Công Thức Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền”

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Công Thức Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền” thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Công Thức Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Công Thức Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền””

Đánh giá về Công Thức Nấu Lẩu Gà Lá Giang Măng Chua Ai Ăn Cũng “Nghiền”



Thông báo : Phần bù không xác định: 4 in /home/angihomnay.vn/public_html/wp-content/plugins/vncrawl/run.php trên dòng 111

Lẩu gà lá giang măng chua là món ngon hàng ngày, giúp đổi vị cho bữa ăn của mình thì còn gì hấp dẫn hơn. Với mùi vị thơm ngon, thanh ngọt của thịt gà cùng chút chua chua đặc biệt của lá giang, măng chắc chắn sẽ hỗ trợ kích thích vị giác của người tận hưởng.

Bạn có thể quan tâm:
 lẩu gà lá giang Lẩu gà lá giang măng chua thanh mát, giải nhiệt

Công thức nấu lẩu gà lá giang là một trong số những biến tấu mới lạ, hấp dẫn của lẩu gà . Lá giang có vị chua dịu, dễ ăn, thanh mát nên có thể giải nhiệt tốt. Trộn lá giang với măng chua trong món lẩu gà tạo nên mùi vị độc đáo, thơm ngon và dinh dưỡng cho thể trạng. vì thế, lẩu gà lá giang măng chua đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Hãy cùng lưu lại ngay công thức nấu lẩu gà lá giang ai ăn cũng “ghiền” dưới đây để bổ sung cho thực đơn của bạn thêm phong phú, hấp dẫn nhé! Đừng quên theo dõi Website để được dạy công thức nấu ăn ngon hàng ngày nhé!

  • 800g thịt gà
  • 200g măng chua
  • 150g lá giang
  • 200g nấm rơm
  • 3 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 3 sả cây
  • Rau ăn cùng: bông chuối, rau muống bào…
  • Rau nêm: rau om, rau răng cưa
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường cát, đường phèn, muối, nước mắm

Sả rửa sạch, băm nhuyễn 1 cây, 2 cây còn lại đập dập cắt khúc.

Hành tím, tỏi băm, ớt băm nhuyễn.

Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Tiếp đó, bạn đem đi ướp với hành tím, tỏi, ớt, sả băm, 1 thìa café hạt nêm, 1.5 thìa café bột ngọt, 1 thìa café đường, 2 thìa café nước mắm trong khoảng nửa tiếng cho thật ngấm gia vị.

Công thức nấu lẩu gà lá giang Công thức nấu lẩu gà lá giang

Lá giang rửa sạch, vò sơ qua cho lá hơi dập, để ráo.

Măng chua rửa sạch 2 – 3 lần tiếp đó ép cho ráo nước.

Rau nêm rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Rau nhúng ăn cùng rửa sạch, để ráo.

Nấm rơm rửa sạch.

Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, trút cây sả, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào săn lại.

Xào gà để thịt thêm săn chắc và ngấm vị. Xào gà để thịt thêm săn chắc và ngấm vị.

Khi thịt gà săn lại, bạn cho vào khoảng 1,5 lít nước đun đến khi gà mềm (khoảng 15 phút) thì tiếp đến cho lá giang, măng chua, nấm vào và nêm 50g đường phèn, 1 thìa café muối đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình, cho rau thêm vào và tắt bếp.

Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín. Cho lá giang, măng chua, nấm vào đun chín.

Múc lẩu gà lá giang ra nồi (xoong) lẩu mini, nấu sôi rồi nhúng những loại rau ăn cùng vào. Bạn có thể tận hưởng cùng bún, chấm kèm với nước mắm mặn.

Múc ra xoong (nồi) lẩu và nhúng cùng các loại rau ăn cùng Múc ra xoong (nồi) lẩu và nhúng cùng các loại rau ăn cùng
  • Nước lẩu thanh ngọt, có vị chua nhẹ của lá giang và măng chua.
  • Thịt gà dai ngọt, vừa chín tới.
  • Măng có vị chua, giòn, không chín nát.
  • Thịt gà không nên chặt quá nhỏ vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn nát.
  • Vò sơ lá giang trước khi cho vào nấu để lá giang có khả năng tiết hết vị chua thanh thanh ra nước lẩu.
  • Nên xào gà trước khi đổ nước vào nấu để thịt gà thêm săn chắc và ngấm vị.
  • Trong quy trình đun cho gà chín, bạn nên vớt bọt để nước lẩu trong hơn.
  • Bạn có thể cho ½ số lá giang vào nấu trước, số còn lại cho vào nhúng sau cùng những loại rau khác để tránh làm cho nước lẩu quá chua.
  • Rau nêm trong LẨU GÀ LÁ GIANG thường là: hành lá, rau om, mùi tàu. những loại rau nhúng ăn cùng thường là: rau muống, hoa chuối bào, bông so đũa, rau nhút, bông thiên lý, rau đắng những loại nấm…
Lẩu gà lá giang có thể ăn cùng với nhiều loại rau khác nhau Lẩu gà lá giang có khả năng ăn cùng với nhiều loại rau khác nhau

Công thức nấu lẩu gà lá giang măng chua nóng hổi, thơm nức được hướng dẫn trên đây sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú. Giờ thì lưu lại công thức và sẵn sàng trổ tài nha! Đừng quên theo dõi Ăn gì hôm nay để cập nhật thêm công thức làm những món ăn ngon đơn giản khác nhé!

Xem thêm: Cách làm lẩu gà nòi ninh sả thơm ngon khó cưỡng



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà la giang măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà la giang măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment