Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần”

Đánh giá về Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần



Cách nấu lẩu gà nấu đậm đà, thơm hấp dẫn bạn cuối tuần

‘; //]]>
Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 / 2017 19:00 CH (GMT + 7)

Lẩu gà nấu đậm đà, thơm lừng bạn cuối tuần - 1

các loại nấm ăn cùng lẩu gà

Những ngày cuối tuần, nhiều gia đình thường đưa nhau đi ăn ở các cửa hàng, quán ăn… mặc khác, ăn bên ngoài chi phí rất cao mà vấn đề vệ sinh thực phẩm cũng không được an toàn cho lắm. Thay vì cho nhau đi ăn quán, các bà nội trợ hãy dành một chút thời gian nấu ăn cho gia đình để các thành viên thêm gần đình, gắn kết với nhéu hơn. Tuần này, công ty chúng tôi xin phép giới thiệu đến các bà nội trợ món lẩu gà nấu nấm cho bữa ăn cuối tuần.

Nguyên liệu:

Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 2

Gà chặt miếng vừa ăn

– Gà ta: ½ con, khoảng 800 gram

– Nấm đùi gà, nấm hương, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm tuyết, nấm linh chi trắng… mỗi loại 200 gram.

– Gừng, tỏi, ớt

– Rau ăn kèm: Cải cúc hoặc xà lách xoong

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, bột nêm.

Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 3

Cải cúc ăn kèm cùng lẩu gà

Chế biến:

– Gà xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại thường xuyên lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

– các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa.

– Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa

– Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát

Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 4

Thịt gà xào cho săn, cho vào nồi cùng nấm đông cô

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 lít nước, vài lát gừng và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ khoảng 40 phút, chịu khó vớt bọt cho nước sử dụng được trong.

Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 5

Cho thêm nước vào, hầm gà khoảng 40 phút

– Trút gà hầm vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm những loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.

Lẩu gà nấu nấm có nước dùng thơm ngon, đậm đà bởi nước ngọt tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.

Lẩu gà nấu nấm đậm đà, thơm ngon đãi bạn dịp cuối tuần - 6

Lẩu gà nấu nấm ăn kèm với cải cúc

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này. 

Chia sẻ

Theo Thanh Hà (Người lao động)

Tin liên quan
hạn chế Ngay 30%-BST Diamond D mới nhất-Món quà đặc biệt dành tặng phụ nữ Việt
hạn chế Ngay 30%-BST Diamond D mới nhất-Món quà đặc biệt dành tặng phụ nữ… Tin tài trợ | Đăng Quang Watch
imageimage Món lẩu ngon Xem thêm

Báo lỗi nội dung

Chia sẻ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà nấm mối


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà nấm mối hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment