3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết 3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê”

Đánh giá về 3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá Giang ngon đúng chuẩn / Ăn Gì Đây ?
☞ Subscribe kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Facebook: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Lẩu gà lá giang hấp dẫn bởi vị chua thanh đặc trưng mà không phải món lẩu nào cũng có. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá giang ngon với chủ tịch Eva nhé.

Mục Lục

Lẩu gà lá giang là món ăn ngon thực hiện cũng khá đơn giản. Đó là quan trọng nhất là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và đúng nhất cho món ăn.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 1

Lẩu gà lá giang chua chua thanh mát

Một nồi lẩu gà nấu với lá giang ngon là phải hội đủ vị thanh ngọt từ gà, vị chua cay từ lá giang và ớt, hương vị cuốn hút từ các gia vị kết hợp sẽ tạo nên một món ăn hoàn hảo. Sau đây là những bước thực hiện mà bạn có thể tham khảo.

Lá giang là lá gì?

Là giang là một trong những loại lá gia vị sử dụng để nấu canh chua cực kỳ ngon. Loại lá này thường có thường xuyên ở khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Trong lá giang có chứa các axit tạo nên vị chua khi nấu ăn. Ngoài làm gia vị, lá này còn cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa và có công dụng chữa đau nhức xương khớp.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 3

Lá giang có vị chua tự nhiên, nấu canh ăn rất ngon

Khi mua, bạn nên chọn những mớ lá giang còn tươi, lá màu xanh sẫm không bị dập hay thối nát. Quan sát trên lá không có đốm trắng hoặc đen.

ngoài ra, lá giang nấu canh nên chọn những loại lá bánh tẻ, không quá non hoặc quá già. Bạn rửa sạch lá sau đó để ráo là có khả năng đem đi chế biến.

Tùy vào mỗi vùng miền, địa phương sẽ có những cách nấu lẩu gà lá giang khác nhau. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ cách nấu lẩu gà với lá giang dễ dàng, ngon chuẩn vị mà ai cũng nên biết.

– Thịt gà: 1 con (1,2-1,5kg)

– Lá giang tươi: 1 bó (200g)

– Bún tươi: 1kg

– Gừng: 1 củ

– Ớt tươi: 4-5 trái

– Sả: 3-4 cây

– Tỏi, hành khô: 1 củ

– Hành lá: 1 bó

– Rau ăn lẩu: tùy theo khẩu vị

– Các gia vị rất cần thiết: Muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường,…

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 4

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà lá giang

* Cách chọn gà ngon:

Để món lẩu gà ngon, bạn nên chọn thịt gà ta thay vì gà công nghiệp.

– Chọn gà trong vòng non hoặc quá già. Nếu thích ăn thịt gà mềm, ngậy thì nên chọn gà mái. Với những ai thích ăn thịt gà dai, da giòn thì gà trống là lựa chọn không tồi.

– Mua những con gà có phần da vàng nhạt, đậm dần tại các khu vực ức, cánh và lưng.

– Da gà ta thường mỏng, mịn và độ đàn hồi cực kỳ tốt. Bạn sử dụng ngón tay ấn nhẹ lên thịt gà, nếu phần thịt mềm trở lại ngay vị trí ban đầu thì đó là gà ngon.

– Tránh mua gà có các vết bầm, tím trên da.

– Thịt gà mua về làm sạch, lấy muối và rượu gừng chà xát xung quanh thân và trong con gà để khử mùi hôi tanh. Sau đó rửa lại với nước lần nữa rồi để khô ráo.

– Khi gà đã ráo nước, đem chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn để nhúng lẩu. Tiến hành tẩm ướp thịt gà theo tỷ lệ gia vị: 1 thìa muối + ½ thìa tiêu + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm.

– Tẩm ướp thịt gà khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều đặn các gia vị, khi đó vị của món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 5

Thịt gà tẩm ướp 20 phút để ngấm gia vị

– Lá giang nhặt sạch loại bỏ lá vàng, úa héo sau đó đem rửa với nước muối loãng rồi để cho ráo nước.

– những loại rau ăn kèm với lẩu mà bạn lựa chọn cũng thực hiện việc rửa sạch tương tự.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ; ớt, hành khô và sả cũng cắt thành các miếng nhỏ rồi để riêng.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 6

Rửa sạch lá giang với nước muối

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, sau đó cho 1 nửa chỗ tỏi và hành vào để phi thơm lên.

– Kế đến hãy cho các miếng thịt gà vào để xào, đảo đều đặn sao cho các miếng thịt chín cùng lúc. Xào đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp, múc thịt ra bát để riêng.

– Bắc nồi nước lên bếp cùng với 2 lít nước để nấu lẩu, khi nước sôi hãy cho thịt gà vào để đun sôi, chú ý vớt bọt trong quá trình nấu.

– Tiếp theo hãy cho đường, muối, ớt vào nồi nước tùy theo khẩu vị của người ăn. Đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu chín hẳn.

– Kiểm tra thịt gà trong quy trình đun, nếu như thịt gà đã mềm và có thể ăn được thì hãy cho lá giang vào sau cùng, đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 7

Công đoạn nấu lẩu gà lá giang

– Trút nước trong nồi cùng với thịt gà, lá giang vào nồi lẩu. Sau đó bạn cho nốt chỗ tỏi, hành băm vào nồi.

– Chuẩn bị bún ra đĩa, những loại rau ăn kèm được cắt nhỏ, một số món ăn kèm với lẩu nữa tùy chọn.

– Lúc này bạn có thể bật bếp nấu lẩu để có khả năng thưởng thức món lẩu gà lá giang cùng với thân nhân và bạn bè rồi.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 8

Lẩu gà lá giang sau khi hoàn thành trông thật hấp dẫn

Nồi lẩu gà lá giang nóng hôi hổi tỏa hương thơm nức mũi. Nước sử dụng ngọt vị xương và thịt gà, chua chua thanh thanh của lá giang, đậm đà của những loại ra gia vị ăn cực kỳ ngon. Thịt gà chín tới thơm mềm, các rau ăn kèm xanh mướt chấm với gia vị là hết sảy.

Khi đã thưởng thức rau thịt no nê, bạn lấy 1 chút bún tươi rồi chan ngập phần nước sử dụng lẩu. Bún thanh mát, nước lẩu đậm đà cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Ngoài cách nấu lẩu gà lá giang này, bạn có khả năng tham khảo thêm công thức nấu cùng măng chua và nấm cũng ngon không kém đâu nhé.

2. Thơm ngon lẩu gà lá giang măng chua miền Bắc

Món lẩu gà lá giang nấu với măng chua này có vị rất đặc trưng. Nước sử dụng không chỉ có vị chua của lá mà còn thêm chút chua từ măng cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu lẩu gà

– Thịt gà: 1 con (1.5 – 2kg)

– Măng chua: 200g

– Lá giang: 1 mớ

– Hành tím, tỏi, sả tươi

– các loại rau ăn lẩu: Hoa chuối bào, rau muống…

– Bột nêm, mì chính, đường, muối, nước mắm

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 9

Các nguyên liệu cần có để nấu lẩu gà lá giang

✅ Mọi người cũng xem : định nghĩa tiền là gì

Cách nấu lẩu gà lá giang măng chua ngon

✅ Mọi người cũng xem : đa thức 1 biến là gì

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt gà mua về đem rửa sạch rồi dùng muối hột cọ xát trên bề mặt da. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà hết mùi hôi, tanh.

– Rửa lại thịt gà cùng với nước lạnh, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Lưu ý, không chặt miếng quá nhỏ kẻo thịt sẽ bị nát vụn.

– Lá giang và những loại rau ăn lẩu rửa sạch, để ráo nước.

– Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ.

– Măng chua rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 2: Nấu lẩu

– Bắc chảo sạch lên bếp, thêm vào đây 1 chút dầu ăn rồi đổ thịt gà vào xào cho săn. Bạn nêm hạt tiêu, nước mắm, mì chính, đường cùng tỏi, hành, sả đã băm nhỏ vào. Đảo đều đặn cho tới khi thịt gà săn lại thì bạn đổ nước vào đun.

– Khi nồi thịt gà đã sôi, bạn thả lá giang, măng chua vào rồi nêm lại canh cho hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 3: Hoàn thành

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 10

Lẩu gà lá giang măng chua thơm ngon

Múc phần canh thịt gà nấu lá giang, măng chua ra nồi ăn lẩu rồi bật bếp đun sôi. Xếp rau ăn kèm, bún tươi cùng nước chấm ra bàn để thưởng thức.

Phần nước chấm bạn có khả năng chuẩn bị nước mắm hoặc muối tiêu chanh đều đặn được.

✅ Mọi người cũng xem : kiểu gen đồng nhất là gì

Thành phẩm

Nồi lẩu gà lá giang sôi sùng sục tỏa ra hương thơm quyến rũ. Là mùi chua chua, thanh thanh của lá giang cùng măng chua. Là vị ngọt thơm đậm đà của thịt gà, là phần măng giòn giòn sần sật ăn rất lạ miệng.

So với cách nấu truyền thống, công thức này khá đơn giản, dễ thực hiện mà không cần phải đòi hỏi chế biến quá cầu kỳ.

✅ Mọi người cũng xem : mất ngủ tim đập nhanh là bệnh gì

3. Lạ miệng lẩu gà lá giang nấm cực ngon

Một công thức nấu lẩu gà lá giang được biến tấu cùng nấm ăn rất ngon, bạn đã thử chưa?

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bè

Nguyên liệu:

Bạn chuẩn bị nguyên liệu tương tự như 2 cách nấu trên nhưng thêm các loại nấm: Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hải sản…. (bạn có khả năng lựa chọn bất cứ loại nấm nào mà mình thích.

mặt khác, để nước lẩu ngon hơn thì cần có thêm nước dừa tươi nhé.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 11

Nấm, lá giang cùng gà ta là nguyên liệu không thể thiếu

Các bước nấu lẩu gà nấm lá giang

✅ Mọi người cũng xem : bánh cosy bao nhiêu calo

Bước 1: Sơ chế

– Thịt gà rửa thật sạch. Để loại bỏ mùi hôi, tanh khó chịu trên thịt gà, bạn có thể sử dụng thêm chanh cắt lát. dùng miếng chanh cọ xát lên bề mặt của thịt gà trong thời gian 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước.

– Đợi thịt gà ráo thì chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, hạt tiêu, đường, hành tỏi băm trong khoảng 20 phút.

– Nấm và lá giang nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Lá giang đem vò nát.

✅ Mọi người cũng xem : phổ độ chúng sinh là gì

Bước 2: Nấu lẩu

– Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Trút phần gà ướp vào xào thật săn sau đó đổ nước dừa vào đun.

– Khi nồi gà sôi, thịt gà chín thì bạn cho lá giang đã vò vào. Nêm nếm để nước lẩu vừa ăn là được.

– Cho thêm 1 chút mùi, húng quế rồi múc ra nồi nấu lẩu chuyên dụng và thưởng thức.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 12

Nồi lẩu gà nấm nóng hôi hổi, nước sử dụng chua chua, thanh thanh chan bún ăn rất ngon

✅ Mọi người cũng xem : kháng chiến là gì khởi nghĩa là gì

Thành phẩm

Bật bếp lẩu rồi thưởng thức món lẩu gà lá giang nấm. Lần lượt thả nấm, rau vào rồi thưởng thức.

Thịt gà thơm ngọt đậm vị nước dừa, phần nước lẩu thanh ngọt, chua chua tự nhiên ăn cực kỳ cuốn. Chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt cay để chấm thịt và các loại rau nấm nhé.

✅ Mọi người cũng xem : đa cấp tiếng anh là gì

Lưu ý khi nấu lẩu gà lá giang giúp món ăn ngon hơn

Để có khả năng giúp bạn có được cách nấu lẩu gà lá giang ngon nhất, hãy chú ý một số điều sau đây:

– Vò nát lá giang trước khi cho vào nồi nấu. Cách làm này sẽ giúp cho lá giang có khả năng tiết được hết vị chua thanh mát, nhờ đó mà nước lẩu của bạn sẽ ngon và thơm hơn.

– Để phần nước lẩu trong, bạn cần liên tục hớt phần bọt trên nồi lẩu.

– Thay vì nhúng gà sống, bạn nên xào sơ thịt gà trước cùng với gia vị. Bằng cách này, thịt gà của bạn sẽ săn lại, thơm ngon và đậm vị hơn nhiều. Lưu ý, không nên chặt gà quá nhỏ vì như thế thịt dễ bị vụn không ngon.

– Với những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì nên nêm nếm gia vị vừa phải. Tránh để nước dùng quá chua hoặc quá cay mà tác động tới chất lượng món ăn cũng như thể trạng của mọi người.

3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê - 13

Lẩu gà lá giang ăn rau gì?

Khác với lẩu bò, lẩu gà nấm, món lẩu gà lá giang đúng chuẩn sẽ phải ăn kèm với các loại rau của người Nam Bộ. một vài loại rau ngon dành cho món lẩu này như:

– Rau muống

– Rau nhút

– Nấm rơm (hoặc bất kỳ loại nấm nào mà bạn yêu thích)

– Bắp chuối bào

– Lẩu gà lá giang măng chua

mặt khác, người miền Tây còn có thêm thường xuyên loại rau ăn cùng khác như bông điên điển, bông súng,… tuy nhiên, những món rau này không phải ai cũng thích ăn kèm.

Lẩu gà lá giang bao nhiêu calo?

Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, lẩu gà lá giang sẽ dao động từ 1000 – 2000 calo/nồi lẩu. Lượng calo này có khả năng tăng lên hay Giảm xuống phụ thuộc vào nguyên liệu mà bạn dùng.

Mong rằng với công thức lẩu gà lá giang này bạn đã có thêm một gợi ý cho thực đơn những ngày cuối tuần để cả nhà đổi vị. Đừng quên lưu lại cách làm để sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn cần nhé. Ghé thăm Bếp Eva mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình.

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi đáp ứng bạn tốt hơn!

5/5

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/3-cach-nau-lau-ga-la-giang-ngon-voi-mang-chua-nam-ai-cung-…Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/3-cach-nau-lau-ga-la-giang-ngon-voi-mang-chua-nam-ai-cung-thich-me-c59a7459.html

Theo Đặng Giang (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (Thời báo văn học nghệ thuật)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà lá giang mien nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà lá giang mien nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment