Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen”

Đánh giá về Cách làm lẩu gà thập cẩm ai cũng phải khen


Xem nhanh
Cách nấu lẩu gà thơm ngon đơn giản ai cũng cần biết!

1. Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

  • Gà: 1 con khoảng 2 kg
  • Bò thịt, các loại thịt khác hoặc hải sản…
  • Khoai tây: 400 g
  • Ớ, 6 tép tỏi
  • Dừa: 1/2 kg
  • Nấm rơm: 100 g
  • Cà rốt: 300 g
  • Bột cà ri khô: 4 súp
  • Bột cà ri nước: 2 súp
  • Gia vị gồm: Tiêu, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, sa tế
  • các loại rau ăn kèm lẩu: tùy chọn từng người
  • Mì, bún, trầm,…
Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon tuyệt

2. Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon lành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: sơ chế thịt gà bằng cách làm sạch, sát muối và gà chặt gà thành vừa ăn. Ướp gà theo công thức: tiêu + đường + bột ngọt + băm + 1/2 bột cà ri khô + 1/2 bột cà ri nước + thái nhỏ, thêm hạt màu đỏ nữa nha.

Thịt bò và những loại thịt khác: những loại thịt rửa sạch với nước, sau khi để ráo nước thì rửa sạch và thái mỏng ngang thớ. Xếp các miếng thịt vừa thái ra đĩa để khi ăn nhúng vào nước lẩu. Nếu thích bạn có khả năng ướp thịt với gia vị để đậm đà hơn.

Hải sản: rửa sạch và bày ra đĩa để nhúng nước lẩu.

Khoai, cà rốt: gọt sạch vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Tiến hành luộc sơ rồi xào qua với gia vị.

Dừa: vắt một chén nước cốt dừa và 3 tô nước gião nha

Sả: rửa sạch sả, sau đó bào hoặc băm nhuyễn.

Sả cây: rửa với nước cho sạch rồi cắt khúc và đập dập.

Nấm: dùng dao cắt bỏ chân nấm, ngâm với nước lạnh có pha chút bột năng trong khoảng thời gian là 10 phút. Xả sạch lại với nước rồi xào sơ.

những loại rau ăn kèm: bỏ lá già úa, cắt bỏ rễ. Rửa sạch rồi ngâm với muối, vớt ra để ráo nước.

Đọc thêm: Cách làm lẩu gà nấm cực ngon cho gia đình vào cuối tuần

Bước 2: Nấu lẩu gà thập cẩm

Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi thêm 4 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi băm với bột cà ri khô, bột cà ri nước, màu hạt điều và thịt gà, sả cắt khúc, nước dừa xiêm và nước dừa gião. Xào đều các nguyên liệu và gia vị.

Hầm gà cho thật mềm rồi cho thêm nấm + khoai + cà rốt vào nồi và tiếp tục đun tới khi tất cả các nguyên liệu chín mềm. Bạn nêm nếm gia vị, thêm nước dừa vào chung và tiếp tục ninh thêm vài phút nữa nhé.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà thập cẩm

Trình bày lẩu gà thập cẩm

Đặt bếp và nồi ăn lẩu ra bàn. Xếp các nguyên liệu ăn kèm nước lẩu ra xung quanh như bún, mì, thịt, những loại hải sản và rau nhúng lẩu. Nhớ kèm theo bát gia vị chanh muối ớt nữa nha.

3. Lưu ý khi nấu lẩu gà thập cẩm

Do là món lẩu thập cẩm nên bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn những loại nguyên liệu ăn kèm khác với nước lẩu từ hải sản, những loại thịt, những loại rau, không nhất thiết theo đúng công thức trên. Lựa chọn nguyên liệu bổ sung theo sở thích của gia đình.

Lưu ý khi nấu gà thập cẩm

sử dụng cổ, đầu và cánh, chân gà để ninh làm nước sử dụng nhé. Khi ăn nếu cần thêm nước lẩu thì cũng sử dụng chính nước ninh này cho vào nha.

Đọc thêm: Mách bạn cách làm nước lẩu gà thơm ngon đậm vị

4. Lẩu gà ăn kèm rau gì?

những loại rau có khả năng ăn kèm với lẩu gà như: xà lách xoong, cải xanh, rau muống, cải thảo…Và nhất là ngải cứu, khi ăn với lẩu gà không những tạo nên hương vị đặc biệt mà còn tốt cho thể trạng vì có công dụng giải nhiều độc tố.

Rau ăn kèm lẩu gà thập cẩm

5. Cách chọn gà ngon

Đối với gà ta, nên chọn mua các con gà da vàng nhạt, mỏng, mịn, có khả năng đàn hồi cao và ở ức, cánh, lưng thì vàng đậm. Gà ta làm sẵn thường nhỏ gọn, ức hẹp.

Gà ngon thì thịt nhìn sẽ tươi, không có mùi hôi hay vết bầm tím. 

sử dụng tay ấn vào các vị trí như mình, lườn gà hoặc đùi gà, nếu thịt săn chắc thì đó là gà ngon, còn nếu thấy thịt gà bj nhão, biến dạng, phù thì đã bị tiêm thuốc nước, thậm chí hàn the, gây ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn gà công nghiệp tương tự như gà ta, chỉ khác ở chỗ kích thước lớn hơn, thịt nhiều và da dày hơn.

Nếu mua thịt gà được đóng bao bán ở siêu thị, bạn cần kiểm tra hạn sử dụng.

mặt khác, bạn nên cẩn thận với gà thải loại, loại gà chuyên trứng đã bị bỏ đi sau khi hết vòng sinh sản. Loại gà này có rất ít chất dinh dưỡng, thịt xơ và không ngon, người ta thường sơ chế và bán kiểm lời nhưng người sử dụng khó phân biệt với loại gà công nghiệp.

Cách chọn thịt gà nấu lẩu

Theo một đầu mối, gà đẻ thải loại thường có mỏ ngắn, phần mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới.  Da gà thường dày, trắng chứ không vàng ươm.

Vậy là bạn đã biết cách làm lẩu gà thập cẩm và nắm được một vài mẹo nhỏ để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn rồi. Hãy nhớ đồng hành cùng Food.com.vn cẩm nang mẹo nhỏ nhiều để cập nhật cách chế biến thêm thường xuyên món ngon nữa nha.

Đánh giá:  

3.5 / 5  (17 bình chọn)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment