Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông”

Đánh giá về Học Cách Nấu Canh Gà Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Đông


Xem nhanh
Lẩu Gà Nấu Nấm ngon và bổ, Đổi món cho buổi tiệc gia đình, Huỳnh Kiệt

Vào những ngày cuối năm se lạnh, công việc làm ấm cơ thể và bồi bổ thể trạng bằng những món canh ngon, nóng, bổ dưỡng là những thứ rất cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Nghề làm Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh gà hấp đỏ thơm ngon, bổ dưỡng mà chỉ với một vài đơn giản, bạn hoàn toàn có khả năng thực Hiện tại nhà mà không cần thiết kế hàng xuống hàng.

Đăng ký học nấu ăn

Món ăn dân dã canh gà hầm nấu red kernel from long was see is an in the bestsức ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Miếng thịt gà mềm, dai kết hợp với nước sử dụng hầm lửa đỏ ngọt thanh tạo ra một món ăn có sức hấp dẫn khó khăn, nhất là trong những ngày mùa đông cần giữ ấm cơ thể. Học cách nấu canh gà sáng đỏ ngon chuẩn vị cùng Chúng Tôi để vận hành thể trạng cho những người thân yêu ngay hôm nay nhé.

Học nấu canh gà táo đỏHọc nấu canh gà táo đỏ Học nấu canh gà táo đỏ để chăm sóc sức khỏe của người thân vào mùa đông. (Ảnh: Internet)

Mục Lục

  • 1 Nguyên liệu
  • 2 Các bước thực hiện
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh
    • 2.2 Bước 2: Ướp thịt gà
    • 2.3 Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà
    • 2.4 Bước 4: Thưởng thức
  • 3 Bí quyết nấu canh gà táo đỏ thơm ngon

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác
  • 40gr táo đỏ khô
  • 30gr hạt sen
  • 50gr nấm
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, tỏi, ngò
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường
táo đỏ giúp chữa bệnhtáo đỏ giúp chữa bệnh Táo đỏ là một trong những bài thuốc chữa bệnh tuyệt vời trong dân gian. (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : chế độ humidifier là gì

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh

  • Gà sau khi mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó sử dụng muối xát lên xung quanh để khử mùi của gà. Rửa sạch với nước, để ráo, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn.
  • Táo đỏ khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm trong âu với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo.
  • Hạt sen bỏ tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào âu ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhénh chín hơn.

✅ Mọi người cũng xem : chủ ngữ là gì

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

  • Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho thịt gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần gà trong nồi, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm. Sau đó, bạn nêm thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Bạn tiếp tục hầm canh gà trong khoảng 1 tiếng để thịt gà chín mềm và ngấm đều đặn các gia vị.

Bước 4: Thưởng thức

thành phẩm canh gà táo đỏthành phẩm canh gà táo đỏ Cách nấu canh gà hầm hạt sen táo đỏ không quá phức tạp. (Ảnh: Internet)

Khi canh gà hoàn thành, bạn đổ ra tô, rắc lên trên một ít tiêu và hành lá và ngò cắt nhỏ. Vậy là có khả năng dọn lên mời mọi người thưởng thức rồi đấy. Món canh gà dùng với cơm hay bún cũng đều rất ngon.

✅ Mọi người cũng xem : 100g táo đỏ khô bao nhiêu calo

Bí quyết nấu canh gà táo đỏ thơm ngon

Khi chọn gà, nếu là gà ác bạn nên chọn con vừa phải, hoặc cũng có thể thay thế bằng gà ta. Thịt gà ác hoặc gà ta mềm, ngọt, ít béo sẽ giúp món canh gà ngon và bổ dưỡng hơn.

Trong quy trình nấu canh gà táo đỏ, bạn cần phải thường xuyên vớt bọt để nước được trong, không bị cặn sẽ mất đi sự hấp dẫn. Đặc biệt, không nên dùng nước mắm trong quy trình nêm nếm vì mắm sẽ khiến món canh sẽ bị chua.

Hy vọng cách nấu canh gà táo đỏ mà Nghề Bếp Á Âu vừa chia sẻ sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm mới, khiến thực đơn gia đình phong phú và hấp dẫn hơn. Cách nấu canh gà táo đỏ không quá khó, chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn đã đem đến cho gia đình một món ăn dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe. Ở bài viết tiếp theo, Chúng Tôi mời bạn khám phá cách làm bún bò Huế thơm ngon nhé!

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

Điểm: 4.45 (18 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà táo đỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà táo đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment