Xua tan gió lạnh với cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Xua tan gió lạnh với cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Xua tan gió lạnh với cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xua tan gió lạnh với cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về Xua tan gió lạnh với cách làm lẩu gà thập cẩm ngon ngất ngây – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
Công thức LẨU GÀ không thể chuẩn hơn - Cách nấu nước lẩu gà đơn giản mà ngon!

Từ lâu, lẩu trở thành món ăn hấp dẫn và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. To phù hợp hơn với từng người, tại mỗi địa chỉ người dùng nghĩ lại cách chế biến lẩu với phong cách thưởng thức khác nhau.

tuy nhiên dù ở đâu thì lẩu gà có lẽ là món ăn phổ biến hơn cả. Chỉ từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ dàng kết hợp với nhau lại mang đến sự kết hợp tuyệt vời cho hương vị thơm ngon.

Bạn muốn tìm kiếm cách làm lẩu gà thập cẩm, đúng điệu có thể tìm hiểu một số gợi ý bên dưới. JAMJA’s Blog xin phép đưa ra một vài gợi ý để bạn có được món ăn ngon, hấp dẫn và ấn tượng nhất.

cách làm lẩu gà thập cẩm 1

+ Thịt gà: 1 con nặng khoảng 2kg.

+ Nấm hương: 200g.

+ Nấm kim châm: 200g.

+ 1 gói thuốc bắc.

+ Rau ăn lẩu: Ngải cứu, cải ngọt, cải cúc, rau muống, cải thảo…

+ Váng đậu.

+ 5 bìa đậu.

+ 10 quả trứng vịt lộn.

+ Sả, muối, hạt nêm, sa tê.

+ Bún: 1kg.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Gà mổ và làm sạch. Lọc phần thịt cắt thành miếng vừ ăn, ướp với chút hạt nêm. Phần gà còn lại chần qua nước sôi cho sạch. Cho gói thuốc bắc vào nồi xương gà ninh để lấy nước sử dụng làm nước lẩu.

–  Nấm hương ngâm với nươc cho nở, cắt chân rửa sạch. Nấm chim châm cắt chân rồi rửa sạch.

– Rau ngải cứu và những loại rau ăn lẩu khác nhặt sạch và rửa sạch với nước, vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Váng đậu cắt thành từng miềng rồi rán qua dầu.

– Bún tươi bạn trần qua nước sôi.

– Đậu cắt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

cách làm lẩu gà thập cẩm 2

Bước 2: Chế biến nước lẩu

– Xào thịt gà và nấm với hạt nêm, muối, tương ớt và xả đập dập. Tiếp đó đổ nước sử dụng gà vào.

– Lấy nước sử dụng vào nồi nhỏ rồi đun sôi lên, sau đó đập trứng vịt lộn và đun cho tới khi trứng chín. Đổ tất cả sang nồi nước lẩu. Thêm chút nấm, váng đậu và đậu phụ rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3 : Thưởng thức

Đặt bếp lẩu ra bàn, cho thêm sa tế, sau đó nhúng đồ ăn vào nồi và thưởng thức nồi lẩu thập cẩm.

Chỉ với các bước dễ dàng, chúng ta đã có ngay nồi lẩu gà để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món lẩu gà và ăn thật ngon miệng nhé!

cách làm lẩu gà thập cẩm1

Nguyên liệu:

+ 300g xương lợn.

+ 2kg gà ta.

+ 500g tôm sú.

+ 300g thịt bò.

+ 500g nghêu.

+ 3 bìa đậu phụ.

+ Cà chua.

+ Rau ăn lẩu.

+ 200g nấm tươi.

+ Ớt, sả, gừng.

+ 500g bún.

+ Gia vị: Sa tế, muối, đường.

Các bước làm lẩu gà thập cẩm:

– Bước 1: Làm sạch gà, lọc bỏ riêng phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn, ướp với chút sả, gừng và gia vị.

cách làm lẩu gà thập cẩm 2

– Bước 2: Cho xương gà và 300g xương lợn vào ninh khoảng 30-45 phút để lấy nước sử dụng làm nước lẩu.  Khi ninh bạn nên cho một chút gừng và sả để loại bỏ mùi hôi của xương.

– Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Tôm loại bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Nghêu ngâm vào trong nước cho nhả hết cát và nhớt ở bên trong ra.

cách làm lẩu gà thập cẩm3

– Bước 4: Rửa sạch những loại rau ăn lẩu và để ráo nước.

– Bước 5: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi, sả, hành băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đó bạn cho cà chua thái múi cau vào xào cho mềm ra rồi đổ tất cả vào nồi nước sử dụng. Cuối cùng, cho sa tế vào và biết cách nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

cách làm lẩu gà thập cẩm 4

– Bước 6: Đổ dùng vào nồi lẩu rồi cho lên bếp đun sôi. Tiếp đến cho gà, tôm, nghêu, nấm vào nồi, khi nước lẩu sôi bạn cho rau vào là có thể ăn được. Riêng thịt bò bạn nhớ đừng nên nhúng quá lâu vì sẽ khiến thịt bị dai.

Xem thêm: Bật mí cách làm thịt gà khô xé sợi ăn vặt ngon như ngoài quán

cách làm lẩu hải sản thập cẩm1

Nguyên liệu:

+ Mực tươi 300g.

+ Tôm sú 300g.

+ Nghêu 500g.

+ Cá hồi 300g.

+ Thịt bò 200g.

+ những loại nấm: nấm rơm, nấm bạch tuyết, nấm đông cô, nấm hồng ngọc và nấm bào ngư.

+ 100g tôm khô, 1 kg xương cá chẻm, 100g mực khô nhỏ.

+ Cải thìa 6 cây.

+ Bún tươi 600g.

+ Rau ăn lẩu tùy chọn: Rau rút, rau cần, rau muống.

+ Hột điều mài, me chín.

+ Sả, riềng, hành tây, rau mùi, gừng, đường, mắm, bột nêm, me…

Sơ chế nguyên liệu:

– Mực làm sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.

– Tôm bỏ đường chỉ đen ở lưng rồi lột vỏ.

– Thịt bò thái mỏng.

– Cá thái mỏng.

– Nghêu rửa sạch.

– Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

– Sả đập dập rồi băm nhỏ.

– Riềng rửa sạch giã nhỏ.

– Nhặt và rửa sạch những loại rau ăn lẩu.

– các loại nấm rửa sach, thái miếng nhỏ.

– Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm:

cách làm lẩu hải sản thập cẩm2

+ Bước 1: Đun nóng chảo dầ, cho tỏi, sả vào phi thơm. Tiếp đó cho hạt điều vào xào cho rau màu.

+ Bước 2: Đặt nồi nước 2.5 lít lên bếp, sau đó cho mực khô, tôm khô, xương cá, sả, riềng vào ninh khoảng 45 phút để lấy nước sử dụng nấu lẩu. Chỉ lọc lất phần nước trong.

+ Bước 3: Cho sả, tỏi đã phi, nước màu của hột điều, đường, muối, nước me, nước mắm vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng.

+ Bước 4: Bày tất hải sản và rau ra các đĩa, chuẩn bị bát nước mắm nhỏ  ớt băm để chấm.

+ Bước 5: Đổ nước sử dụng sang nồi lẩu, đun sôi, cho ngò và nấm vào. Lần lượt cho những loại rau và hải sản vào, khi chín thì vớt ra sử dụng nóng.

Trên đây là cách làm lẩu gà thập cẩm, cách nấu lẩu hải sản thập cẩm và cách làm lẩu thập cẩm. 3 món ăn này là gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn khi gia đình có tiệc tùng đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm:

  •  Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!
  •  cửa hàng Buffet Vườn Royal city ưu đãi Giảm giá cực hấp dẫn. Xem ngay!
  •  Ăn vặt ngập mặt tại quán Loki House chỉ với 35k! Lấy mã JAMJA ngay nào!


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment