Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon đậm đà như ngoài hàng

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon đậm đà như ngoài hàng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon đậm đà như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon đậm đà như ngoài hàng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon đậm đà như ngoài hàng



Cách làm lẩu gà nấm dễ dàng dưới đây sẽ bảo đảm bạn thu được thành phẩm nồi lẩu, thơm và bổ dưỡng trong thời gian chuẩn bị ngắn và biến chế.

lẩu gà nấu nấm

lẩu gà nấu nấm Lẩu gà nấu nấm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

Lẩu gà nấm là món ăn được rất thường xuyên người yêu thích bởi các hương vị hấp dẫn. không chỉ vậy, món này còn sử dụng được tình cảm của người ăn bởi giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Cách thực hiện này món lẩu cũng tương đối dễ dàng, không mất thường xuyên thời gian. Cùng khám phá ngay cách nấu lẩu gà nấm để tự tin tạo nên thành phẩm ngon ngọt “hạ gục” người ăn nhé.

Nội Dung

  • 1 cụ thể cách làm lẩu gà nấm dễ dàng tại nhà
    • 1.1 Nguyên liệu nấu lẩu gà nấm
    • 1.2 Cách làm
      • 1.2.1 Bước 1: Sơ chế xương và thịt gà
      • 1.2.2 Bước 2: Sơ chế nấm và những loại rau ăn kèm
      • 1.2.3 Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
      • 1.2.4 Bước 4: Nấu nước sử dụng lẩu nấm gà
      • 1.2.5 Bước 5: Hoàn thành và trình bày
    • 1.3 Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?
    • 1.4 Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

Nguyên liệu nấu lẩu gà nấm

  • 500g xương ống heo
  • 600g thịt gà
  • 300g xương gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm linh chi trắng, nâu
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g hành boa rô
  • 20g đẳng sâm
  • 30g táo đỏ
  • 20g kỷ tử
  • 300g rau tần ô
  • 500g mì trứng
  • 200g cà rốt, củ cải trắng
  • 100g hành tím
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 1 trái ớt
  • Vài cọng hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, nước tương.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế xương và thịt gà

Rửa xương gà, xương heo với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử mùi tanh. Cho xương gà, xương heo vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 1.5 – 2 tiếng.

cọ xát muối lên bề mặt thịt gà, rửa sạch với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

gà nấu lẩu nấm

gà nấu lẩu nấmRửa sạch, chặt thịt gà nấu lẩu nấm thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa

✅ Mọi người cũng xem : kinh tế xã hội là gì

Bước 2: Sơ chế nấm và những loại rau ăn kèm

Cắt gốc các loại nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước

Cắt nấm đùi gà thành lát mỏng, cắt đôi nấm linh chi, nấm bào ngư, khứa đường chéo trên bề mặt nấm đông cô tươi.

Nhặt bỏ lá úa vàng, ngắt thành khúc ngắn, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Rửa sạch bắp trái, cắt thành khoanh tròn, bày lên đĩa cùng với những loại nấm và rau. Phần trái bắp còn lại, cắt thành khoanh, để riêng dùng nấu nước sử dụng lẩu gà nấu Nấm.

cách nấu lẩu nấm gà

cách nấu lẩu nấm gàXếp các loại rau, nấm ăn kèm lên đĩa để ăn kèm lẩu gà nấm

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gọt vỏ củ cải trắng, cắt thành khúc ngắn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa, cắt thành khoanh nhỏ.

Cắt hành boa rô, hành tím thành lát mỏng, cắt ngò rí cắt nhuyễn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho mì trứng vào trụng sơ qua rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh. Cho mì vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa cuộn tròn mì cho đẹp mắt rồi để trên đĩa.

lẩu cháo gà nấm

lẩu cháo gà nấmCuộn mì vừa luộc chín cho đẹp mắt rồi bày lên đĩa chuẩn bị nấu lẩu gà nhúng nấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ốc hương

Bước 4: Nấu nước sử dụng lẩu nấm gà

Bắc nồi có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho hành tím, hành boa rô vào phi thơm. Đổ nước vào nồi, thêm nước sử dụng xương vào, cho cà rốt, bắp vào nấu cùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món lẩu.

Cho đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nồi nước sử dụng. Cách nấu lẩu Gà nấm ngon đậm đà, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều.

Cho thêm hành lá, ngò rí vào nồi nước dùng, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy đều một lần nữa.

Cho lần lượt các nguyên liệu tạo hương thơm đặc trưng cho món lẩu gà nhúng nấm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà đã hầm sả

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cho nước sử dụng sang nồi nhỏ, đặt trên bếp ga mini giữa bàn.

Bày các đĩa rau, nấm, mì ăn kèm lên cùng.

Chuẩn bị thêm chén nước tương có thêm vài lát ớt tươi cắt nhỏ.

Hoàn thành cách làm lẩu gà nấm không quá khoảng 5 bước dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : giảng viên cơ hữu là gì

Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?

Ngoài những loại rau kể trên, lẩu gà nấm còn có khả năng kết hợp với một vài loại rau ăn kèm khác như:

  • Rau đắng
  • Cải xanh
  • Bắp chuối
  • Rau muống
  • Ngải cứu

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
  • Nên chọn gà có phần da mỏng, màu vàng nhạt.
  • Tuyệt đối nhớ đừng nên chọn mua gà có mùi hôi khó chịu, có vết bầm tím trên bề mặt.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm lẩu gà nấm dễ dàng chỉ sau 5 bước nhénh chóng. Bây giờ, bạn đã có thể chuẩn bị và chế biến món ngon, bổ dưỡng này chiêu đã cả nhà trong dịp cuối tuần này. Nếu muốn biết thêm thường xuyên công thức chế biến món Việt ngon khác, bạn hãy cùng để lại thông tin vào form bên dưới. công ty chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu ăn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment