Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần”

Đánh giá về Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Gà Lá É thơm ngon - Hương vị Miền Trung của Thầy Lê Văn Tú - Giảng viên Trường dạy nấu ăn Netspace.
Lẩu Gà Lá É món ăn nổi tiếng tại Phú Yên và Đà Lạt, hương vị thơm ngon kết hợp các nguyên liệu chính là nên món ăn hấp dẫn này bao gồm: Gà, Măng, Lá É, Nấm .... và ăn kèm với Bún.
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

#lauga #laugalae
Tag: lẩu gà, lẩu gà lá é, cách nấu lẩu gà, học nấu ăn, dạy nấu ăn, món ăn ngon, kỹ năng vào bếp, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com

Lẩu gà lá é là món ăn khoái khẩu của thường xuyên người, nhiều xuất hiện trong buổi tiệc tổng kết cuối tuần. Chính do đó, cách nấu lẩu gà lá é cũng được rất thường xuyên người thợ săn.

Vị ngọt thanh của nước dùng hòa cùng hương cay nồng của lá é và ớt xiêm xanh thấm trong miếng gà chắc thịt đem lại trải nghiệm thú vị cho người ăn. Món lẩu này có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Phú Yên. Nhận được sự đón nhận của thực khách, Hiện tại, lẩu gà lá é đã có mặt ở thường xuyên nơi. Thậm chí, nhiều người còn tìm học cách nấu lẩu gà lá é để thực hiện, thưởng thức trong những ngày có tiết trời se lạnh ngay tại nhà.

Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá éLẩu gà lá é có hương vị hấp dẫn, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

Nội Dung

  • 1 Cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Hướng dẫn nấu lẩu
      • 1.2.1 Sơ chế gà
      • 1.2.2 Ướp gà
      • 1.2.3 Nhặt lá é
      • 1.2.4 Nấu nước lẩu
      • 1.2.5 Hoàn thành nồi lẩu
    • 1.3 một số lưu ý

Nguyên liệu

  • 1.2kg thịt gà
  • 200g lá é trắng
  • 8 trái ớt xiêm xanh
  • 1 lít nước khoáng lạt
  • 1kg bún tươi
  • 3 cây sả
  • một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Hướng dẫn nấu lẩu

Sơ chế gà

Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên bề mặt con gà, rửa thật sạch với nước. Bạn sử dụng khăn giấy thấm khô con gà rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế gà

Sơ chế gàSau khi sơ chế, bạn chặt gà thành những miến nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : cảng hàng không là gì

Ướp gà

Tiếp đó, bạn nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, cho 5 trái ớt vào trong cối cùng với 6 ngọn lá é, 1 thìa muối hạt, giã nhuyễn. Bạn thái số ớt còn lại thành lát nhỏ. Với sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập.

Giã muối, ớt, lá é để ướp thịt gà

Giã muối, ớt, lá é để ướp thịt gàGiã muối, ớt, lá é để ướp thịt gà trước khi nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Lúc này, bạn cho thịt gà vào trong bát lớn, cho ½ số muối vừa giã vào cùng, trộn đều. Để có món lẩu gà lá é ngon đậm đà, bạn nên ướp thịt trong khoảng 30 phút.

✅ Mọi người cũng xem : phong cách thiết kế indochine là gì

Nhặt lá é

Tiếp đến, bạn nhặt bỏ cọng già, lá é bị dập rồi rửa với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho ráo nước.

rửa sạch lá é

rửa sạch lá éBạn nhặt, rửa sạch lá é với nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : giáo viên dạy văn tiếng anh là gì

Nấu nước lẩu

Sau đó, bạn cho nước khoáng lạt vào trong nồi, cho thêm sả đập dập, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt gà đã ướp vào nấu chín. Theo hướng dẫn nấu lẩu gà lá é của nhiều người, ở bước này, bạn nên cho thêm một ít đường phèn để tạo vị ngọt dịu cho nước lẩu. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn hơn.

Nấu sôi nước lẩu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : tội danh là gì

Hoàn thành nồi lẩu

Sau đó, bạn vò lá é hơi dập, cho vào nồi nước lẩu đang sôi. Để hoàn thiện món lẩu gà lá é, bạn cho thêm vào một ít ớt xiêm xanh và thưởng thức cùng với bún tươi.

Thưởng thức lẩu gà lá é ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

một số lưu ý

  • Bạn chỉ nên bỏ một lượng lá é vừa đủ. Vì nếu quá ít thì nước lẩu sẽ nhạt, còn nếu quá nhiều sẽ khiến nồi lẩu có mùi cay nồng rất khó ăn.
  • Trong quy trình nấu nước lẩu, bạn nên thường xuyên sử dụng vá vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để nước lẩu trong và đẹp mắt hơn.
  • Bạn cũng có thể dùng nước ninh xương để nấu lẩu. tuy nhiên, nước khoáng có thể giúp thịt gà nhénh chín mềm cùng lúc ấy cũng tạo nên hương vị mới lạ hơn.
  • Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh lượng ớt xiêm xanh để tạo vị cay nồng cho món lẩu gà.

Với cách nấu lẩu gà lá é đơn giản trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài, chiêu đãi cả nhà. Sự xuất hiện của món ăn này sẽ khiến cho buổi gặp mặt, sum họp bạn bè, người thân vào những dịp cuối tuần trở nên thú vị hơn đấy.

Nếu còn gặp bất cứ điều kiện nào trong quá trình chế biến, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học của Bếp Trưởng Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng Tôi sẽ tư vấn miễn phí về khóa học bạn cần. Tại đây, bạn cũng sẽ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết cách chế biến nhiều món ngon khác từ gà.

Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.4 (15 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà la é


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà la é hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment