Cách nấu lẩu gà bỗng rượu ngon đãi gia đình cho ngày nghỉ Lễ 30/4

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà bỗng rượu ngon đãi gia đình cho ngày nghỉ Lễ 30/4 thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà bỗng rượu ngon đãi gia đình cho ngày nghỉ Lễ 30/4 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu gà bỗng rượu ngon đãi gia đình cho ngày nghỉ Lễ 30/4”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà bỗng rượu ngon đãi gia đình cho ngày nghỉ Lễ 30/4


Xem nhanh
► Xem thêm video khác của Bếp Cô Minh tạiː https://www.youtube.com/watch?v=Fi2Bonvc3Agu0026list=PLXW_cNY0wtqF-xluEXZLAOZ6DHVqmI-rY
► Đăng ký kênh Bếp Cô Minh tại http://popsww.com/BepCoMinh​ để đón xem món mới vào 20h00 tối thứ 3 và thứ 6 hàng tuần nhé
► Theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/bepcominh​

Đổi vị với Gà Nấu Giấm Bỗng nấu tại nhà trong mùa Work From Home | Bếp Cô Minh Tập 234
----------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã xem video, like nếu thấy hay, chia sẻ để nhiều người cũng làm được, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ cô Minh nhé.
☞ Sử dụng hastags: #bepcominh​ trên hộp tìm kiếm của youtube để xem tất cả video trên kênh nhé.
----------------------------------------
Bếp Cô Minh là kênh YouTube về làm bánh và nấu các món ăn truyền thống Việt Nam.
#Ganaugiambong #BepCoMinh #monngon

Vị chua, thanh nhẹ của nhựa cây , vị ngọt của thịt gà cùng chút cay nồng của cơm rượu và mùi thơm của món ngon món lẩu gà càng hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, CET sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà rượu giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình vào dịp cuối tuần, lễ, hội họp nhé!

Mục lục

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu gà ngâm rượu
  • 2 Cách nấu lẩu gà rượu
    • 2.1 Bước 1: Nguyên liệu chế biến
    • 2.2 Bước 2: Nấu nước sử dụng
    • 2.3 Bước 3: Xào gà a >
    • 2.4 Bước 4: Nấu lẩu a >
  • 3 Lẩu gà ăn với rau gì?
  • 4 Tổng kết

Nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này chính là cơm rượu và thuốc lá. Cơm rượu phải là loại được làm từ nếp, ủ men vừa đủ để cơm rượu không đồng nát và có độ cay vừa phải. Còn lại, phải loại bỏ các loại rượu nhẹ, thanh không nhẹ và phải loại bỏ những loại rượu nhẹ. Ngoài tác dụng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt, cá nuôi còn được sử dụng trong rất thường xuyên món ăn hấp dẫn. By it chứa nhiều axit amin, vitamin giúp tăng cường chức năng của gan, thận, thúc đẩy quy trình trao đổi chất cho cơ thể.

Sau đây, hãy cùng CET vào bếp thực hiện ngay món lẩu strong> gà nóng rượu nóng cho những ngày trời se lạnh nào!

lẩu gà bỗng rượu chua thơmlẩu gà bỗng rượu chua thơm

Lẩu gà bỗng rượu chua chua thơm thơm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu lẩu gà bổng rượu

  • 1 con gà ta
  • 400g xương ống heo
  • 100ml giấm bỗng
  • 200g cơm rượu
  • Hành khô
  • Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, ngò gai, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

✅ Mọi người cũng xem : 1 đĩa bánh cuốn bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu gà bỗng rượu

✅ Mọi người cũng xem : mất tương tác facebook là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bạn nên chọn loại gà ta khoảng 1,5kg để thịt chắc và ngon. Sau đó, bạn làm sạch gà, rồi dùng lát gừng chà xát lên mặt da gà. Tiếp thoe, sử dụng muốn chà xát lại lần nữa rồi rửa sạch với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ. Rồi cho gà vào tô, ướp gà cùng với ít muối, tiêu xay, gừng trộn đều đặn lên. Ướp khoảng 1 tiếng cho gà ngấm đều gia vị.
  • Xương ống heo, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng khúc.
  • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
  • Rau muống bạn đem nhặt sạch, ngâm với nước muối, rồi để ráo. Hoặc bạn có khả năng chọn loại rau muống bào sẵn đều đặn được.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Ngò gai bạn đem rửa sạch, cắt đôi và để ráo.
  • Cải thảo tách thành từng bẹ rồi ngâm nước muối và rửa lại với nước sạch, để ráo.

✅ Mọi người cũng xem : đèn báo không là gì

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cho xương ống heo vào nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn cho xương vào nồi cùng với nước để ninh lấy nước sử dụng. Trong quy trình đun, bạn vặn lửa vừa và thường xuyên vớt bọt để nước được trong. Ninh khoảng 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương hầm ra, lấy nước sử dụng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bớp măng chua tai nha

Bước 3: Xào gà

Bạn cho dầu ăn và hành khô băm vào chảo phi thơm. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào đến khi săn lại. Rồi bạn cho cơm rượu và giấm bỗng vào, đảo đều đặn, nấu khoảng 10 phút.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bạch tuộc nakji jeongol

Bước 4: Nấu lẩu

  • Tiếp theo, bạn cho nước dùng xương heo vào và nấu cho gà chín mềm.
  •  nếm với 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, chút bột ngọt cho vừa ăn.
  • Khi gà chín thì bạn múc lẩu ra nồi nhỏ và bắc lên bếp gas mini hoặc bếp điện là hoàn thành rồi đấy!

lẩu gà bỗng rượulẩu gà bỗng rượu

Lẩu gà bỗng rượu nóng hổi vừa thổi vừa ăn (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : độ cận tiếng anh là gì

Lẩu gà giấm bỗng ăn với rau gì?

Với món lẩu gà bỗng rượu, người ta thường ăn kèm với rau muống, hánh lá cắt khúc và ngò gai. mặc khác, bạn có thể cho những loại rau yêu thích vào ăn cùng như hoa chuối, rau cần, cải thảo, nấm… đều đặn được.

Bạn cũng có thể ăn kèm món ăn với cơm hoặc bún tươi. Và đừng quên, chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất có cho thêm vài lát ớt nữa nhé!

✅ Mọi người cũng xem : perfect tình yêu là gì

Tổng kết

Cách làm lẩu gà bỗng rượu thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với một vài bước là bạn có thể mang đến hương vị chua thanh, the the, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức rồi. Từng miếng gà ngọt chắc quyện với hương thơm của giấm, cơm rượu, gừng, hành, ngò gai và thấm đẫm trong vị mặn của nước mắm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Chúc bạn thành công với món lẩu gà bỗng rượu này!

có thể bạn quan tâm:


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà với giấm bỗng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà với giấm bỗng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment