Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Cực Ngon | TVP Foods

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Cực Ngon | TVP Foods thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Cực Ngon | TVP Foods trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : TVP Foods”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Cực Ngon | TVP Foods


Xem nhanh
Cách nấu lẩu thái hải sản cực đơn giản, hương vị lẩu thái hấp dẫn, chua chua cay cay, thơm ngon đặc biệt, thích hợp cho những bữa tiệc gia đình, hay cùng bạn bè nhâm nhi, bí quyết nấu lẩu thái vừa dễ vừa ngon!

LẨU BÒ VIÊN, Lẩu Bò https://youtu.be/w58d8UFxxQM

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/nhungtran.channel
Fanpage: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon
Google+: https://plus.google.com/u/0/+MonAnNgon

Cuối tuần quay lại món lẩu thì món lẩu hải sản chua cay sẽ là lựa chọn hợp lý nhất để thưởng thức vào ngày này. Bạn cách nấu lẩu hải sản chua cay như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Mục lục:

  • 1 Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản chua cay
  • 2 Kinh nghiệm chọn hải sản ngon a>
  • 3 Cách nấu lẩu hải sản chua cay
      3.1 Sơ đồ nguyên liệu
  • 3.2 Cách nấu nước lẩu hải sản chua tại nhà
  • 3.3 Thành phẩm li>
  • 4 Lưu ý khi chọn rau nấu món lẩu hải sản chua cay
  • 5 Lưu ý khi ăn lẩu hải sản cay
  • 6 Mẹo nhỏ bị ngộ độc khi ăn lẩu chua cay hải sản

Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản chua cay

 Lẩu hải sản chua cay

  • 1 kg xương ống hoặc xương sườn
  • 400 gram mực lát tươi
  • 350 gram ngao
  • 300 gram tôm
  • 400 gram thịt bò
  • 4 quả cà chua
  • 100 gram nấm kim châm, nấm hương,..
  • Lá chanh
  • Rau các loại: rau muống, rau cần tây, cải thảo, mồng tơi,..
  • Ớt, chanh, sả, tỏi, hành tím,…
  • 2 thìa gia vị lẩu thái
  • Nước mắm, dầu, hạt nêm, sa tế,…

Kinh nghiệm chọn hải sản ngon

Mẹo chọn hải sản tươi ngon

  • Chọn tôm thẻ: mình tôm vẫn còn tươi xanh, căng mẩy, sử dụng tay ấn và lướt nhẹ dọc thân tôm thấy trơn tru và có độ đàn hồi, không bị úng hay lõm là tôm tươi. 
  • Chọn mực: nên chọn mực lát, dày miếng, chắc thịt và căng bóng.
  • Chọn ngao: nên chọn ngao tươi, không lấy ngao há miệng hoặc ngao đã chết.

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch và ngâm nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
  • Mực làm sạch, bỏ phần nội tạng, rửa sạch thật kỹ, khứa sọc chéo hoặc cắt khoanh.
  • Ngao ngâm trong nước sạch, thêm 2 trái ớt vào để nhả hết chất bẩn. Ngâm không quá 30 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
  • Thịt bò: rửa sạch thịt bò, cắt mỏng. Sau đó, ướp với gia vị, cùng gừng trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều đặn gia vị.
  • Rau bỏ phần lá úa, rễ, mang đi rửa sạch và ngâm cùng nước muối loãng, vớt ra và để ráo nước.
  • Sả rửa sạch, cắt đôi và đập dập.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau và bỏ giảm đi phần hạt.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lột vỏ, băm nhuyễn.

✅ Mọi người cũng xem : af trong kế toán là gì

Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay tại nhà

Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

  • Xương mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết phần bụi bẩn. Sau khi chần xong, tiếp tục rửa lại với nước lạnh để xương sạch hơn và hết mùi hôi.
  • Bắc nổi lên bếp, cho hành tím và tỏi vào phi sơ cho thơm, thêm sả đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh vào nồi. Sau đó, thêm nước vào nồi và bỏ xương vào ninh từ 30 – 45 phút.
  • Khi ninh xương được 20 phút, cho bột nêm lẩu Thái vào. Nêm nếm gia vị thêm cho vừa miệng là hoàn thành xong phần nước lẩu thơm ngon.

✅ Mọi người cũng xem : môn thi toán văn anh là khối gì

Thành phẩm 

  • Cho phần nước hải sản vào nồi lẩu chuyên dụng. Cho các loại hải sản, cà chua, các loại rau, nấm bạn sắp xếp trưng bày ra dĩa.
  • Khi nước sôi thì thả hải sản vào trước, nước sôi thì hải sản đã chín, có thể thêm nấm và những loại rau vào rồi thưởng thức.
  • Đừng quên chuẩn bị thêm nước chấm để ăn kèm hải sản cho ngon hơn nhé! một vài loại nước chấm ngon: muối ớt kim quất, muối ớt chanh nhé Trang, xốt ớt chanh mơ rừng,…

Lưu ý khi chọn rau nấu món lẩu hải sản chua cay

Lẩu hải sản ăn rau gì

  • Nên chọn dứa tươi và những loại rau: rau muống, rau cải ngồng, rau cần, bắp chuối để ăn kèm với lẩu. 
  • Nên chọn các loại rau tươi để món lẩu được ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : trình là gì

Lưu ý khi ăn lẩu hải sản chua cay

  • Nên nhúng kỹ thức ăn để hải sản được chín đều đặn vì một vài loại vi khuẩn trong hải sản có thể sống đến 80 độ C.
  • nhớ đừng nên uống trà sau khi ăn lẩu hải sản chua cay vì có thể sẽ dẫn đến cảm giác khó tiêu, đầy hơi.

✅ Mọi người cũng xem : học hàm học vị là gì

Mẹo tránh bị ngộ độc khi ăn lẩu chua cay hải sản

  • Khi ăn tôm bạn không được sử dụng Vitamin C
  • Cho rượu trắng khi chế biến hải sản để giúp tiêu độc.
  • Nên chọn mua hải sản ở những cơ sở uy tín.
  • Giảm ăn hải sản khi chưa được nấu chín.

Lẩu hải sản chua cay là món ăn không thể thiếu của những bữa tiệc trong gia đình. Đơn giản trong khâu chuẩn bị, chế biến còn phù hợp với khẩu vị của rất thường xuyên người. nhénh tay vào bếp chế biến lẩu hải sản chua cay này bạn nha!

Post Views: 328


Các câu hỏi về cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment