Cách nấu lẩu gà nấu ngon cả nhà xuýt xoa

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà nấu ngon cả nhà xuýt xoa thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà nấu ngon cả nhà xuýt xoa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu gà nấu ngon cả nhà xuýt xoa”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà nấu ngon cả nhà xuýt xoa


Xem nhanh
Cách nấu lẩu gà thơm ngon đơn giản ai cũng cần biết!

Khi tụ họp đông người, món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn một vài. Trời lạnh, sum vầy bên nồi nóng thì còn gì tuyệt hơn. Lẩu gà ngon với cách nấu dễ dàng, thưởng thức cùng cả gia đình lúc trời lạnh tuyệt vời. Nước lẩu chua cay đậm đặc của thịt gà kết hợp với những loại rau nấm một cách tự nhiên mà ai cũng thích. Tham khảo cách làm lẩu gà ngon ngọt đậm đà của Mạnh Hoạch để chiêu đãi cả gia đình thân yêu nha.

Mục lụchide

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà ngon

2. Cách chế biến món lẩu gà ngon miệng

3. Cách chọn mua gà làm sạch và sơ chế gà sống

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà ngon

nguyên liệu nấu lẩu gà
  • 01 kg gà ta
  • Rau: Cải cúc, ngải cứu
  • Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g
  • Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
  • Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
  • Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
  • Rau nấm ăn cùng lẩu gà

✅ Mọi người cũng xem : tên gọi khác của gen ngoài là gì

2. Cách chế biến món lẩu gà ngon miệng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

thịt gà

Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng

Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc trong vòng ngắn xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch bày đĩa tròn.

Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Bước 2: Làm nước lẩu gà

nước lẩu gà

Hành khô đập dập, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng thì cho tiếp, ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Tiếp đó cho phần chân, cổ, cánh đã ướp vào xào chung trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi. Nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, mì chính (nếu thích) sao cho vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Với cách làm này, nước lẩu gà ngon đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp những loại gia vị vào nồi và đun sôi.

Nước lẩu sôi, cho tiếp ngô, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút là có khả năng sử dụng được.

Đặc biệt: Lẩu gà chua cay ngon hơn khi bạn cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế vào cho đậm vị, màu sắc hấp dẫn.

Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu

Trong lúc chờ nước dùng, tranh thủ làm gia vị chấm gà lẩu với bí quyết cực ngon.

Cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhéu.

Đặc biệt, nếu bạn mua được hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

Bước 4: Thưởng thức

Nước lẩu nấu xong, chiết ⅔ nước lẩu sang nồi bếp điện hoặc bếp ga để ăn lẩu. Phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn dần (Nên sử dụng bếp điện để dễ kiểm soát nhiệt độ sôi)

Trút một phần thịt gà vào nồi, đun sôi sau đó nhúng rau cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. nhớ đừng nên trút cả thịt gà vào nồi lẩu vì nếu ăn không kịp gà sẽ nhừ và bở mất đi độ dai, ngọt.

Lẩu bạn có khả năng ăn kèm với bún, mì tôm hoặc mì gạo sẽ rất ngon.

Ngoài các rau để nhúng lẩu ở trên thì bạn có thể bổ sung thêm rau cải thảo, rau muống tùy theo sở thích.

Với món lẩu gà đậm đà, hòa quyện với các loại gia vị chua cay, ấm người vào thời tiết lạnh còn gì tuyệt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : biên độ nhiệt là gì

3. Cách chọn mua gà làm sạch và sơ chế gà sống

Khi mua gà sống

cách chọn gà ngon
  • Chọn gà có mỏ sắc nhọn, màu sáng bóng và không chảy nhớt ở mỏ. Chân gà thẳng, thon và đều đặn 2 chân, không bị trầy xước, móng bị sứt gãy hoặc có những đốt lạ, màu đen, nâu hoặc đỏ ở chân.
  • Vạch lớp lông gà lên, thấy da mỏng, mềm; bóp nhẹ vào thân gà cảm nhận được thịt săn chắc, không bị nhão là gà ngon.
  • Không chọn gà có thịt bị nhão, phồng bọng nước hoặc xuất hiện những đốm lạ.

Khi mua gà làm sẵn

cách chọn gà ngon
  • Da gà ta sẽ có màu vàng nhạt và chỉ đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Còn da gà siêu trứng thì da sẽ trắng hoặc vàng đều toàn thân.
  • Để nhận biết gà có bị nhuộm da hay không bạn hãy quan sát, nếu da có màu vàng nhưng lớp mỡ bên trong lại trắng là da bị nhuộm hóa chất, bạn nhớ đừng nên mua.
  • Chọn gà có da mỏng, có độ đàn hồi. Thịt gà có màu đỏ hồng, không có mùi hôi.
  • Không chọn những con gà da thịt bị nhão, tái xanh, xuất hiện những đốm thâm đen và có mùi lạ. Đây có khả năng là những con gà chết trước khi mổ bán, bị bệnh, chích thuốc hoặc để lâu ngày.
  • Để tránh mua phải gà bị bơm nước, bạn quan sát và sử dụng tay ấn vào những vị trí bị nghi ngờ bơm nước như: đùi, lườn; nếu thấy thịt nhão, bị bọng, trơn hoặc biến dạng thị không nên mua.

Cách sơ chế gà sống, khử mùi không hôi

  • Làm sạch lông trước khi chế biến.
  • Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như: giấm, chanh, gừng và muối để khử mùi hôi và làm sạch gà bằng cách thoa đều lên gà và để yên trong khoảng 10 – 15 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Các bạn thấy món lẩu gà Mạnh Hoạch chia se có dễ làm không ạ, nhưng mà nó lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn đấy. Còn chờ gì nữa mà ko làm ngày một nồi lẩu gà để chiêu đãi gia đình nào

Xem thêm:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà ngon hà nội


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà ngon hà nội hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment