Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà hấp dẫn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà hấp dẫn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà hấp dẫn”

Đánh giá về Hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay đậm đà hấp dẫn


Xem nhanh
#laugachuacay #laugachanhot #lauga
Khám phá bếp Việt - Cách nấu Lẩu Gà Chua Cay (Lẩu gà chanh ớt) thơm và ngon được thực hiện bởi Chef Thái - Trưởng bộ môn Bếp Việt tại trường dạy nghề ẩm thực Netspace.
Đăng ký kênh tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCgC034FB8EgBkqmXFrWoPZg
- Facebook fanpage : https://www.facebook.com/khamphabepviet/
- Website trường dạy nấu ăn Netspace: http://www.netspace.edu.vn

Music: https://www.bensound.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Chua Cay Đậm Đà Hấp Dẫn

Trang chủ Ẩm thực Món lẩu Lẩu gà

lẩu gà ớt hiểm

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm đơn giản mà ai cũng có khả năng thực hiện dưới đây sẽ là giải pháp tốt để chúng ta có được món ăn ngon ngay tại nhà. Từ một vài nguyên liệu dễ dàng, chúng ta thao tác vài bước cơ bản, một nồi lẩu gà thơm phức, ngon đậm đà sẵn sàng chờ đợi bạn và cả gia đình cùng thưởng thức.

Mục lục

Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm tại nhà

Trong hướng dẫn cách nấu lẩu gà ớt hiểm cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1.2kg gà ngon
  • 100g ớt hiểm
  • 5g kỷ tử
  • 100g sả
  • 20g tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 20g hành tím
  • 3 quả sấu
  • Hạt nêm, nước tương
  • Các dụng cụ khác.

Chúng ta nên chọn gà ta sẽ vừa ngọt vừa mềm nhưng lại không bị bở. Mỗi một con gà trọng lượng khoảng 1.2kg đến 1.5kg là ngon nhất, đủ cho 3 đến 4 người ăn.

Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm Nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm rất đơn giản

Tham khảo: Công thức nấu lẩu gà lá giang măng chua thơm ngon

✅ Mọi người cũng xem : phụ lục là gì

Cách nấu lẩu gà ớt hiểm ngon

Lẩu gà ớt hiểm là món ăn ngon nhưng cần được chế biến đúng cách để loại bỏ mùi tanh, giúp cho nước lẩu ngon, ngọt mà không bị ngán. Dưới đây là cách nấu lẩu gà ớt hiểm cụ thể, đầy đủ từng bước:

✅ Mọi người cũng xem : danh pháp iupac là gì

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ở bước này, mọi người sẽ phải làm sạch gà với nước muối, chặt thành miếng vừa ăn. Gà sau khi rửa với nước muối sẽ giảm đi mùi tanh. Ướp gà trong khoảng 15 phút với một chút tỏi băm, hành tím băm, hạt nêm và nước tương.

Sơ chế gà Gà rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn

Lấy khoảng 6 quả ớt hiểm giã nhuyễn cùng với chút muối và chia làm 2 phần, phần thường xuyên dùng để nấu lẩu, phần ít hơn dùng làm nước chấm. Chỗ ớt hiểm nguyên quả rửa sạch và để khô nước.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà ớt hiểm Một phần ớt hiểm giã nhuyễn bằng cối với muối

Hành tím bỏ vỏ và băm thật nhỏ, hành tây bóc vỏ và cắt thành dạng múi cau rồi để ráo nước. Củ sả rửa sạch, bỏ gốc già, đập dập rồi băm nhỏ. Kỷ tử rửa với nước mát.

2. Bước 2: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

Trong bước này, chúng ta cho vào chảo dầu ăn, bỏ sả vào phi thơm rồi vớt sả ra và cho gà vào dầu sả chiên hơi vàng thì vớt ra.

Chế biến lẩu gà ớt hiểm Chế biến lẩu gà ớt hiểm tại nhà

Xem thêm: Cách nấu lẩu gà khổ qua ngon bổ dưỡng tại nhà

Bắc một nồi 2 lít nước lên bếp, đun khi nào nước sôi thì cho hành tây, sả và gà và nấu tiếp. Sau khoảng 5 phút, chúng ta thêm ớt hiểm đã giã nhuyễn, thêm hạt nêm cho vừa, 1 muỗng canh nước tương, 3 quả sấu. Nấu gà trên lửa nhỏ cho đến lúc thịt gà mềm hoàn toàn.

Hướng dẫn nấu lẩu gà ớt hiểm Nêm nếm gia vị cho món lẩu vừa vặn nhất

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho kỷ từ và phần ớt hiểm nguyên quả vào đun sôi tầm 5 phút là có khả năng thưởng thức.

3. Bước 3: Thưởng thức

cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay này thực sự quá dễ dàng. Vị ngọt ngọt của thịt gà, đậm đà của gia vị, chua chua của sấu thơm lừng của hành, sả, tỏi cùng vị cay của ớt khiến món ăn có hương vị hòa quyện, ngon đến khó tả.

Làm lẩu gà ớt hiểm Nồi lẩu gà thơm ngon, chua cay vô cùng hấp dẫn

Thịt gà sau cùng phải mềm nhưng không nát, không bở. Thịt ngấm gia vị và độ cay của nồi nước lẩu vừa phải. Chúng ta nên ăn kèm bún và các loại rau thơm nếu muốn.

Như thế, cách nấu lẩu gà ớt hiểm rất dễ dàng phải không các bạn? có thời gian rảnh rỗi hãy trổ tài để cả nhà cùng có một bữa ăn ngon nhé.

có khả năng bạn quan tâm:

Cập nhật lúc: 10:57 – 21/08/2021

0/5 (0 Reviews)

Click to rate this post!

[Total: 1 Average: 5]

Tags: Lẩu gàLẩu gà ớt hiểmLẩu ngon

Related Posts



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà ớt hiểm chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment