Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cả nhà đều thích – YummyDay

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cả nhà đều thích – YummyDay thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cả nhà đều thích – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cả nhà đều thích – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon cả nhà đều thích – YummyDay



Lục mục

  • 1. Cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà nấm
    • cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm thơm ngon khó cưỡng
  • 2. Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?

Lẩu gà nấm được xem là sự kết hợp tuyệt vời, món ăn không chỉ thơm ngon mang đậm vị ngọt thanh của gà, rau củ cùng với các loại nấm mà chúng còn chứa rất thường xuyên dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người thưởng thức. Món lẩu nấm này tuy cần phải chuẩn bị thường xuyên loại nguyên liệu tuy nhiên sẽ không mất quá nhiều thời gian để có khả năng chế biến cũng như các bạn có khả năng đơn giản tìm thấy và mua chúng ở các chợ, siêu thị gần nhà. mặt khác, khi tự tay mình chế biến thì sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được kha khá so với việc đi thưởng thức món lẩu gà nấm ở bên ngoài. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách chế biến món ăn này nha.

cách nấu lẩu gà nấm ngon mê ly Món lẩu gà hấp dẫn đậm đà

1. Cách nấu lẩu gà thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà nấm

Đoạn 1 con gà thật chắc thịt nào Lựa chọn 1 con gà thật chắc thịt nào

– 1 con gà ta khoảng từ 1,5 – 2 kg

– 500 gram xương ống

– ½ củ cải trắng

– 200 gram nấm linh chi

– 200 gram nấm đông cô tươi

– 200 gram nấm rơm

– 200 gram nấm bào ngư

– 200 gram nấm đùi gà

– 200 gram rau xà lách xoong

– 300 gram mì

– Hành tím, tỏi, ớt

– Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối

Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon đậm vị ai ăn cũng khen cũng mê

cách nấu lẩu nấm gà đậm vị Nguyên liệu cho món lẩu gà nấm 

✅ Mọi người cũng xem : đế lót ly tiếng anh là gì

cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

– Thịt gà sau khi mua về thì các bạn đem rửa sạch rồi dùng muối chà xát lên phần thân ở trong và ngoài của con gà để có thể khử được mùi hôi của thịt, sau đó các bạn rửa lại với nước sạch, để cho ráo. Ngoài muối ra thì bạn còn có khả năng dùng gừng để chà lên thịt gà. Còn đối với xương ống thì bạn đem rửa sạch rồi trụng sơ qua với nước sôi.

– Chia con gà thành 4 phần rồi sau đó sử dụng dao nhỏ, có mũi nhọn và kéo để cắt bỏ đi những phần xương rồi để riêng ra 1 góc.

Ướp thịt gà Ướp thịt gà

– Các bạn tiến hành cắt phần da để riêng và chặt thịt gà ra thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, các bạn ướp thịt gà chung với ½ thìa bột ngọt + ½ thìa hạt nêm + 1 thìa tỏi băm và ½ thìa tiêu xay trong vòng 20 – 30 phút cho thịt gà được thấm đều gia vị

Cách nấu lẩu gà chua cay cực xịn tại YummyDay bạn đã thử chưa?

Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu gà

Nấu nước sử dụng gà Nấu nước dùng gà

– Các bạn bắc chiếc nồi lên bếp và cho vào nồi khoảng 1.5 đến 2 lít nước, tiếp theo cho  phần xương ống cùng với xương gà mà các bạn đã rút ra ban đầu vào và ninh không quá 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, các bạn cho vào 1 thìa muối và 1 thìa giấm gạo rồi để lửa nhỏ. Lưu ý: nhớ đừng nên đậy nắp trong suốt quy trình ninh gà và thường xuyên vớt bọt để cho nồi nước sử dụng được trong.

– Củ cải trắng các bạn gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn sau đó cho vào trong nồi nước dùng.

– Xà lách xoong cùng với những loại nấm các bạn đem đi rửa sạch, loại bỏ đi những phần hư, rồi đem ngâm với nước muối không quá 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại một lần nữa, để cho ráo nước và cắt thành những lát vừa ăn.

Thêm ngay món lẩu gà nòi hầm sả vào danh mục món ăn ưa thích của gia đình bạn nha!

Luộc mì trứng Luộc mì trứng

– Mì thì các bạn đem đi luộc với nước sôi. Khi mì chín tới thì vớt ra và trụng qua với nước lạnh, xới cho tơi sợi mì thì để ráo

– Khi nước sử dụng của gà vừa sôi thì các bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị rồi thì cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là cho thịt gà cùng với các loại nấm và xà lách xoong vào sau cùng.

Bước 3: Trình bày

Lẩu gà đã sẵn sàng được ăn rồi Lẩu gà đã sẵn sàng được ăn rồi

– Các bạn múc tất cả những nguyên liệu ra trong nồi lẩu rồi rắc thêm chút tiêu bột lên phía trên. Các bạn có khả năng sử dụng lẩu chung với mì là ngon nhất. Dọn chung với chén nước mắm cùng vài lát ớt.

Món lẩu gà thuốc bắc ngải cứu thanh nhiệt giải độc, vừa ngon vừa bổ, là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : khẩu độ vì kèo là gì

2. Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?

Lẩu gà thường ăn chung với rau xà lách xoong, rau đắng, cải xanh, bắp chuối bào, rau muống bào hay hay ngải cứu. Đây là các loại rất tốt cho sức khoẻ, thanh mát và cũng làm tăng thêm mùi vị của món lẩu gà nấu nấm.

Lẩu gà nấm ăn là đổ vì quá ngon!

lẩu gà nấu nấm chuẩn vị Thành phẩm món lẩu gà nấu nấm xuất sắc hương vị

Trên đây là một vài thông tin về món lẩu gà nấm thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể biết để chế biến cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Món ăn không những đem lại cảm giác thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể của chúng ta, món lẩu gà béo béo, dai dai của gà, nước dùng thanh ngọt của rau củ và nấm, hòa quyện lại với nhéu tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng, người dùng khó mà quên được. Chỉ với những nguyên liệu dễ dàng các bạn có khả năng dễ dàng tìm kiếm được ở các khu chợ hay siêu thị cùng với cách chế biến dễ dàng là đã hoàn thành món ăn rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay món lẩu gà nấm ngay nào.

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà nấm thập cẩm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment