Bật mí cách nấu lẩu gân bò ngon tuyệt cho ngày Tết se lạnh – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách nấu lẩu gân bò ngon tuyệt cho ngày Tết se lạnh – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bật mí cách nấu lẩu gân bò ngon tuyệt cho ngày Tết se lạnh – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bật mí cách nấu lẩu gân bò ngon tuyệt cho ngày Tết se lạnh – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về Bật mí cách nấu lẩu gân bò ngon tuyệt cho ngày Tết se lạnh – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
Chia sẻ cách nấu lẩu gân bò ngon chuẩn vị tại nhà, cách làm đơn giản.

Nguyên liệu:
1.2kg gân bò
* Hầm gân bò:
10g hoa hồi
10g quế
15g kỷ tử
5 thìa cf hạt nêm
2 thìa cf muối
3 lít nước

* Nấu nước lẩu:
Chắt nước từ nước hầm gân bò
Thêm vào :
5 thìa cf hạt nêm
60g đường
2 thìa cf muối
2 thìa cf bột ngọt
( nêm lại cho vừa khẩu vị )

* Nguyên liệu cho vào lẩu:
500g bò viên
5 miếng đậu hũ trắng ( hoặc đậu hũ chiên )
1kg khoai môn ( khoai sen )
200g cần tây
1 củ hành tây
Rau ăn kèm : cải thảo, cải xanh, cải cúc ...
Nấm các loại
Bún tươi ( hoặc mì tôm )

Các bạn có thắc mắc hay đóng góp hãy để lại bình luận cho mình biết nhé.

cách nấu lẩu gân bò-1

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu gân bò

+ 500g gân bò

+500g thịt bò

+ 500g xương bò

+ Hành tây, gừng, sả, ớt, sa tế, hành tỏi

+ Gia vị, viên lẩu bò, sa tế

+ Rau ăn lẩu: Mùng tơi, rau cần, cải chíp, cải thảo, rau muống

+Đậu phụ: 5 bìa.

+Cà chua: 300 g.

+Nấm rơm: 200g

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên trong cách nấu lẩu gân bò thì bạn cần rửa sạch phần gân, xương bò, thịt bò. Gân được thái miếng vừa ăn và thịt bò được thái mỏng để nhúng lẩu ăn kèm. Xương bò được chặt khúc.
  • những loại rau củ như hành tây, gừng thì bóc vỏ ngoài, rửa sạch. Nấm rơm cắt bỏ chân đi, cà chua rửa sạch và bổ múi cau.
  • Rau ăn lẩu thì nhặt bỏ phần cuống, lá già, hỏng và rửa sạch, ngâm lại với dung dịch nước muối loãng và trước khi sử dụng ăn lẩu thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Hầm xương bò

Phần xương bò được hầm cần được trần qua nước sôi một lượt rồi cho vào nước hầm cùng với gừng đập dập, sả và hành tây cho thơm và ngọt nước hơn. Bạn cũng cần cho thêm chút  muối và hạt nêm cùng  nướng thêm 2 củ hành khô tím và bỏ vào nước dùng.

cách nấu lẩu gân bò-2

cách nấu lẩu gân bò

Bước 3: Xào gân bò

Phần gân bò được trần qua nước sôi và sau đó bạn phi thơm hành, tỏi băm lên và cho gân bò, cà chua vào xào cùng với chút nước mắm, muối, bột canh, sa tế và hạt tiêu. Sau đó đổ toàn bộ gân bò vừa xào vào nước sử dụng đang hầm xương bò đến khi nhừ và ngọt nước.

Bước 4: Hoàn thiện lẩu gân bò

  • Sau khi nước hầm được khoảng 40-45 phút thì bạn cho viên lẩu bò vào, nêm lại cho vừa ăn.
  • Thêm nấm đã thái, đậu phụ vào nồi lẩu và nếu bạn muốn nước sử dụng ngọt hơn thì bạn hãy thêm chút khoai lang, ngô ngọt vào nhé.
  • Khi ăn bạn nên dùng bếp từ hay bếp ga mini cho tiện và giờ thì chuẩn bị rau nhúng, thịt bò ăn cùng với lẩu gân bò thôi.
  • Mách nhỏ cho bạn là cách nấu lẩu gân bò nếu bạn ăn rau nhúng với mùng tơi, hay rau cải thì rất ngon và hợp. không những làm mất đi mùi gây ra đặc trưng của thịt bò mà còn rất ngon và ngọt nước nữa.
cách nấu lẩu gân bò-4

Rau sống ăn kèm với lẩu gân bò

  • Bạn cũng có khả năng chuẩn bị thêm chút bún hay bánh đa ăn với nước lẩu, vừa dễ ăn lại vừa có mùi vị ngon tuyệt.

=>> Xem thêm: Cách nấu lẩu gà lá é đậm đà chuẩn vị Đà Lạt

Là một trong những loại thịt đỏ bổ dưỡng, thịt bò chứa nhiều sắt, đạm và các vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể. Gân bò dai ngon giúp tăng cường  tiết dịch giữa khớp xương, bổ dưỡng thể trạng vô cùng tốt.

không chỉ giúp tăng cường cơ bắp, độ dẻo dai rất tốt cho những người vận động nhiều mà nó còn chứa hàm lượng Protein, B6 thường xuyên đáng kể. khả năng miễn dịch được cải thiện và quy trình chuyển hóa các chất diễn ra trong cơ thể nhénh chóng và hiệu quả hơn rất thường xuyên. Đặc biệt tốt những vận động viên, hay người đang trong chế độ tập Gym, người mới ốm dậy nên thịt bò nhiều có trong thực đơn của họ.

cách nấu lẩu gân bò-5

Những lợi ích bất ngờ từ thịt bò, gân bò

Trong khi gà, cá, bò đều đặn là những loại thịt hỗ trợ chuyển hóa chất béo, giữ cân đối cho cơ thể, tạo cơ bắp và hồi phục sức khỏe, quan trọng hơn là carnitine, sarcosine ở những loại thịt này thấp hơn thường xuyên so với loại thịt khác.

Các khoáng chất thiết yếu như: K, Mg, Ca, Zn, B12… đều đặn có chứa trong thịt bò nên không những giúp sản xuất ra các hormone tăng trưởng, sự phát triển của cơ bắp mà nó còn cần thiết cho các tế bào để tăng cường đưa oxy đến các cơ, vận hành hiệu quả cao và Giảm gây mệt mỏi vì hạn chế nguy cơ hình thành các chất ức chế tế bào.

Ăn thịt bò, gân bò cũng rất bổ máu vì chúng có chứa Fe trong thành phần dinh dưỡng.

Cách nhận biết thịt bò, gân bò ngon trong cách nấu lẩu gân bò, thịt bò thì khâu lựa chọn nguyên liệu nấu là vô cùng quan trọng, quyết liệt đến chính sự thành công của món ăn. Thịt bò, gân bò ngon là loại thịt được lấy từ những con bò khỏe mạnh, bạn cũng có khả năng nhận ra tình trạng này nếu quan sát bằng mắt thường hay sử dụng tay cảm nhận, kiểm tra độ đàn hồi của thịt.

cách nấu lẩu gân bò

Bạn có thể thấy thịt bò tươi, ngon có màu sắc đỏ hồng đặc trưng, các thớ thịt đều và không có các nang sán trắng trên bề mặt của thịt. Điều này không phải là không có vì hiện tượng trâu bò bị nhiễm sán cũng không hiếm. tiếp theo bạn dùng tay ấn nhẹ miếng thịt, nếu là thịt đã được tiêm nước thì có cảm giác chúng khá mọng, có tiết ra chút nước và không đàn hồi được như lúc đầu.

Còn nếu là thịt bò giả làm từ thịt lợn thêm màu nhuộm thì bạn ngửi thử chúng có không có mùi gây đặc trưng như thịt bò chuẩn, dù có được để cùng thì cũng không có được mùi giống như vậy.

Thịt bò, gân bò ngon để làm lẩu thường được chọn là phần có cả nạc và ít bì. Ăn như vậy sẽ giòn, ngon hơn.

JAMJA’s Blog đã hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gân bò tương đương một số thông tin về thịt bò, gân bò rất mong sẽ giúp bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong việc nấu nướng. Bạn hãy làm thử món ăn này cho gia đình mình với cách nấu lẩu bò mà JAMJA’s Blog đã chia sẻ cho bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gân bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gân bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment