Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà hầm sả thơm ngon, gà dai đậm vị


Xem nhanh
#HungbabyNgố
Cuối tuần ở nhà muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình thì các bạn có thể thực hiện món LẨU GÀ HẦM SẢ. Món này đặc sản miền tây ngon và cách thực hiện vô cùng đơn giản đặc sản nhé. =================================
Mọi thông tin liên hệ và hỗ trợ:
★ Email : [email protected]
★ Youtube: https://www.youtube.com/c/HungbabyNgố
★ Facebook: https://www.facebook.com/hungbabyngo/
=================================
© Bản quyền thuộc về Hungbaby Ngố
© Copyright by Hungbaby Ngố ☞ Do not Reup

Nếu quá chán với gà kho hay gà rán thì bạn có thể làm món gà hầm hấp để đổi khẩu và chiêu đãi gia đình last week. Thực hiện tham chiếu cùng ở bài viết dưới đây.

Gà là thực phẩm phổ biến với mọi gia đình Việt Nam và thường được dùng trong những ngày Lễ, Tết hoặc những bữa cơm mỗi ngày. Thịt gà chứa thường xuyên chất dinh dưỡng có lợi cho thể trạng và được xem là nguồn cung cấp protein chính cho cơ thể.

Thịt gà xứng đáng được liệt kê vào danh sách các món ăn ngon, bổ, rẻ ”rồi. Gà ngon ngọt cùng vị thơm hấp dẫn, nghe hấp dẫn quá phải không. Vậy còn rút thêm gì nữa, bắt tay thực hiện ngay món gà hầm hấp để chiêu đãi gia đình nha!

Nguyên liệu

  • 1 con gà (bạn có khả năng chọn gà to hoặc nhỏ tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn, nên chọn gà chọi hoặc gà mái tơ)
  • 2 củ cải trắng
  • 1 bó rau mồng tơi
  • 1 quả mướp
  • 100g nấm rơm
  • 5 cây sả
  • 3 – 4 củ hành tím
  • 3 trái ớt
  • 1 củ gừng
  • 50g bột nghệ
  • các loại gia vị thông thường:hạt nêm,nước mắm,tiêu,dầu ăn,muối,sa tế

image

Cách nấu lẩu gà hầm sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà bằng nước muối, để ráo nước, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

Sau khi chặt thịt gà xong, bạn tiến hành ướp gia vị. Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, cho vào thịt gà. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh bột nghệ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 ít bột ngọt. Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào, bạn hãy đảo thật đều và ướp khoảng 15 phút để gà thấm gia vị.

image

Bước 2: Xào thịt gà

Bạn lấy phần mỡ gà và xào cho mỡ tan thành dầu (nếu không có thì dùng dầu ăn). Khi dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng (băm nhuyễn) và sả (cắt khúc, đập dập) vào, tiếp tục xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Đảo đều các gia vị khoảng 3 phút, sau đó cho thịt gà vào. Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt gà săn lại, nghe mùi thơm và chuyển màu vàng thì hạ nhỏ lửa.

image

Bước 3: Nấu nước sử dụng

Sau khi thịt gà săn lại, bạn chế khoảng 1 lít nước vào nồi thịt gà, sau đó, bó sả thành 1 bó rồi thả vào nồi nước dùng. Tiếp tục cho củ cải trắng đã cắt khúc vào để nước dùng có vị ngọt thanh. Bạn vớt giảm bớt lớp mỡ trên bề mặt nước để không bị quá béo.

image

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và tiến hành nêm nếm ra vị. Cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường và 1 xíu bột ngọt vào nồi thịt gà. Bạn có khả năng nêm nếp lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình và tiếp tục đun ở lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 45 phút.

Bước 4: Xào nấm

Nấm rửa sạch và cắt hình chữ thập phía trên đầu. Bạn dùng phần mỡ đã vớt ở trên để xào nấm. Cho 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nấm và đảo đều đặn tay. Xào đến khi nào nấm trong lại là được.

image

Bước 5: Cho nấm vào nồi nước sử dụng

Tùy vào con gà mà bạn lựa chọn. Nếu là gà già, bạn phải hầm khoảng 1 tiếng để thịt gà chín và mềm. Đối với gà non, cứ tầm 15 phút bạn kiểm tra một lần. Khi thấy thịt gà đã mềm và vừa ăn, bạn cho nấm vào, chờ nước sôi rồi tắt bếp.

image

Thành phẩm

Vậy là món gà hầm sả đã hoàn thành rồi. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức, bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Miếng thịt gà mềm, dai cùng mùi sả thơm thơm kết hợp với nước dùng cay cay béo béo, cực kì hấp dẫn đấy. Món gà hầm sả này bạn có khả năng ăn cùng bún theo dạng lẩu, hương vị vô cùng tuyệt vời đó.

image

Trên đây là phương pháp nấu gà hầm sả cực hấp dẫn, cực chất lượng và cực dễ dàng. Tham khảo ngay để có món chiêu đãi cùng gia đình nào!

Nguồn: Youtube Bếp Của Vợ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà củ cải trắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà củ cải trắng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment