Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh”

Đánh giá về Nồng nàn lẩu ghẹ chua cay chấm muốt ớt xanh


Xem nhanh
Trong các món ăn từ hải sản thì lẩu ghẹ là món chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Không cần phải cất công ra quán và chờ đợi, với cách nấu lẩu ghẹ chua cay và lẩu ghẹ rau muống ngon đúng chuẩn mà lại đơn giản , chắc hẳn bạn sẽ có được món ăn ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

Cuối tuần, làm món lẩu ghẹ chua cay chiêu đãi cả nhà với hương vị đậm đà của nước lẩu, cơm ghẹ săn chắc cùng muối ớt xanh thì còn gì bằng. Please vào bếp cùng cửa hàng Quá Ngon để mang đến món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • Ghẹ sống: 3 con
  • Sả tree: 4 tree
  • Lá chanh: 5 lá
  • Chanh: 2 kết quả
  • Gia vị Lẩu Thái: 1 gói 25gam
  • Rau muống, bắp chuối, rau nhúc ,,, hành tím, cà chua 1 quả, ớt hiểm.

 Lẩu ghẹ chua cay

Chế biến:

Bước 1: Ghẹ tách mai bỏ yếm rửa sạch, sả cây đập dập cắt khúc ngắn khoảng 70cm xào chung với hành tím cho thơm, bỏ cà chua băm vào xào chung để lấy màu đẹp.

Bước 2: Thêm 2 lít nước sử dụng đun sôi nêm: 1 gói gia vị lẩu thái, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, cốt chanh! ớt hiểm 5 – 7 trái bỏ cuống, nấu nguyên trái nếu muốn ăn cay hơn thêm ớt hoặc đập dập ớt trước khi bỏ vào nấu.

Bước 3: Nước lẩu sôi bỏ ghẹ vào nấu cho chín ghẹ, nêm lại vừa ăn: sử dụng chung lẩu ăn kèm với rau muống, rau nhúc, chuối bào và bún tươi. Chấm ghẹ với ít muổi ớt xanh thì rất ngon.

Cách làm muối ớt xanh:

  • Ớt xanh: 50g
  • Muối: 50g
  • Đường: 50g
  • Lá chanh: 10 lá
  • Nước chanh: 50g
  • Xoay nhuyễn các nguyên liệu trên là bạn đã có một chén muối ớt xanh đủ xanh và thơm nồng.

Lẩu ghẹ chua cay chấm muối ớt xanh

Mách nhỏ: Giảm độ chua của thức ăn bằng rượu. Nếu thức ăn bị chua quá, ta có thể cho vào thức ăn một ít rượu gạo, vị chua sẽ được giảm bớt một cách rõ rệt.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Chuyên đáp ứng các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt”

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32Email: [email protected]éhangquangon.comWebsite: https://www.nhahangquangon.comFacebook: http://www.facebook.com/QuaNgon



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ghẹ chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ghẹ chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment