LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH ấm lòng vào ngày trời se se lạnh

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH ấm lòng vào ngày trời se se lạnh thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH ấm lòng vào ngày trời se se lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH ấm lòng vào ngày trời se se lạnh”

Đánh giá về LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH ấm lòng vào ngày trời se se lạnh


Xem nhanh
#monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm lẩu gà nấu tiêu xanh ấm lòng vào ngày trời se se lạnh cách làm củng như vịt nấu tiêu xanh rất đơn giản và nguyên liệu củng rất dễ tìm:
- 1 con gà 1,5 kg
- 20 gam tiêu xanh
- 10 gam tiêu đen
- khoai tây, củ cải đỏ, củ hành tây, nước dừa tươi 2 lít, tỏi
- muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Thịt gà rất ngọt, dai dai, rất bổ dưỡng còn tiêu xanh có vị hương thơm và cay nồng rất đặc trưng cộng thêm một số gia vị tạo nên món lẩu gà nấu tiêu xanh rất là ngon tuyệt và nhất là vào những ngày trời se se lạnh.

[ Alittleitalian ] Món LẨU GÀ NẤU TIÊU XANH làm dễ dàng mà dễ ăn. Nước sử dụng có vị ngọt của thịt gà và nấm rơm, hương thơm của cây tiêu xanh…

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng

Nguyên liệu cho 8 người ăn:

1 con gà mái dầu hoặc gà nòi,

200g củ năng, 100 nấm rơm búp, 100g tiêu xanh, 400g bắp cải,

2kg bún tươi.

Gia vị: hạt nêm gà, đường, nước mắm, muối.

Rượu trắng, gừng.

Sơ chế:

Giã gừng pha với rượu trắng để rửa gà cho sạch, hết hẳn mùi hôi. Sau đó, rửa lại gà với nước lạnh. Chặt gà thành các miếng cỡ bao diêm, ướp với 2 muỗng canh hạt nêm trong 10 phút cho thấm rồi chiên sơ cho săn da.

Củ năng gọt vỏ cắt đôi.

Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm qua nước muối, rửa sạch.

Tiêu xanh rửa sạch, đập dập một ít, một ít để nguyên dây.

Bắp cải rửa sạch, cắt vuông để nhúng lẩu.

Chế biến:

Cho 2 lít nước sử dụng nấu từ xương gà hoặc nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho gà và củ năng vào nấu hơi mềm, cho tiêu vào nấu tiếp, nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh hạt nêm, cho nấm rơm vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Múc gà ra nồi nấu lẩu, đợi sôi nhúng bắp cải, ăn nóng với bún.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà tiêu xanh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà tiêu xanh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment