Lẩu gà lá sâm, món ngon dinh dưỡng từ thiên nhiên

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu gà lá sâm, món ngon dinh dưỡng từ thiên nhiên thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu gà lá sâm, món ngon dinh dưỡng từ thiên nhiên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lẩu gà lá sâm, món ngon dinh dưỡng từ thiên nhiên”

Đánh giá về Lẩu gà lá sâm, món ngon dinh dưỡng từ thiên nhiên


Xem nhanh

Kon Tum nổi tiếng với nhiều món ăn ngon mà bất kỳ ai đến đây đều phải thử. Các món ăn ngon có khả năng kể đến của vùng đất này như măng, gà nướng cơm lam, heo Măng Đen quay đều là những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và phản ánh được dư Truyền thống vị trí của người dân Kon Tum nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Trong số những món ăn nổi tiếng đó, có một món ăn chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã thấy được sự bổ sung và món ăn đó. Đó chính là Lẩu gà lá giang, một món ăn đặc sản của Kon Tum

Kon Tum vốn là khu vực khá nổi tiếng với đặc sản sâm Ngọc Linh. mặt khác, vùng đất này còn có một loài hồng đẳng sâm bổ dưỡng, dân gian hay thường gọi là sâm dây. Phần củ của sâm dây thường được sử dụng cho mong muốn ngâm rượu hoặc nấu nước uống. Còn lại phần lá sẽ bị vứt bỏ. Nhận thấy việc vứt bỏ lá sâm thường khá phung phí vì trong lá sâm cũng chứa một hàm lượng dinh dưỡng nhất định, người dân Kon Tum đã quyết liệt sử dụng lá sâm trong khâu chế biến thức ăn. Và món ăn nổi tiếng nhất Kon Tum có dùng nguyên liệu này chính là lẩu gà lá sâm.

lẩu gà tiết kiệm ánh xạ giữa trời se lạnh của Măng Đen. Video: VTV Ẩm thực

Lẩu gà là sâm là một món ăn khá nổi tiếng tại Tây Nguyên. Món ăn này nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao và hướng vị thơm lừng. Bên cạnh lá mì Kon Tum, lá sâm ngày nay cũng bắt đầu khá phổ biến trên mâm cơm của người Kon Tum nói riêng và người Tây Nguyên nói chung. 

Để chế biến được món lẩu gà lá sâm, nguyên liệu đầu tiên mà bạn phải có chính là một con gà mái tơ với hàm lượng dinh dưỡng cao, thường xuyên phần thịt và dễ ăn. Gà mái tơ sau khi được sơ chế sạch sẽ đem đi ướp với gia vậy và hầm cùng một số loại nguyên liệu như táo đỏ hay củ sâm dây đã được rửa sạch và thái lát mỏng.

Rau ăn kèm món lẩu này sẽ bao gồm các loại nấm như nấm hương, linh chi và mộc nhĩ. Dĩ nhiên là không thể thiếu lá sâm dây thơm lừng và đầy dinh dưỡng. Chỉ cần nấu nồi lẩu gà đang sôi sùng sục, những lá sâm dây vào trụng sơ, bạn sẽ thưởng thức được dư vị thơm lừng của món ăn trứ danh Kon Tum này.

image

Lá sâm dây, một nguyên liệu không thể thiếu đối với món lẩu gà lá sâm

Xem thêm: Sim Măng Đen, món quà trời ban cho mảnh đất vùng cao

Món lẩu gà lá sâm có hương thơm khá đặc trưng từ mùi của lá sâm bốc lên nghi ngút. Khi thưởng thức món ăn này, đừng nên ăn vội mà hãy múc ra chén, rồi từ từ tận hưởng hương thơm của lá sâm và nước táo đỏ từ từ lan tỏa đến khứu giác. 

Nồi nước sử dụng của món lẩu thường có độ ngọt từ các nguyên liệu táo đỏ và củ sâm đem lại. ngoài ra, thịt gà được nấu trong nước sử dụng tạo nên độ dinh dưỡng cao. Thịt gà trong vòng dai, dễ ăn cộng hưởng với sự thanh tao từ các vị nấm ăn kèm sẽ tạo nên một món ăn giải nhiệt trong những ngày Lễ Tết. 

image

Nồi lẩu gà lá sâm đầy dinh dưỡng là món ăn khá bổ dưỡng được nấu vào những dịp quan trọng như lễ tết hay đãi khách

Vào những dịp quan trọng, người dân Kon Tum thường dùng món ăn này để chiêu đãi thực khách những bữa ngon. Lẩu gà lá sâm ngày nay đã trở thành một món ăn không thể thiếu của các bạn trẻ muốn khám phá ẩm thực của du lịch Kon Tum. Với những thông tin thú vị về món ăn này, Cẩm nang du lịch hy vọng một ngày nào đó, bạn sẽ có dịp đến với vùng đất Kon Tum và thưởng thức món ngon trứ danh này nha!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà lá sâm dây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà lá sâm dây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment