Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương” thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương””

Đánh giá về Học 3 cách nấu lẩu gà hầm sả “ngon từ thịt, ngọt từ xương”



Cách nấu lẩu gà hấp bổ dưỡng “ngon từ thịt, ngọt từ xương” như thế nào là công thức? Đây là một trong những món ngon được thường xuyên người ưa thích và thường chọn làm món chính “lai rai” cho những ngày thư giãn cuối tuần.

Bạn còn chờ gì nữa, bắt tay cùng Bếp để triển ngay cách nấu lẩu gà hầm sả thôi nào, đảm bảo sẽ khiến cho cả nhà bạn càng ăn lại càng thêm phấn khích đấy nhé.

1. Công thức nấu lẩu gà hấp dẫn và sa tế cay

✅ Mọi người cũng xem : sức mạnh tình yêu là gì

1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà

  • Gà đùi (đùi hoặc ức gà): 800 gram
  • Sả cây: 2 nhánh
  • Cải bẹ xanh: 300 gram
  • Rau mồng tơi: 300 gram
  • Trái + ớt sa tế
  • Hành, Băm nhỏ
  • Rượu trắng: 100 ml
  • Gia vị nêm: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, hạt nêm….
  • Món lẩu kèm món: 1 kg bún tươi và vài vắt mì gói
 nguyên liệu lẩu gà sa tế

✅ Mọi người cũng xem : nhà vi bằng là gì

1.2. Thực hiện cách nấu lẩu gà hấp sả sa tế “ăn cực đã”

  • Rau mồng tơi và cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc để riêng.
  • Sả cây rửa sạch, đập dập dập khúc. Trái rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho 2 muỗng cà phê muối + 100 ml rượu trắng bóp vào thịt gà, rửa sạch và để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Sườn hấp + 1 muỗng cà phê nước mắm và đường, 1/2 muỗng cà phê nước và hạt nêm, 1 muỗng canh muối sa tế rồi ướp gà 15 phút.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt gà ướp vào đảo đều cho gà săn lại.
  • Đổ tầm 1.5 lít nước vào nồi đun sôi, hạ lửa nhỏ, hầm thêm 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Lẩu gà chín, dọn bàn ăn kèm với bún tươi, rau mồng tơi, cải bẹ xanh và chấm nước mắm sẽ vô cùng hấp dẫn.
 hầm gà hấp sa tế Cách nấu lẩu gà hấp và ớt cay nóng thế này đảm bảo càng ăn càng ghiền.

✅ Mọi người cũng xem : đau đầu mất ngủ là bệnh gì

2. Công thức nấu lẩu gà hấp dẫn đủ ngon

2.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà

  • Gà tre: 1 con
  • Đu đủ sống: 1 left
  • Rau mồng tơi
  • Sả cây: 4 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ít hash 1
  • Lọc nước: 1.5 lít
  • Bún, mì gói ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối hạt, chanh….
 gà hấp đu đủ Nguyên liệu thành phần cho cách nấu lẩu gà hấp dẫn đủ.

2.2. Thực hiện cách nấu lẩu gà hấp đu đủ đơn giản

  • Gà tre làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả rửa sạch cây, cắt khúc.
  • Đu đủ gọt bỏ hột, luộc chín để ráo.
  • Ướp gà với 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, vài khúc thác đập, hành băm cỡ 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp nóng với chút dầu ăn, phi thơm cho thơm vàng rồi cho gà vào xào, đảo đều cho gà săn lại.
  • Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm và đổ 1,5 lít nước lọc vào hầm gà.
  • Thêm cắt lửa vào nồi, lẩu và nêm lại cho vừa ăn.
  • Sau đó, cho đu đủ vào nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.
  • Dọn lẩu gà hầm đu đủ ra bàn, bật lửa bếp lẩu và thưởng thức ngay.
 lẩu gà hầm hấp đu đủ Cách nấu lẩu gà hấp sả đủ sẽ càng ngon khi chấm thịt gà với muối ớt nha.

3. Công thức nấu lẩu gà hấp lá giang ngon mát

✅ Mọi người cũng xem : văn hóa giao tiếp là gì

3.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà

  • Gà tươi: 800 gram
  • Sả cây: 3 nhánh
  • Lá giang: 150 gram
  • Lá đầu tiên: 5 nhánh
  • Hành tây 50 gram
  • Mạnh mẽ: 5 trái
  • Ớt trái: 1 trái
  • Ngò rí 15 gam
  • Ngò gai 15 gram
  • Tỏi băm 50 gram
  • Lọc nước: 2 lít
  • Mỳ gói hoặc bún tươi
  • Gia vị lẩu: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…
 gà và lá giang Nguyên liệu chính cho cách nấu lẩu gà lá giang hầm hấp tại nhà.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua hoa quả

3.2. Thực hiện cách nấu lẩu gà hấp lá giang thơm

  • Thịt gà rửa sạch với nước và cho nước miếng hôi, để khô và chặt khúc vừa ăn.
  • Lá giang rửa sạch, đập dập một chút. Tỏi băm nhỏ, rau ngò gai cắt khúc.
  • Sả cây rửa sạch, đập dập rồi dập khúc. Hành tây, ớt thái lát.
  • Trộn đều đặn 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và hạt nêm rồi cho thịt gà vào ướp 15 phút cho thịt gà chín.
  • Bắc nồi đun nóng dầu, phi thơm rửa sạch để riêng.
  • Tiếp theo, cho cây bốc khói, đầu hành, bình thường vào nồi, xào lên cho mùi thơm rồi cho thịt gà vào đảo đều đặn cho thịt săn lại.
  • Đổ 2 bình lọc nước vào nồi, nấu sôi và lọc lớp bọt bên trên.
  • Hạ nhỏ lửa và hầm gà thêm khoảng 15 phút để gà chín mềm.
  • Cho lá giang vào nồi đun, nêm gia vị cho nước vừa vặn.
  • Thêm hành tây, ớt sừng, ngò om và ngò gai vào hạt, cho tỏi vào nữa là xong nồi lẩu gà lá giang.
  • Dọn lẩu ra bàn, ăn với bún, mì gói, chấm gà với nước mắm.
 lẩu gà lá giang Món lẩu gà lá giang có vị chua dịu cùng vị cay nồng của ớt càng bá.

Lời kết

Với 3 công thức nấu lẩu gà hấp tiêu chuẩn này, bạn còn chờ gì nữa mà không cần tay làm tài chính để chiêu đãi cả gia đình mình đi nào. Chắc chắn những món lẩu ngon bá cháy của bạn sẽ khiến “anh xã” càng ăn càng ghiền cho mà xem.

Bếp chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ cùng gia đình bên nồi lẩu gà nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nhậu lai rai với gà hầm sả ngon xỉu nào bà con ơi!

>>> Xem thêm: Bí kíp 5 cách làm gỏi gà quê hương đậm ngon gây ra thương nhớ

>>> Xem thêm: Cách nấu Lẩu Gà Hầm Sả chuẩn ngon nhìn là thèm, ăn là ghiền



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà sả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà sả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment