Cách Nấu Lẩu Gà Hỏa Lo – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 – vietvan.vn

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Gà Hỏa Lo – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 – vietvan.vn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Gà Hỏa Lo – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Nấu Lẩu Gà Hỏa Lo – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Gà Hỏa Lo – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 – vietvan.vn


Xem nhanh
Feedy VN là kênh Youtube Video trực tuyến hàng đầu Việt Nam về những món ăn truyền thống, hiện đại thu hút mọi thành phần ở mọi lứa tuổi, ở khắp nơi trên thế giới. Feedy VN còn là nơi chia sẽ những bí kíp nấu ăn độc đáo và lạ mắt nhất.

Đăng kí theo dõi kênh: https://goo.gl/YswCXB

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/feedy.vn
♪ Official Contact Email: [email protected]

Bạn đang xem: Cách Nấu Lẩu Gà Lửa – Lẩu Gà Rượu Nếp Tuyệt Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ 30 trong pupabeauty.com

Vị chua chua, thanh nhẹ của giấm bỗng, vị ngọt của thịt gà cùng chút cay nồng của cơm rượu quyện với mùi thơm của gừng khiến cho món lẩu gà càng thêm hấp dẫn. Trong bài viết sau đây, pupabeauty.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà bỗng rượu giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình vào dịp cuối tuần, lễ, hội họp nhé!

Nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này chính là cơm rượu và thức uống. Cơm rượu phải là loại được làm từ nếp, ủ men vừa đủ để cơm rượu không đồng nát và có độ cay vừa phải. Còn lại, phải loại bỏ những loại rượu nhẹ, thanh không nhẹ và phải loại bỏ những loại rượu nhẹ. Ngoài công dụng giúp loại bỏ mùi tanh của thịt, cá nuôi còn được dùng trong rất thường xuyên món ăn hấp dẫn. By it chứa nhiều axit amin, vitamin giúp tăng cường chức năng của gan, thận, đẩy nhanh quy trình trao đổi chất cho cơ thể.

Đang xem: cách nấu lẩu gà hỏa lo

Sau đây, hãy cùng pupabeauty.com vào bếp thực hiện ngay món lẩu gà bỗng rượu nóng ấm cho những ngày trời se lạnh ngay nào!

* *

Lẩu gà bỗng rượu chua chua thơm thơm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu lẩu gà bổng rượu

– 1 con gà ta

– 400g xương ống heo

– 100ml giấm bỗng

– 200g cơm rượu

– Hành khô

– Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, ngò gai, hành lá

– Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

Quản trị NHKSTìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ănTìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uốngTìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánhTìm hiểu ngayHướng dẫn du lịchTìm hiểu ngayMarketingTìm hiểu ngay

✅ Mọi người cũng xem : 100g trứng gà bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu gà bỗng rượu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn nên chọn loại gà ta khoảng 1,5kg để thịt chắc và ngon. Sau đó, bạn làm sạch gà, rồi sử dụng lát gừng chà xát lên mặt da gà. Tiếp thoe, dùng muốn cọ xát lại lần nữa rồi rửa sạch với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ. Rồi cho gà vào tô, ướp gà cùng với ít muối, tiêu xay, gừng trộn đều lên. Ướp khoảng 1 tiếng cho gà ngấm đều gia vị.

– Xương ống heo, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng khúc.

– Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Rau muống bạn đem nhặt sạch, ngâm với nước muối, rồi để ráo. Hoặc bạn có thể chọn loại rau muống bào sẵn đều đặn được.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Ngò gai bạn đem rửa sạch, cắt đôi và để ráo.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Gà Hầm Củ Sen Bổ Dưỡng, Chống mệt mỏi, Bí Quyết Nấu Canh Gà Hầm Củ Sen Thơm Ngon Nức Mũi

– Cải thảo tách thành từng bẹ rồi ngâm nước muối và rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu nước sử dụng

Bạn cho xương ống heo vào nước sôi chần sơ qua rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn cho xương vào nồi cùng với nước để ninh lấy nước dùng. Trong quy trình đun, bạn vặn lửa vừa và thường xuyên vớt bọt để nước được trong. Ninh khoảng 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương hầm ra, lấy nước sử dụng.

Bước 3: Xào gà

Bạn cho dầu ăn và hành khô băm vào chảo phi thơm. Tiếp đến, bạn cho gà vào xào đến khi săn lại. Rồi bạn cho cơm rượu và giấm bỗng vào, đảo đều đặn, nấu khoảng 10 phút.

Bước 4: Nấu lẩu

– Tiếp theo, bạn cho nước sử dụng xương heo vào và nấu cho gà chín mềm.

– nếm với 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, chút bột ngọt cho vừa ăn.

Xem thêm: 2 Bí Kíp Luộc Gà Nấu Dao Lam, Bạn Đã Thử Chưa ? Thử Ngay Món Gà Hấp Lưỡi Lam Độc Lạ, Ăn Là Ghiền!

– Khi gà chín thì bạn múc lẩu ra nồi nhỏ và bắc lên bếp gas mini hoặc bếp điện là hoàn thành rồi đấy!

* *

Lẩu gà bỗng rượu nóng hổi vừa thổi vừa ăn (Ảnh: Internet)

 Lẩu gà giấm bỗng ăn với rau gì?

Với món lẩu gà bỗng rượu, người ta thường ăn kèm với rau muống, hánh lá cắt khúc và ngò gai. mặc khác, bạn có khả năng cho các loại rau yêu thích vào ăn cùng như hoa chuối, rau cần, cải thảo, nấm… đều được.

Bạn cũng có khả năng ăn kèm món ăn với cơm hoặc bún tươi. Và đừng quên, chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất có cho thêm vài lát ớt nữa nha!

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của culture là gì

Tổng kết

Cách làm lẩu gà bỗng rượu thật dễ dàng đúng không nào? Chỉ với một số bước là bạn có thể mang đến hương vị chua thanh, the the, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức rồi. Từng miếng gà ngọt chắc quyện với hương thơm của giấm, cơm rượu, gừng, hành, ngò gai và thấm đẫm trong vị mặn của nước mắm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Chúc bạn thành công với món lẩu gà bỗng rượu này!

See more articles in category: Món Gà



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà hỏa lo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà hỏa lo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment