Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Tanh – vietvan.vn

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Tanh – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Tanh – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Tanh – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Tanh – vietvan.vn


Xem nhanh
Trong các món ăn từ hải sản thì lẩu ghẹ là món chiếm được tình cảm của rất nhiều người. Không cần phải cất công ra quán và chờ đợi, với cách nấu lẩu ghẹ chua cay và lẩu ghẹ rau muống ngon đúng chuẩn mà lại đơn giản , chắc hẳn bạn sẽ có được món ăn ngon miệng và vô cùng bổ dưỡng.

Bạn đang xem: Cách Làm Ghẹ Hấp Bầu Của Trâm Anh, Thử Nấu Lẩu Ghẹ Nấu Bầu Thơm Ngon, Không Ngọt trong wingroupvn.com

(TBKTSG Online) – Canh ghẹ nấu bầu vừa rẻ tiền vừa dễ chế biến, lại thơm ngon, bổ dưỡng, thanh mát, được dùng nhiều trong các bữa cơm gia đình của người dân vùng biển miền Trung, giúp mọi người nhanh chóng hồi phục thể trạng trong những ngày hè tiết trời oi nồng, nắng nóng.

Đang xem: Cách làm ghẹ hấp bầu

*
Canh ghẹ nấu bầu thơm ngon, thanh mát, thích hợp sử dụng trong những ngày nắng nóng. Ảnh: Kim Loan

Mùa ghẹ biển miền Trung bắt đầu từ cuối tháng Hai đến hết tháng Sáu âm lịch. Mùa này, thuyền của ngư dân cập bờ luôn đầy ắp ghẹ. Ghẹ mới đánh bắt rất tươi ngon, ghẹ cái ôm một bọc trứng vàng ươm dưới bụng. Thịt ghẹ vào mùa chắc, béo, thơm, vị ngọt thanh, giá lại phải chăng (20.000/kg) nên những quầy hàng bán ghẹ tại các chợ quê ven biển luôn thu hút rất nhiều bà nội trợ ghé mua.

Dựa vào màu mai ghẹ, người miền biển chia ghẹ làm ba loại: ghẹ xanh, ghẹ đỏ và ghẹ ba chấm. Mỗi loại ghẹ lại có cách chế biến khác nhéu để tạo ra những món ăn hấp dẫn, đậm đà vị biển nhất. Ghẹ xanh thì sử dụng để nướng, ghẹ đỏ ngon nhất khi được hấp bia, còn muốn có món canh ngon thì phải chọn ghẹ ba chấm.

Với người dân quê, bữa cơm gia đình thường mùa nào thức ấy. Mùa ghẹ biển cũng là mùa bầu. Những trái bầu tươi non treo lủng lẳng trên giàn được các bà các chị ở quê hái vào nấu canh với ghẹ. Sự kết hợp rất “ăn ý” này tạo nên món canh thanh mát, ngon lành, đậm đà vị biển cho bữa cơm gia đình ngày nóng.

Xem thêm: 2 Cách Làm Tim Heo Hấp Tim Cách Thuỷ, Tim Lợn Hấp Cách Thủy

*
Ghẹ để nấu canh phải là ghẹ ba chấm thì món canh mới ngon và ngọt nước. Ảnh: Kim Loan

Để nấu món ngon này cần chọn ghẹ tươi, cầm trên tay bóp nhẹ cảm thấy ghẹ chắc, không bị xì nước. Ghẹ tươi thì thịt mới chắc, béo, thơm, nước canh mới ngọt. Ghẹ rửa sạch, bỏ yếm, tách mai. Ướp ghẹ với muối, hạt nêm, mì chính, hành, tiêu hai mươi phút cho thấm gia vị. Bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng.

Phi thơm dầu phộng, cho ghẹ vào đảo đều để ghẹ chín và chuyển sang màu vàng. Thêm nước sử dụng, nấu sôi năm phút cho ghẹ tiết ra vị ngọt. Người miền biển thường cho vài lát gừng thái sợi vào nấu cùng để món canh thêm ấm nóng, dậy mùi và thường xuyên hương vị. Cuối cùng cho bầu vào, nấu sôi lên lần nữa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Kho Cá Trê Phi Ngon Cả Nhà Ai Cũng Tấm Tắc Khen!, Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cá Trê Ngon Mà Không Bị Tanh

Múc canh ra tô, thêm tiêu bột, hành lá xắt nhỏ, ăn khi canh còn nóng. Món ăn này có vị thanh mát của bầu hòa cùng vị béo, thơm, ngọt của ghẹ, rất ngon, ngọt nước và lạ miệng, thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng.

See more articles in category: Món Hấp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ghẹ bầu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ghẹ bầu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment