Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất – vietvan.vn

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất – vietvan.vn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà thơm ngon chuẩn vị nhất – vietvan.vn



Nếu bạn muốn chuẩn bị cho cả gia đình mình dùng 1 bữa tiệc hoặc những buổi họp mặt gia đình, bạn bè, thân nhân… thì may ra có khả năng lẩu là một trong những món ăn được chọn rất thường xuyên. ? Và đầu tiên món lẩu mà chúng ta sẽ kể đến đó chính là cách nấu lẩu gà a > Vừa ngon, vừa đơn giản mà được rất thường xuyên người yêu thích.

Vậy thì để có được một nồi lẩu gà có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ai lấy thưởng thức đều khen ngợi thì chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu và thực hiện các bước làm như thế nào? Hãy cùng với kênh cẩm nang mẹo nhỏ hàng ngày tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Lẩu gà - lẩu gà ăn với rau gì

Lẩu gà – lẩu gà ăn với rau gì

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu gàCách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà    Bước 2: Nấu nước lẩu gà    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gàNấu lẩu gà – có khả năng bạn chưa biết?Những lưu ý khi chọn mua gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu gà

  • Gà ta làm sạch: 1 kg.
  • Xương gà: 500 gram
  • Bún: 1 kg.
  • Sả: 2 cây.
  • Khoai môn: 100 gram.
  • Nấm rơm, nấm hương, nấm đông cô: 100 gram.
  • Cà chua trái: 100 gram.
  • những loại rau nhúng lẩu gồm: ngải cứu, cải xanh, rau muống, nấm, những loại rau khác tùy theo sở thích mỗi người (có thể thêm ngô ngọt, cà rốt nếu bạn thích).
  • Gia vị gồm: tỏi, riềng, cà chua, nước cốt chanh, nước mắm, dầu ăn, đường.
Nguyên liệu nấu lẩu gà - ăn lẩu gà cần những gì

Nguyên liệu nấu lẩu gà – ăn lẩu gà cần những gì

Cách nấu lẩu gà ngon chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu de đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà

Sau khi đã chọn và mua được gà, các bạn đem gà đi rửa thật sạch, sử dụng muối xát lên xung quanh con gà rồi xả lại với nước sạch, có thể trần qua với nước xôi để khử hết mùi (xát muối hoặc gừng vào gà để khử hết mùi tanh). Phần ức, cánh và đùi gà đem chặt thành từng miếng vừa ăn, cho 1 ít hạt nêm + muối vào ướp, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Những phần còn lại của gà, bạn cũng chặt nhỏ để tí đem đi hầm nấu nước lẩu gà.

Chặt ức, cánh và đùi gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

Chặt ức, cánh và đùi gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

những loại nấm: Cắt bỏ hết gốc, cho vào ngâm qua với nước muối khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại bằng nước và để cho ráo nước. Xếp lần lượt tất cả những loại nấm này ra đĩa.

Nấm ăn lẩu gà - cách nấu lẩu gà ngon miền bắc

Nấm ăn lẩu gà – cách nấu lẩu gà ngon miền bắc

những loại rau ăn nhún lẩu: Nhặt và đem rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi cho ra đĩa.

Nấm hương: Cho 1 ít nước và muối vào thau rồi đổ nấm hương vào ngâm, sau đó rửa sạch lại với nước.

Gừng: Đem cạo sạch vỏ, xắt thành từng lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt thái lát, loại bỏ hạt.

Cà chua: Rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2: Nấu nước lẩu gà

Xương gà các bạn đem rửa sạch, cho vào trong nồi cùng với 500ml nước, đặt lên trên bếp ninh để lấy nước chế biến nước dùng. Các bạn ninh xương gà khoảng 1 tiếng để đảm bảo nồi nước lẩu được thơm và ngọt nhất nhé.

Đặt chảo lên trên bếp, cho tỏi vào rồi phi thơm nên. Cho phần thịt gà đã bỏ riêng để hầm nước lẩu vào xào cùng cho đến khi nào thấy các miếng thịt gà được săn lại thì các bạn nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đổ vào nồi, cho thêm nước + nấm hương, ngô ngọt, cà chua, khoai môn và vài lát gừng, ớt vào cùng luôn để nước sử dụng được thơm ngon hơn. Lúc này bạn vặn lửa nhỏ để hầm gà cho kỹ, khi xôi có bọt nổi nên trên thì vớt bỏ bọt đi để nước dùng được trong hơn.

Nấu nước dùng lẩu gà - cách làm lẩu gà ngon

Nấu nước dùng lẩu gà – cách làm lẩu gà ngon

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu gà

Đổ phần gà hầm ở bước 2 vào trong nồi lẩu và đặt lên trên bếp ăn lẩu, bật bếp đun sôi lên.

Xếp lần lượt các loại nấm, rau, củ, nhúng lẩu, thịt gà đã ướp gia vị đặt vào xung quanh nồi lẩu, khi ăn các bạn cho lần lượt các nguyên liệu này vào ăn cùng giống như các món lẩu thông thường. Các bạn cũng có thể làm thêm gia vị tiêu chanh chấm ăn kèm.

Đặc biệt không những có lẩu gà mà tất cả các món lẩu khác nữa các bạn cũng có khả năng ăn kèm cùng với bún hoặc mì, nước chấm mắm ớt đều đặn rất ngon đó nhé.

Lẩu gà - cách làm lẩu gà ngon

Lẩu gà – cách làm lẩu gà ngon

Nấu lẩu gà – có thể bạn chưa biết?

  • Thịt gà là một trong những thực phẩm rất giàu protein, chứa rất ít các hàm lượng chất béo. Chính lượng protein trong thịt gà đó có tác dụng rất tốt trong việc giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì được trọng lượng cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh và hỗ trợ Giảm cân đó nhé các bạn.
  • Trong thịt gà, có chứa một lượng lớn các axit amin và đó được gọi là tryptophan. Nó có công dụng chính là có thể làm dịu thần kinh và kích thích giấc ngủ rất tốt.
  • Thịt gà rất giàu phốt pho, trong thịt gà có một khoáng chất rất cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển vững trắc của xương và răng. Cung cấp cho chúng ta nhiều loại vitamin làm thúc đẩy quy trình trao đổi chất. Hàm lượng cao retiol, lycopene, alpha và beta-carotene… có trong thịt gà đều đặn là những chất bắt nguồn từ các vitamin A – đặc biệt có lợi cho thị lực của chúng ta.
Gà ta - cach nau lau ga

Gà ta – cach nau lau ga

Những lưu ý khi chọn mua gà

  • Một trong các nguyên liệu quan trọng nhất của cách nấu lẩu gà này đó chính là thịt gà. Thịt gà bạn nên chọn để nấu món lẩu này chính là thịt gà ta để thịt được dai, thơm, nước lẩu ngọt hơn.
  • Nên chọn những con gà có màu vàng nhạt một cách tự nhiên, một vài thứ có màu vàng đậm như: cánh gà, ức gà, lương gà.
  • không nên chọn những con gà có màu da vàng đậm, vàng đều vì những con gà đó có thể đã bị nhuộm. Da của gà ta sẽ mỏng (không dày như gà công nghiệp), da mịn, lỗ chân lông nhỏ và đặc biệt có độ đàn hồi rất cao. Những con gà có vết bầm, tụ máu trên da, hoặc da đem sạm và có mùi hôi, mùi thuốc khác sinh thì chúng ta nhớ đừng nên chọn. Do nhiều chủ nhà hàng muốn tăng thêm lợi nhuận đã bơm nước có chứa hàn the vào gà để tăng trọng lượng tương đương giữ cho gà được tươi lâu hơn.
  • Để tránh chọn phải những con gà bị bơm nước, khi mua gà chúng ta nên cầm chân gà rồi dốc ngược lên. Nếu như thấy biến dạng thì có nghĩa là gà đã bị bơm nước.
Thành phẩm món lẩu gà có được - cach lam lau ga

Thành phẩm món lẩu gà có được – cach lam lau ga

Như vậy là các bạn đã thu được một thành quả là một nồi lẩu gà vừa nóng hổi, vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình và những thân nhân yêu của mình thưởng thức rồi rồi đó. Mỗi dịp gió mùa về, thời tiết se se lạnh mà được thưởng thức cùng cả gia đình mình món lẩu gà này thì quả là rất tuyệt vời phải không nào?

Hơn nữa, các nguyên liệu chế biến tương đương thời gian và cách làm món lẩu gà này rất nhanh và đơn giản. Vậy còn chờ đợi gì mà không nhénh tay thực hành làm món lẩu gà theo cách nấu lẩu gà trên đây của kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày đã chia sẻ nhỉ?

Chuyên mục các món lẩu ngon chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!

Tags: Ăn gì hôm nayCách nấu lẩuLẩu gàMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làmMón ngon từ thịt gà



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà đã


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà đã hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment