau đó ngâm ngao với một chút nước pha muối loãng hoặc nước gạo, cắt 1 chút ớt tươi thả vào nước rồi khuấy đều (mục đích để ngao nhả ra các tạp chất trong cơ thể chúng) , ngâm khoảng 20-30 phút nha, sau thời gian đó mang ra rửa lại thật sạch.

Đối với tôm: cũng rửa sạch, cắt giảm bớt râu tôm cho đỡ xồm xoàm đi cho đẹp hoặc bạn cũng có thể bóc vỏ tôm nếu thích

Cách làm lẩu thái, nguyên liệu nấu nẩu thái - cách nấu lẩu thái ngon

Cách làm lẩu thái, nguyên liệu nấu nẩu thái – cách nấu lẩu thái ngon

Đối với thịt bò bạn rửa thật sạch, sử dụng dao sắc thái lát thật mỏng để khi nhúng nhénh tái và ngon hơn.

Với mực, thịt bò, ngao bạn cho ra đĩa cho đẹp mặt, phần còn lại chỉ là phần rau, củ quả.

Bước 2: Sơ chế các laoij rau củ ăn lẩu

Với rau, củ, quả: Cà chua bạn rửa sạch bổ múi cau, bỏ giảm bớt hạt, dứa xanh gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát. Sả đập dập cắt khúc. Giềng rửa thật sạch sau đó cắt lát. Nấm rơm bạn rửa sạch khía hoặc thái sao cho đẹp mắt. những loại rau khác rửa sạch, cắt khúc xếp hết ra đĩa.

Cách nấu lẩu thái chua cay tại nhà , cach lam lau thai ngon

Cách nấu lẩu thái chua cay tại nhà , cach lam lau thai ngon

✅ Mọi người cũng xem : the first essence là gì

Bước 3: Nấu nước lẩu hải sản

Với xương heo bạn hãy rửa sạch, luộc qua nước sôi rồi đổ nước đầu đi, sau đó thay nước và đun sôi khoảng 1 giờ đồng hồ  (càng kỹ càng tốt).

Cách nấu lẩu thái chua cay - cách nấu nước lẩu hải sản

Cách nấu lẩu thái chua cay – cách nấu nước lẩu hải sản

Nấm rơm và những loại nấm khác cắt chéo hoặc thái cho đẹp mắt rồi trần qua nước sôi.

Lá chanh vò nhàu, sả đập dập cắt khúc, hành tây bổ cau và một vài nguyên liệu khác chế biến theo cách thông thường.

Nẩu nước lẩu bằng cách sau: đầu tiện bạn thả sả và nước tranh vào nồi nước xương đã được đun sôi, tiếp theo đó hãy cho thêm gia vị lẩu thái và các gia vị khác vừa ăn là đươc. Bổ sung thêm ngao đã sạch và ráo nước vào nồi. Nước xương bạn đung nhiều nước chút để chế thêm trong quy trình ăn.

Kết quả của cách nấu lẩu thái (nấu lẩu hải sản)

Lẩu thái, thành phầm của món lẩu thái - Cách nấu lẩu thái ngon

Lẩu thái, thành phầm của món lẩu thái – Cách nấu lẩu thái ngon

Như vậy là tất cả các nguyên liệu của món lẩu hải sản tương đương nước lẩu đã được chuẩn bị xong, việc tiếp theo chỉ là bắc lên bếp và chén thôi. Lẩu thái có khả năng gọi là lẩu hải sản kết hợp với những rau củ quả.

Trong quy trình ăn khi chế nước bạn lưu ý nếm lại gia vị để tránh bị nhạt.

Vậy là với cách nấu lẩu thái ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng làm một món ngon cuối tuần cho gia đình mình. Kênh mẹo vặt cuộc sống chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Đánh giá bài viết 5 Sao, 4 Phiếu đánh giá

Tags: Các món lẩu ngonMón chua cayMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment