Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu



Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu

‘; //]]>
Thứ Tư, ngày 11/03 / 2020 11:18 AM (GMT + 7)

Lẩu gà là một món ngon thường có trong thực đơn của rất thường xuyên nhà hàng. Cách nấu lẩu gà cũng rất đơn giản, hãy cùng xem cách làm dưới đây rồi bạn sẽ phải bất ngờ vì sản phẩm của chính tay bạn làm lại thơm ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 1-1,5kg gà ta (tùy nhu cầu ăn)

– Rau ăn lẩu: rau muống, rau cứu, cải cúc

– 2 gói nấm kim, 250g nấm hương

– Khoai môn, ngô ngọt, cà chua, gừng, tỏi, chanh, sả, ớt.

– Ăn kèm: trứng vịt lộn, 3-4 bìa các nhóm đậu bún, mì tôm hoặc bánh đa.

– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, sa tế.

Cách nấu lẩu gà ngon đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà xát muối ngoài da rồi rửa sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Để riêng phần thường xuyên xương của gà như chân, cổ, cánh,… để nấu nước lẩu. 

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt có độ béo nhất định.

những loại rau nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi xả lại nước lạnh để ráo cắt thành từng khúc vừa ăn. 

Nấm kim rửa sạch, cắt gốc để ra đĩa. Nấm hương ngâm qua cho nở rồi rửa sạch cắt gốc. Củ, quả rửa và làm sạch vỏ.

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 1

Bước 2: Chế biến nước lẩu

Hành củ bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc vỏ ngoài rửa sạch rồi đập dập. Cho nồi lên bếp phi thơm hành sả rồi cho phần chân, cổ cánh của gà đã để riêng vào xào săn khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó cho khoảng 3 lít nước vào nồi, cho thêm gia vị như hạt nêm, muối, sa tế vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi sôi thì cho ngô, khoai, cà chua thái miếng và nấm hương vào. Hớt bọt nhiều cho nước sử dụng trong.

Đậy vung đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 2

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nấu xong nước lẩu, chiết 1 phần nước lẩu sang nồi của bếp từ hoặc bếp điện. không nên cho đầy nồi vì khi ăn nhúng rau sẽ bị tràn nước. Phần nước còn lại đợi khi ăn cạn nước sẽ cho thêm vào.

Bật bếp điện, cho 1 phần thịt gà, rau các loại, trứng vịt lộn, đậu vào nồi.

Đun sôi bếp lẩu. Khi rau, đậu và nấm kim châm chín trước ta có thể ăn dần đợi thịt gà chín và thưởng thức.

có thể dùng món lẩu gà với gia vị chấm theo sở thích như: muối + chanh ớt; hay 1 số người thích ăn cay có thể lấy vài thìa nước lẩu + 1 chút sa tế làm nước chấm.

Tham khảo thêm 3 hương vị khác của lẩu gà

Lẩu gà lá giang

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 3

Cũng tương như cách làm lẩu gà dễ dàng trên, ta chuẩn bị thêm khoảng 300g lá giang rửa sạch và vò nhẹ cho lá dập.

Khi nước lẩu sôi thì cho lá giang vào, vị chua của lá giang sẽ hòa đều đặn trong nước lẩu.

Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá mất ngon.

Lẩu gà lá é

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 5

Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ Phú Yên là sở thích của rất thường xuyên người yêu vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh trong miếng gà. Hãy cùng tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu chuẩn bị thêm: 8 trái ớt xiêm xanh, 200g lá é trắng, đường phèn.

Ớt nhặt bỏ cuống, rửa sạch, cho 5 trái ớt vào trong cối cùng với 6 ngọn lá é, 1 thìa muối hạt, giã nhuyễn. 

Thịt gà chặt thành miếng vừa ăn ướp với hỗn hợp vừa giã trên khoảng 15 phút.

Thái số ớt còn lại thành lát nhỏ, lá é còn lại nhặt bỏ cọng già, bị dập rồi rửa với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho ráo nước.

Tỏi, sả đập dập cho vào nồi phi thơm. Cho gà vào đảo đều cho thịt săn ngấm đều đặn gia vị sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào nồi lẩu đun đến khi sôi nhỏ lửa không quá 10 phút. Cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt dịu cho nước lẩu cùng 1 số gia vị như hạt nêm, muối nếm cho vừa.

Sau đó, bạn vò lá é hơi dập, cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Để hoàn thiện món lẩu gà lá é, bạn cho thêm vào một ít ớt xiêm xanh và thưởng thức cùng với bún tươi.

Chú ý: Nên bỏ một lượng lá é vừa đủ. Vì nếu quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, còn nếu quá thường xuyên sẽ khiến nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.

Lẩu gà ớt hiểm

Cách nấu lẩu gà đậm đà thơm ngon đúng điệu - 6

Gà chặt miếng ướp cùng ớt hiểm, hành và tỏi đã băm nhỏ. Cho thêm muối, đường, hạt nêm trộn đều đặn để 15 phút ngấm đều. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

dùng nồi lẩu cho dầu vào xào sả sau đó cho 1/3 gà vào đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp theo cho khoảng 2 lít nước, cho hành tây, ớt hiểm vào đun sôi trong 10 phút sau đó nhúng rau cải, nấm vào thưởng thức, ăn hết lại nhúng tiếp phần gà còn lại.

Nguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/cach-nau-lau-ga-dam-da-thom-ngon-dung-dieu-1066990.htmlNguồn: http://danviet.vn/am-thuc-4-phuong/cach-nau-lau-ga-dam-da-thom-ngon-dung-dieu-1066990.html

Chia sẻ

Theo Đức Thiện (Dân Việt)

Tin liên quan
Mua kính hiệu-Nhận tiền triệu- Mê mẩn với xu hướng kính mát Philippe Auguste mới nhất
Mua kính hiệu-Nhận tiền triệu- Mê mẩn với chiều hướng kính mát Philippe… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage Món lẩu ngon Xem thêm

Báo lỗi nội dung

Chia sẻ

“, 20, 600, 300, “”, ”); var kNUYAfbwFp_141_15s = new Banner(‘kNUYAfbwFp_141_15s’); kNUYAfbwFp_141_15s.add( “SCRIPT”, “


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà ngon nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà ngon nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment