Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê quên sầu ngày trở lạnh

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê quên sầu ngày trở lạnh thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê quên sầu ngày trở lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê quên sầu ngày trở lạnh”

Đánh giá về Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê quên sầu ngày trở lạnh


Xem nhanh
CÁCH LÀM LẨU GÀ RƯỢU NẾP:
-Cho 1.800ml nước vào nồi đun sôi, cho hành khô, ớt sừng, gừng đập dập
-Cho túi cốt lẩu, túi rượu nếp cái, nấm hương vào, đun sôi
-Thưởng thức cùng nguyên liệu đi kèm!

Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê “quên sầu” ngày trở lạnh

‘; //]]>
Thứ Sáu, ngày 22/02 / 2019 16:00 CH (GMT + 7)

Trời trở lạnh, cả nhà quàn trong nồi lẩu rượu cửa hàng nấu chín thức ăn mát lạnh, hương thơm hấp dẫn.

Tôi. Nguyên liệu chuẩn:

– Gà tươi ngon 

– Cơm rượu nếp lên men

– Dấm bỗng

– Rau ăn kèm: nhất định phải có hành lá và mùi tàu nha. Còn lại có khả năng thêm rau muống, rau cải (tuỳ ạ), ko nên ăn kèm rau ngải sẽ làm mất vị đặc trưng của nước lẩu này.

– Gia vị: Gừng, hành củ, bột canh, hạt tiêu, sa tế,…

II. Cách làm:

Bước 1: Gà sơ chế sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Ướp gà với xíu bột canh, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị

Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê "quên sầu" ngày trở lạnh - 1

Bước 3: Trần qua nước sôi phần xương, cổ gà, sau đó hầm kỹ làm nước dùng. Lưu ý: ninh nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên để nước trong.

Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê "quên sầu" ngày trở lạnh - 2

Bước 4: Nướng 1 củ hành khô và 1 mẩu gừng rồi đập dập để tăng độ thơm của nước dùng. Sau đó cho nốt phần cơm rượu còn dư vào nồi nước, thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa đủ. Thành phẩm là nồi nước dùng rất thơm, vị chua dịu vừa phải, kết hợp cùng độ ngọt của cơm rượu và thịt gà.

Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê "quên sầu" ngày trở lạnh - 3

Bước 5: Trang trí nước sử dụng với hành lá, mùi tàu cắt khúc. Ăn đến đâu thêm thịt gà đến đấy để thịt vừa độ chín, không bị mềm nhũn.

Cách làm lẩu gà rượu nếp: Vợ nấu chồng mê "quên sầu" ngày trở lạnh - 5

có thể dùng tiết gà luộc dằm nát với hành khô thái nhỏ, bột canh, chanh và hạt tiêu để là đồ chấm thịt gà rất hợp

Chia sẻ

Theo Linh Trang – Phương Linh (Dân Việt)

Tin liên quan
Siêu Sale chính hãng - hạn chế ngay 20% - Lịch lãm với BST đồng hồ cơ lộ máy cho quý ông thành đạt
Siêu Sale chính hãng – Giảm ngay 20% – Lịch lãm với BST đồng hồ cơ lộ… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage Món ngon từ gà Xem thêm

Báo lỗi nội dung

Chia sẻ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà rượu nếp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà rượu nếp hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment