Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi”

Đánh giá về Cách làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi


Xem nhanh
Công thức LẨU GÀ không thể chuẩn hơn - Cách nấu nước lẩu gà đơn giản mà ngon!

Lẩu gà thập cẩm là món ăn được thường xuyên người ưa thích vào những ngày trời lạnh hoặc liên hoan, tụ tập. Món ăn vô cùng đơn giản nhưng hấp dẫn vì chỉ với một nồi nước dùng được chế biến khéo léo với hương vị thơm của nước xương, chút cay của hương vị sa tế, hay chút hương thơm của thuốc bắc nhưng lại được ăn cùng với nhiều thực phẩm khác.

Lẩu gà thập cẩm có khả năng nhúng kèm thêm những loại thức ăn khác như thịt bò, tôm, ngao, mực… hay các loại rau cải, ngải, cúc… Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu làm lên món ăn đặc trưng này.

1. Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

(Cho 7 người ăn)

– Gà khoảng 2kg

– Lòng, dạ dày heo: 300 g

– Ngao hoa: 500 g

– Đậu phụ: 3 bìa; 500g xương heo hoặc nước dùng xương gà; 1 gói nấm kim châm; 200g nấm hương; 1 gói nấm rơm hoặc nấm sò, nấm đùi gà; 2 gói thuốc bắc

– Rau ngải, mùng tơi, đậu bắp, khoai lang, ngô ngọt (các loại rau bạn thích)

– 1-2 quả trứng vịt lộn

– Bánh đa, bún hoặc mì tôm ăn kèm

– Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh

2. Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon

2. Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon

Bước 1: Sơ chế gà

– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần đầu, cổ gà, chân có thể cho vào nồi nước xương ninh lấy nước dùng làm nước lẩu. Xếp thịt gà lên đĩa

Lưu ý: Để chặt gà ngon, đẹp thì nên dùng dao sắc, nặng; thớt phải sạch, nặng gỗ tốt.

Bài 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Nấm kim châm, nấm hương, đậu bắp, bí đỏ, cà chua, các loại rau cải, rau ngải, rau cần, hoa chuối, rau diếp rửa sạch và để ráo.

- Lòng, dạ dày heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

– Lòng, dạ dày heo rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

– Ngao hoa, tôm rửa sạch bày lên đĩa

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

– Xương heo rửa sạch với muối hạt sau đó chần sơ rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi hầm lấy nước.

– Sau khoảng 30-45 phút cho nước sử dụng ra nồi lẩu, đập 2 quả trứng vịt lộn vào đun nhỏ lửa thêm nấm hương, thuốc bắc, ngô ngọt, nấm hương vào đun, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Trình bày

Bước 4: Trình bày

Xếp tất cả các lên bàn, bật bếp đun nhỏ lửa xếp đồ ăn xung quanh. Giờ thì chỉ việc thưởng thức ngay thôi. Ăn lẩu gà nóng hổi trong thời tiết sẽ lạnh sẽ là vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà thập cẩm!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu gà thập cẩm!

Theo Khám phá



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment