2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình”

Đánh giá về 2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình


Xem nhanh
Cách nấu lẩu gà ta hầm sả thơm ngon, công thức đơn giản, dể nấu.
Kênh GẤU KUTE TV muốn chia sẽ với các bạn những món ăn ngon của người miền tây nam bộ, các bạn hãy cùng Gấu tạo nên những hương vị tuyệt vời cho những món ăn, cũng như cho gia đình những bữa cơm ngon,đầy đủ chất dinh dưỡng.
Đăng ký kênh
https://www.youtube.com/channel/UC8jtkJ8WP4aftckF5J-TGkg
Facebook Gấu Kute
https://www.facebook.com/ngoctrang.tran.902
Xem nhiều món ăn ngon tại :
https://www.youtube.com/watch?v=Jb7AH_0gRasu0026list=PLL-XPB10FXVaWn6XUb44z66gh4s0xe0Jb
Chúc các bạn được nhiều sức khoẻ, nấu ăn ngon..

2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  •  Món canh Món canh
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Chân gà hầm đu đủ, lẩu gà hầm đu đủ

7828 lượt xem

Gà hầm đu đủ là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. bên cạnh đó, đu đủ còn cung cấp thường xuyên caroten giúp chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể nữa đó. Chần chờ gì mà không vào bếp ngay để thực hiện món chân gà hầm đu đủ và lẩu gà hầm đu đủ nào!

Xem nhénh

  • Chân gà hầm đu đủ
  • Lẩu gà hầm đu đủ

1. Chân gà hầm đu đủ

Chân gà hầm đu đủ

Nguyên liệu làm Chân gà hầm đu đủ Cho 4 người

Chân gà 350 gr (7 cái) Đu đủ xanh 1/2 trái (cỡ vừa) Gừng đập dập 1/2 củ Tỏi băm 2 muỗng canh Hành tím 2 củ Hành lá 4 nhánh Ngò rí 2 nhánh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ đường/ tiêu)

✅ Mọi người cũng xem : first nghĩa tiếng việt là gì

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn chân gà sạch có màu trắng hồng một cách tự nhiên, phần xương bên trong đỏ.
  • Chân gà tươi ngon thường có 4 ngón cong hướng vào bên trong, khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra.
  • Bạn không nên chọn những chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện các đốm đỏ, các vết xanh tím đôi lúc ánh xanh nhẹ hoặc màu ngả vàng.
  • Nên chọn những chân gà khi cầm lên cảm giác chắc tay, lớp da săn chắc có độ đàn hồi. Không mua chân gà mà khi sờ vào bị nhớt hoặc ẩm ướt ở tay.

Xem cụ thể: Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Hình nguyên liệu Chân gà hầm đu đủ

Cách chế biến Chân gà hầm đu đủ

  • Sơ chế chân gà

    Chân gà mua về bạn chặt hết phần móng và rút hết xương gà ra.

    Tiếp theo, rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng.

    Rửa lại với nước sạch thêm một lần nữa rồi để ráo.

    Cách rút xương chân gà nhénh chóng

    • Bạn nên chuẩn bị một thau nước, khi thấy chân gà trơn thì bạn rửa qua, để tránh đứt tay.
    • Để rút xương chân gà đơn giản hơn, bạn cắt đôi chân gà ngay phần khớp, sau đó đem luộc sơ chân gà trước.
    • Bạn sử dụng dao cắt các đường dọc ở các ngón chân, rồi sử dụng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương giữ phần gân lại.

    Xem cụ thể: Cách rút xương chân gà nhénh chóng

    Bước 1 Sơ chế chân gà Chân gà hầm đu đủ
    Bước 1 Sơ chế chân gà Chân gà hầm đu đủ
  • ✅ Mọi người cũng xem : chiến tướng liên quân là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đu đủ mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.

    Cắt đu đủ làm tư và cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

    Hành lá và ngò rí rửa sạch, bỏ rễ và cắt nhuyễn.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chân gà hầm đu đủ
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Chân gà hầm đu đủ
  • ✅ Mọi người cũng xem : sữa chua vinamilk bao nhiêu calo

    Hầm chân gà với đu đủ

    Bạn bắc lên bếp một cái nồi và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.

    Khi dầu sôi, bạn cho 2 muỗng canh tỏi băm và 2 củ hành tím vào phi vàng, thơm ở lửa vừa.

    Tiếp theo, bạn cho chân gà vào xào đến khi săn lại. Rồi cho 1 lít nước lọc vào nồi.

    Khi nước sôi, bạn vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào và khuấy nhẹ.

    Thêm đu đủ đã cắt vào nồi, hầm thêm khoảng 15 phút nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu thêm 2 phút nữa thì cho hành ngò cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là món chân gà hầm đu đủ đã hoàn thành. Múc ngay ra tô và cho thêm 1 ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức rồi đó.

    Tô canh nóng hổi, thơm. Chân gà dai, mềm ăn với đu đủ bùi bùi, hòa cùng nước canh thanh nhẹ. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi nào!

    Bước 4 Thành phẩm Chân gà hầm đu đủ
    Bước 4 Thành phẩm Chân gà hầm đu đủ

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hải sản chay

2. Lẩu gà hầm đu đủ

Lẩu gà hầm đu đủ

Nguyên liệu làm Lẩu gà hầm đu đủ Cho 5 người

Gà 1 con (cỡ vừa) Đu đủ 1 trái (cỡ lớn) Sả cây 3 nhánh Hành tím giã nhuyễn 1 muỗng canh Mướp 600 gr (4 trái) Mồng tơi 300 gr Hành lá 4 nhánh Ngò rí 2 nhánh Đường phèn 3 muỗng canh Nước mắm 1.5 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải. Phần thịt bên trong có màu đỏ hồng một cách tự nhiên, trong vòng nhạt hay quá đậm.
  • Phần thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
  • Không mua thịt gà nếu thấy có những vết bầm hay vết máu tụ.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Hình nguyên liệu Lẩu gà hầm đu đủ

✅ Mọi người cũng xem : sandwich bao nhiêu calo

Cách chế biến Lẩu gà hầm đu đủ

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá bớp chua ngọt

    Sơ chế và ướp thịt gà

    Gà mua về bạn mang đi rửa sạch. Sau đó cắt đôi con gà và cắt khúc vuông vừa ăn cỡ 3 đốt ngón tay.

    Bạn cho 2 muỗng canh muối và chà sát vào thịt gà để loại bỏ chất bẩn và nhớt.

    Sau đó, rửa sạch lại với nước lần nữa và để ráo.

    Bạn cho thịt gà đã rửa sạch ra tô. Thêm vào 2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh hành tím giã nhuyễn.

    Trộn đều đặn các gia vị với thịt gà và ướp từ 15 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Bóp gà với chút muối, tiêu, gừng đập dập cùng ít rượu trắng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Cách 2: Chần sơ gà cùng với một vài miếng gừng đập dập.
    • Cách 3: chà xát vài lát chanh lên thịt gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà Lẩu gà hầm đu đủ
    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà Lẩu gà hầm đu đủ
  • ✅ Mọi người cũng xem : thuyết trình là gì

    Sơ chế rau củ

    Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ. Bạn cắt đu đủ làm 4 phần và cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

    Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt xéo mướp cỡ 1 đốt ngón tay. Mồng tơi rửa sạch, để ráo và nhặt rau.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc 2 đốt ngón tay. Sả cây rửa sạch và cắt khúc.

  • Xào thịt gà

    Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho thịt gà đã ướp vào xào ở lửa lớn khoảng 3 phút cho gà săn lại.

    Khi thịt gà đã săn thịt lại, bạn tắt bếp và để qua 1 bên.

    Bước 3 Xào thịt gà Lẩu gà hầm đu đủ
    Bước 3 Xào thịt gà Lẩu gà hầm đu đủ
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon nhất

    Nấu lẩu

    Bạn cho 3 lít nước lọc vào nồi, sau đó nấu ở lửa lớn. Khi nước sôi thì cho gà đã xào vào nồi, hạ lửa xuống lửa vừa và hầm gà trong 20 phút.

    Khi nước sôi lần nữa thì hạ lửa nhỏ hơn 1 chút và hớt bọt rồi tiếp tục hầm trong 20 phút với sả.

    Tiếp theo, khi nước sôi lần 3 thì hạ lửa nhỏ và cho đu đủ vào hầm 20 phút nữa đến khi đu đủ chín mềm.

    Thêm vào nồi nước hầm 1 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối và khuấy nhẹ của gia vị tan.

    Sau 20 phút đã hầm, đu đủ chín mềm và nước cũng sôi, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm nữa và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, thêm hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là nồi lẩu gà hầm đu đủ đã hoàn thành. Món này bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún là ngon nhất. Đối với lẩu, khi ăn bạn chỉ cần nấu lại cho nước sôi rồi thêm rau mồng tơi và mướp vào ăn cùng bún tươi.

    Nước hầm thơm, ngọt vừa phải cùng thịt gà mềm, thấm gia vị, đu đủ mềm, bùi thật tuyệt vời. Mời bạn thưởng thức cùng Vietvan.vn nha!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu gà hầm đu đủ
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu gà hầm đu đủ

✅ Mọi người cũng xem : đa sắc là gì

Cách chọn mua đu đủ tươi ngon

  • Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều đặn, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hột, thịt dày.
  • Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.
  • Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.

Cách gọt đu đủ hết nhựa

  • Bạn dùng dao khứa nhiều vết trên vỏ đu đủ, sao cho đu đủ ra hết nhựa trắng.
  • Rửa sạch và đem ngâm đu đủ với nước khoảng 15 phút.

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ với bạn 2 công thức nấu món gà hầm đu đủ rồi. Hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm vào sổ tay đầu bếp của mình thêm nhiều món ăn ngon nha!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Mẹ Làm và Món Ăn Ngon mỗi ngày

Biên tập bởi Khương Thị Hồng Nhung • Đăng 19/05/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : không khí là gì

Món ngon liên quan

  • Gà om coca

Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm gà om coca độc lạ đậm đà hương vị đổi gió bữa cơm nhà đơn giản

Canh chua cá kình

Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua cá kình chua thanh hạ nhiệt ngày nắng nóng

Gà nướng mắc khén

Trung bình • Làm trong 1h Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm

Canh tôm nấu bầu sọc

Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà

Từ khóa:cách nấu gà hầm đu đủ,gà hầm đu đủ,cách nấu gà hầm,gà hầm, hầm đu đủ

Thảo luận về 2 cách nấu gà hầm đu đủ dân dã, thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà đu đủ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà đu đủ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment