Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Thanh Cuốn Hút

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Thanh Cuốn Hút thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Thanh Cuốn Hút trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Thanh Cuốn Hút”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Thanh Cuốn Hút


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá Giang ngon đúng chuẩn / Ăn Gì Đây ?
☞ Subscribe kênh để xem video mới nhất: https://goo.gl/ynpcN7
☞ Facebook: https://www.facebook.com/angidaytv
☞ Email: [email protected]
☞ ĐT : 0918882403
♥ Ăn Gì Đây - Kênh hướng dẫn nấu ăn ngon
♥ Nếu bạn thấy video hay thì hãy LIKE u0026 CHIA SẺ thật nhiều để ủng hộ cho kênh nhé ♥

Lẩu gà lá giang là món ăn thanh đạm, hấp dẫn và quen thuộc với hầu hết mọi người trên mọi miền đất nước. Cách nấu lẩu gà lá giang có đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt của thịt gà, vị cay của lá giang và trải nghiệm tuyệt vời.

Món lẩu gà lá giang

 Món lẩu gà lá giang

Món lẩu gà lá giang vị chua thanh, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trong những năm gần đây, những quán lẩu gà lá giang thu hút được sự quan tâm đông đảo của thực khách. Thưởng thức một chén lẩu gà lá giang vào những ngày mưa hoặc se lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Nến cảm thấy bữa cơm quá khô khan, nhàm chán thì lẩu gà lá giang cũng sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn đổi vị. Dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang ngon như ngoài hàng mà Nghề Bếp Á Âu chia sẻ để bạn trổ tài nấu nướng và làm mới bữa ăn của mình.

Mục Lục

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
  • 2 Cách nấu lẩu gà lá giang
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế thịt gà
    • 2.3 Bước 3: Xào thịt gà
    • 2.4 Bước 4: Nấu nước lẩu gà lá giang
    • 2.5 Bước 5: Trình bày và thưởng thức
  • 3 Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?
  • 4 yêu cầu thành phẩm món lẩu gà lá giang
  • 5 Những lưu ý khi làm món lẩu gà lá giang

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

  • 1 con gà (khoảng 1,2kg)
  • 250g lá giang
  • ½ củ hành tây
  • 5g ngò gai, rau om
  • 2 cây sả
  • 300g bắp chuối bào, rau muống bào
  • 5g tỏi xay
  • 1 trái ớt sừng
  • 5g dầu tỏi phi
  • 1 muỗng cà phê sả băm
  • 2 trái ớt hiểm
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm

✅ Mọi người cũng xem : quần cạp chun là gì

Cách nấu lẩu gà lá giang

✅ Mọi người cũng xem : loạn tạo máu là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ

  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  • Lá giang nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, vò nát.
  • Ngò om, rau om, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Hành tây rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.
  • Ớt hiểm băm nhỏ.
  • Ớt sừng cắt lát.
  • Bắp chuối bào, rau muống bào rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Sơ chế thịt gà

Gà sau khi mua về, bạn xát muối từ trong ra ngoài rồi rửa sạch lại để khử mùi hôi, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bạn chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước. Tiếp theo, cho gà vào âu và ướp cùng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sả đập dập vào trộn đều lên để trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà trong 30 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: Xào thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho phần tỏi băm, sả băm, ớt băm phi thơm, vàng. Sau đó, cho gà vào xào săn trong khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Xào thịt gà

Xào thịt gà

Xào thịt gà trong 3 phút. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu nước lẩu gà lá giang

Bắc nồi khoảng 2 lít nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, đổ gà đã xào, lá giang vào đun khoảng 15 phút cho gà chín. Tiếp theo, bạn nêm vào nồi nước lẩu 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ớt cắt lát, hành tây, rau om, ngò gai đảo đều lên. Cuối cùng, bạn cho dầu tỏi vào và tắt bếp.

Vò lá giang

Vò lá giang

Vò lá giang trước khi cho vào. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Múc nước gà ra nồi lẩu mini, nhúng bắp chuối, rau muống bào vào và ăn kèm với bún. Với món ăn này, bạn có thể chấm cùng với nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh.

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì ngon?

Bạn có khả năng nhúng rau muống bào, bắp chuối bào vào lẩu gà lá giang để ăn cùng như hướng dẫn ở trên. mặt khác, bạn còn có thể ăn với rau nhút, rau đắng, măng chua cũng mang đến hương vị rất đặc biệt. Dù là loại rau gì thì bạn nên rửa sạch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và để ráo nước để không gây ảnh hưởng hương vị nước lẩu khi nhúng.

rau ăn lẩu gà lá giang

rau ăn lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang có thể ăn với thường xuyên loại rai khác nhau

✅ Mọi người cũng xem : nhạc không lời gọi là gì

bắt buộc thành phẩm món lẩu gà lá giang

  • Thịt gà mềm, thơm ngon, trong vòng nát.
  • Vị nước lẩu chua thanh xen lẫn với vị ngọt, mặn hài hòa, hấp dẫn.
  • Mùi thơm của sả và tỏi.

✅ Mọi người cũng xem : giấy kiểm định tiếng anh là gì

Những lưu ý khi làm món lẩu gà lá giang

  • Cần phải sơ chế gà thật kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi và nhất là không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng lẩu.
  • Đừng chặt gà quá nhỏ, bạn nên chặt miếng gà có chiều dài khoảng 4cm là được.
  • Sả ướp gà nên cắt khúc để dễ xào và dễ lấy ra khi lẩu đã chín.
  • Nên vò lá giang trước khi nấu để có được vị chua tự nhiên và nước lẩu không bị chát.

Cách làm lẩu gà lá giang không quá khó phải không nào? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu gà hấp dẫn, chua chua cay cay để xua tan cái lạnh mùa đông rồi. Mùa gió lạnh đang đến gần, nhanh tay xắn tay xuống bếp chuẩn bị cho gia đình món lẩu gà lá giang nóng hổi này ngay thôi nào. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm lẩu thái chua cay tại website của công ty chúng tôi ngay nha. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà lá giang đà nẵng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà lá giang đà nẵng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment