3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết 3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình”

Đánh giá về 3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình


Xem nhanh
Không cần phải đi tour du lịch Hàn Quốc mà bạn vẫn có thể làm ra những món ăn có nguyên liệu từ Hàn Quốc mang hương vị Việt Nam ngay tại nhà của mình. Sâm tươi Hàn Quốc hầm gà là một trong những món ăn có sự kết hợp đặc trưng giữa nhân sâm tươi và các nguyên liệu chế biến khác tạo ra món ăn bổ dưỡng, vô cùng tốt cho sức khỏe.
#thanhtamfood#huongdannauan#amthuc
MỜI CÁC BẠN XEM!
Cách làm RAU CÂU TRÁI DƯA HẤU ngon tuyệt :https://www.youtube.com/watch?v=tvM1PdrIMegu0026t=71s
Hướng dẫn làm BÁNH FLAN TỪ SỮA MẸ cho bé :https://www.youtube.com/watch?v=sdiIcOjm6oMu0026t=67s
Cách làm sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà : https://www.youtube.com/watch?v=UrrGz...
Cách làm KIM CHI HÀN QUỐC : https://www.youtube.com/watch?v=_NVCT...
Cách làm BÁNH FLAN ngon :https://www.youtube.com/watch?v=zCtA5...
Facebook:https://www.facebook.com/Thanhtamfood1002
Google+ :https://plus.google.com/u/0/107452608771710598221

Thanks for watching!

3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào thơm cho gia đình

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  •  Món canh Món canh
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn

9892 lượt xem

Nhắc đến gà thì chắc hẳn mỗi người lại nghĩ về một món ăn khác nhéu do sự đa dạng về cách chế biến của loại thực phẩm này. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ vào bếp góp thêm cho bạn 3 công thức món từ gà nữa đó chính là gà hầm sâm, gà hầm ngải cứu và gà hầm bào ngư thơm ngon nha!

Xem nhanh

  • Gà hầm sâm
  • Gà hầm ngải cứu
  • Gà hầm bào ngư

1. Gà hầm sâm

Gà hầm sâm
  • ✅ Mọi người cũng xem : dân s là gì

    Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 5 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : tam giác châu là gì

Nguyên liệu làm Gà hầm sâm Cho 4 người

Gà ta 1.5 kg (1 con) Sâm tươi 200 gr Gạo nếp 50 gr Hạt sen 30 gr Táo đỏ 9 quả Hành boa rô 1 cây Hành tây 1 củ Tỏi 15 củ Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món gà hầm sâm tươi Hàn Quốc

Cách chế biến Gà hầm sâm

  • ✅ Mọi người cũng xem : friend list là gì

    Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, với 1 con gà ta mua về bạn lấy ít muối cọ xát lên toàn bộ bề mặt thịt từ 3 – 5 phút, đồng thời loại bỏ phần ruột và máu dơ còn sót lại bên trong đi, rồi rửa lại thường xuyên lần với nước cho sạch, để ráo.

    Sâm tươi bạn cho ra tô ngâm cùng 500ml nước và 1 ít muối khoảng 30 phút, sử dụng tay chà xát bề mặt sâm cho sạch, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước, để ráo.

    Gạo nếp bạn cho ra tô ngâm với 500ml nước sạch không quá 1 tiếng, rồi đem rửa lại 1 – 2 lần với nước sạch, để ráo.

    Với hạt sen bạn dùng tăm để loại bỏ tim sen, rồi cùng táo đỏ đem rửa sạch, để ráo.

    Hành boa rô bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, sử dụng dao cắt khúc. Cuối cùng, hành tây và tỏi bạn lột vỏ, cắt hành tây làm đôi theo chiều dọc là được.

  • Nhồi nguyên liệu vào bụng gà

    Kế đến, bạn lần lượt cho toàn bộ gạo nếp, hạt sen, 1/2 số tỏi và 1/2 số hành boa rô vào phần bụng gà.

    Để khi luộc gà được gọn gàng và đẹp mắt hơn, bạn tiến hành vắt chéo 2 chân gà lại nha!

  • Nấu gà hầm sâm

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp, cho cùng 2 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 1 con gà ta, toàn bộ phần sâm tươi, táo đỏ, hành tây và số tỏi, hành boa rô còn lại vào nồi, tiến hành nấu với lửa vừa khoảng 15 phút.

    Bước 3 Nấu gà hầm sâm Gà hầm sâm
    Bước 3 Nấu gà hầm sâm Gà hầm sâm
  • Hoàn thành

    Đến khi nước sôi thì bạn Giảm xuống lửa nhỏ, cùng lúc ấy nấu thêm không quá 30 – 45 phút.

    Khi gà và các nguyên liệu khác đã chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra dĩa thôi nha!

  • ✅ Mọi người cũng xem : xác định mục tiêu là gì

    Thành phẩm

    Gà hầm sâm với hương thơm thoang thoảng từ sâm tươi thật kích thích. Thịt gà với lớp da vàng ươm, thịt thì săn chắc, ngọt nước, quyện với nếp dẻo mịn quả là tuyệt vời mà!

✅ Mọi người cũng xem : 100g cá bao nhiêu calo

2. Gà hầm ngải cứu

Gà hầm ngải cứu
  • ✅ Mọi người cũng xem : nhất định là gì

    Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

✅ Mọi người cũng xem : trình độ nghiệp vụ sư phạm là gì

Nguyên liệu làm Gà hầm ngải cứu Cho 4 người

Đùi gà 1 cái Ngải cứu 50 gr Gia vị thuốc bắc 1 gói Nghệ 10 gr Gừng 1 củ Dầu ăn 15 ml Muối/ hạt nêm 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : to be không tình yêu nghĩa là gì

Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon

  • Chọn ngải cứu non để món gà không bị đắng.
  • Chọn ngải cứu có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới, phiến men theo cuống đến tận gốc.
  • Chọn mua những lá ngải cứu còn xanh tươi, không úa vàng.

Nguyên liệu thực hiện món gà hầm ngải cứu

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược định giá là gì

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, vá, bếp, tô,…

✅ Mọi người cũng xem : niên độ ngân sách là gì

Cách chế biến Gà hầm ngải cứu

  • ✅ Mọi người cũng xem : khoai lang chiên bao nhiêu calo

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng và nghệ rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát.

    Đùi gà sau khi mua về cọ xát với muối sau đó rửa sạch lại với nước.

    Ngải cứu rửa sạch, lựa và loại bỏ những lá bị sâu.

  • ✅ Mọi người cũng xem : đa đoan là gì

    Nướng gà và xào rau

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt.

    Cho đùi gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 15ml dầu ăn và ngải cứu vào xào khoảng 3 phút.

    Bước 2 Nướng gà và xào rau Gà hầm ngải cứu
  • Hầm gà

    Tiếp tục cho vào nồi chứa ngải cứu, đùi gà, 1 gói gia vị thuốc bắc, gừng cắt lát, 10gr nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 500ml nước, đậy nắp lại nấu với lửa lớn đến khi nước sử dụng sôi lên thì hạ lửa nhỏ hầm trong 40 – 50 phút.

  • Thành phẩm

    Cho gà và ngải cứu ra tô và thế là món ăn đã hoàn thành. Thịt gà mềm có màu vàng tươi ăn kèm với ngải cứu thì tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : tới tháng là gì

3. Gà hầm bào ngư

Gà hầm bào ngư
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : hụi tháng là gì

    Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gà hầm bào ngư Cho 4 người

Thịt gà 500 gr Bào ngư 500 gr Thuốc bắc hầm gà 1 gói (Táo tàu/ hoài sơn/ ý dĩ/ kỷ tử/ …) Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ đường)

✅ Mọi người cũng xem : cen là gì trong tình yêu

Cách chọn mua bào ngư tươi ngon

  • Bào ngư ngon có phần thịt tròn dày, nhìn đồng đều đặn và có đường màu đỏ ở chính giữa.
  • Nhấn vào phần thịt bào ngư thấy có độ đàn hồi, săn chắc, không chảy nhớt, không có mùi hôi bất thường.
  • Cầm bào ngư lên tay có cảm giác nặng, chắc tay.
  • Chọn con có kích thước vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá to thì thịt sẽ ngọt, đậm đà hơn.

Nơi mua gói thuốc Bắc hầm gà

  • Các vị thuốc bắc hầm gà bạn có thể mua riêng từng loại ở các cửa hàng bán thuốc đông y hoặc mua gói đóng sẵn ở các nhà hàng tạp hóa, nhà hàng bán thực phẩm uy tín nhé!
  • mặt khác, bạn cũng có khả năng mua được gói thuốc Bắc hầm gà này tại các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm gà hầm bào ngư

Cách chế biến Gà hầm bào ngư

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mua về rửa sạch sau đó xoa bóp thật kỹ với muối, xả sạch lại với nước, để ráo.

    Nếu sử dụng bào ngư đông lạnh bạn rã đông, rửa sạch, để ráo. Nếu sử dụng bào ngư tươi bạn sử dụng thìa nạy phần cồi thịt ra, sử dụng miếng bọt biển chà rửa cho sạch các chất dơ, tiếp đó cắt phần rìa bên ngoài bỏ đi.

  • Ngâm nguyên liệu khô

    các loại thuốc bắc hầm gà rửa sạch, ngâm nước ấm 15 phút, rửa lại lần nữa rồi đổ ra rổ, để ráo.

    Bước 2 Ngâm nguyên liệu khô Gà hầm bào ngư
  • Hầm gà

    Đun sôi 900ml nước sau đó cho gà và bào ngư vào, đun thêm 5 phút bạn hạ lửa nhỏ, cho hết các loại thuốc bắc hầm gà vào, đậy nắp nồi.

    Sau khi hầm được khoảng 1 giờ bạn nêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều đặn.

    Đậy nắp nồi, hầm thêm khoảng 1 giờ nữa bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, mở lửa lớn nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3 Hầm gà Gà hầm bào ngư
    Bước 3 Hầm gà Gà hầm bào ngư
  • Thành phẩm

    Gà hầm bào ngư thuốc bắc ngon ở phần nước dùng đậm đà, gà ngọt thịt, bào ngư dai mềm, bên cạnh đó các vị thuốc bắc cho món ăn thêm phần bổ dưỡng cùng mùi vị đặc trưng không thể nhầm lẫn.

    Bước 4 Thành phẩm Gà hầm bào ngư
    Bước 4 Thành phẩm Gà hầm bào ngư

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn thịt gà trông tươi, không có mùi hôi hay mùi lạ, trên da gà không bị tụ máu hay bầm tím, không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
  • Để tránh mua phải gà bơm nước, sử dụng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Nếu thấy da gà vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà đã được nhuộm màu nhớ đừng nên mua.
  • Nếu muốn chọn gà ta ngon, chọn những miếng thịt có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một vài chỗ như ức, cánh, lưng, thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Đối với những loại thịt gà đông lạnh trong siêu thị, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín, thời hạn dùng trên bao bì để đảm bảo chất lượng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua gà tươi ngon

Cách sơ chế thịt gà sạch, không tanh

  • Cách 1: Cho vài lát gừng đập dập vào thau nước đã được hoà tan 1 muỗng canh muối, thả hết phần thịt gà vào ngâm ngập nước trong khoảng 5 phút. Rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần là được.
  • Cách 2: Chà lát chanh và ít muối hột lên thịt gà, rồi rửa lại nước sạch.
  • Cách 3: Chà gừng băm và rượu trắng lên thịt gà khoảng 15 phút, rồi rửa sạch.
  • Cách 4: Hòa giấm với muối theo tỉ lệ 1:2, cọ xát hỗn hợp lên thịt gà và rửa lại nước sạch.

Gà hầm sâm, gà hầm lá ngải cứu và gà hầm bào ngư là 3 món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn. Còn chần chờ gì nữa, chạy ngay vào bếp và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Vu Le Quoc Huy • Cập nhật 10/11/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Gà om coca

Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm gà om coca độc lạ đậm đà hương vị đổi gió bữa cơm nhà dễ dàng

Canh chua cá kình

Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua cá kình chua thanh hạ nhiệt ngày nắng nóng

Gà nướng mắc khén

Trung bình • Làm trong 1h Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm

Canh tôm nấu bầu sọc

Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà

Từ khóa:gà hầm sâm,gà hầm lá ngải cứu,gà hầm bào ngư,cách nấu gà hầm, gà hầm

Thảo luận về 3 cách nấu gà hầm sâm, lá ngải cứu, bào ngư thơm ngon cho gia đình

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà hầm sâm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà hầm sâm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment