Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền”

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền” thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền””

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền”


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá Giang ngon đúng chuẩn / Ăn Gì Đây ?
☞ Subscribe kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Facebook: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon mỗi ngày , help change for bữa ăn của mình thì còn gì hấp dẫn hơn. Với hương vị thơm, ngọt thanh của thịt gà cùng chút chua đặc trưng của lá giang, măng chắc chắn sẽ giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.

lẩu gà lá giang

lẩu gà lá giang Lẩu gà lá giang chua thanh mát, giải nhiệt. Ảnh: Internet

Cách nấu lẩu gà lá giang là một trong số những mới lạ biến tấu, hấp dẫn của lẩu gà. Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có khả năng giải nhiệt tốt. Kết hợp lá giang với măng chua trong món gà tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. vì thế, lẩu lá giang măng chua trở thành món khoái khẩu của rất thường xuyên người. Hãy cùng lưu lại ngay cách nấu lẩu gà lá giang ai ăn cũng “ghiền” dưới đây để bổ sung cho thực đơn của bạn thêm đa dạng, hấp dẫn nha! Đừng quên theo dõi Website để được dạy cách nấu ăn ngon mỗi ngày nha!

Nội Dung

  • 1 cụ thể cách nấu lẩu gà lá giang và măng chua ngon đúng điệu
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước nấu lẩu
      • 1.2.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 1.2.2 Xào gà
      • 1.2.3 Nấu lẩu
      • 1.2.4 Trình bày và thưởng thức
      • 1.2.5 bắt buộc thành phẩm
    • 1.3 một số lưu ý khi nấu

Nguyên liệu

  • 800g thịt gà
  • 200g măng chua
  • 150g lá giang
  • 200g nấm rơm
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 3 cây sả
  • Rau ăn kèm: bông chuối, rau muống bào…
  • Rau nêm: rau om, ngò gai
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường cát, đường phèn, muối, nước mắm

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu tôm hùm canada

Các bước nấu lẩu

Sơ chế nguyên liệu

Sả rửa sạch, băm nhỏ 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.

Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhỏ.

Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút cho thật thấm gia vị.

cách nấu lẩu gà lá giang

cách nấu lẩu gà lá giang

Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.

Măng chua rửa sạch 2 – 3 lần sau đó ép cho ráo nước.

Rau nêm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Rau nhúng ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm rửa sạch.

Xào gà

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, trút sả cây, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào săn lại.

cách nấu theo kiểu miền trung ngon đậm đà

cách nấu theo kiểu miền trung ngon đậm đàXào gà để thịt thêm săn chắc và thấm vị. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : học cách nấu lẩu chó

Nấu lẩu

Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun cho đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp tục cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 muỗng cà phê muối đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau nêm vào và tắt bếp.

nấu lẩu gà với lá giang và măng chua theo kiểu miền nam

nấu lẩu gà với lá giang và măng chua theo kiểu miền namCho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc lẩu gà lá giang ra nồi lẩu mini, đun sôi rồi nhúng các loại rau ăn kèm vào. Bạn có khả năng thưởng thức cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn.

Múc ra nồi lẩu và nhúng cùng những loại rau ăn kèm

bắt buộc thành phẩm

  • Nước lẩu ngọt thanh, có vị chua nhẹ của lá giang và măng chua.
  • Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới.
  • Măng có vị chua, giòn, không chín nát.

một vài lưu ý khi nấu

  • Thịt gà nhớ đừng nên chặt quá nhỏ vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn nát.
  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có thể tiết hết vị chua thanh ra nước lẩu.
  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và thấm vị.
  • Trong quy trình đun cho gà chín, bạn nên vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
  • Bạn có khả năng cho ½ số lá giang vào nấu trước, số còn lại cho vào nhúng sau cùng các loại rau khác để tránh làm cho nước lẩu quá chua.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?

  • Rau nêm trong LẨU GÀ LÁ GIANG thường là: hành lá, rau om, ngò gai. những loại rau nhúng ăn kèm thường là: rau muống, hoa chuối bào, bông so đũa, rau nhút, bông thiên lý, rau đắng các loại nấm…

Lẩu gà lá giang có thể ăn kèm với thường xuyên loại rau khác nhéu

Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nhé! Đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật thêm cách làm những món ăn ngon dễ dàng khác nhé!

Nếu muốn học thêm cách nấu các món lẩu hoặc món gà khác, bạn đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học.

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà lá giang miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà lá giang miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment