3 cách nấu lẩu gà chua cay thơm phức cho những ngày mát trời

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết 3 cách nấu lẩu gà chua cay thơm phức cho những ngày mát trời thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 3 cách nấu lẩu gà chua cay thơm phức cho những ngày mát trời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 cách nấu lẩu gà chua cay thơm phức cho những ngày mát trời”

Đánh giá về 3 cách nấu lẩu gà chua cay thơm phức cho những ngày mát trời



1. Cách nấu lẩu gà cay kiểu Thái ngon chuẩn vị

Đây là phương pháp nấu lẩu gà chua cay thuộc rất thường xuyên người ưa thích. By water used will have the color in the same eyes with đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn. Kết hợp cùng với thịt ngọt mềm và thấm đều gia vị.

✅ Mọi người cũng xem : cơm bao nhiêu calo

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 quả
  • Ớt: 4 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi: 5g
  • Hành tím: 5g
  • Sả: 20g
  • Tương cà: 1 thìa canh
  • Tương ớt: 1 thìa canh
  • Màu dầu điều: 1 thìa canh
  • Bún tươi: 1kg
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, ngò gai, cải thìa, cải thảo
  • Gia vị thông dụng khác
Thịt gà phải chọn còn có thịt săn chắc, không bị hôi thì món lẩu mới thơm ngon. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu cao thượng là gì

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt gà làm sạch, sử dụng muối chà xát xung quanh để khử mùi hôi. Rửa lại nước sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi đem bổ múi cau. Ớt, ngò gai nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, sử dụng 5g băm nhỏ và 15g cắt khúc. các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

1.3. Ướp và xào thịt gà

  • Cho thịt gà vào tô cùng 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh nước mắm. Thêm tương ớt, tương cà và màu dầu điều rồi trộn đều, ướp khoảng 15 – 30 phút.
  • Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi bắc lên bếp đun nóng rồi cho tỏi, hành, sả vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà vào xào săn lại.
Ướp và xào thịt gà. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu chua cay

1.4. Nấu nước sử dụng lẩu Thái

  • Khi thịt đã chín tới thì đổ khoảng 2 lít nước đã đun sôi vào. Nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh đường và 1/2 thìa cà phê muối.
  • Đun sôi rồi cho hành tây, cà chua, ớt, ngò gai và 2 thìa canh nước cốt chanh vào. Đun thêm 5 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Cuối cùng cho nồi lẩu sang bếp điện hoặc bếp gas nhỏ và đun liu riu. Cho bún vào chén, chan nước sử dụng lên và nhúng kèm các loại rau.
Lẩu gà kiểu Thái chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách nấu lẩu gà lá chúc chua cay lạ miệng

Lá chúc là đặc sản của An Giang có mùi thơm nồng, vị the và hình dáng giống như lá chanh. mặc khác lại không bị đắng và còn không bị mất hương vị khi nấu lâu. Lá chúc thường được dùng để làm salad, nấu súp, nấu lẩu, gia vị ướp thịt cá,…ngoài ra trong lá chúc chứa thường xuyên tinh dầu nên còn giúp chắc răng, giải độc máu, kích thích tiêu hóa.

2.1. Nguyên liệu chuẩn

  • Gà ta làm sẵn: 1 con (khoảng 1,5kg)
  • Lá chúc (lá chanh Thái): 10g
  • Tỏi: 20g
  • Nghệ: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Gừng: 20g
  • Mẻ: 2 thìa canh (hoặc thay thế bằng nước, nước cốt chanh)
  • Other thông tin định vị
Nguyên liệu lẩu gà lá chúc. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : mắc tiền là gì

2.2. Sơ đồ nguyên liệu

  • Lá chúc bỏ cuống, lấy lá non xanh rửa sạch, để làm khô.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, còn mài và bóc vỏ. Tất cả đều được rửa sạch, để làm khô và băm nhuyễn.
  • vảy sừng, thái lát mỏng.
Lá chúc rượu rửa sạch, để làm khô. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sate hải sản

2.3. Sơ chế và xào thịt gà

  • Gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn khoảng 2 – 3cm. Cho vào tô cùng, hành tím, nghệ thuật, cắt nhỏ.
  • Thêm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh hạt nêm, hứng và ướp khoảng 15 phút.
  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho thịt gà vào xào. Sau đó thêm lá chúc và ớt chuông vào đảo đều đặn.
Sơ chế và xào thịt gà. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá sturgeon

2.4. Nấu nước dùng lẩu

  • Khi thịt gà săn lại thì đổ 1,5 lít nước và module trong vòng 20 phút. Khi nước sôi thì cho 2 thìa canh hạt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh và 2 thìa canh nước mắm đều.
  • Nêm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp, cho lát cắt vào có khả năng thưởng thức.
  • Lẩu gà lá chúc có hương vị thơm ngon lạ miệng ăn kèm với bún tươi hoặc mì đều đặn ngon. Gà thịt có vị ngọt, béo béo hòa quyện với vị chua của nước lẩu và mùi thơm đặc trưng của lá chúc. This will be a in the following món gà lẩu có vị ngon độc đáo mà bạn từng thử.
Lẩu gà lá chúc có vị chua rất lạ miệng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : nhân duyên hữu tình là gì

3. Cách nấu lẩu gà chua cay với nấm và khoai môn

✅ Mọi người cũng xem : tiền định danh là gì

3.1. Nguyên liệu chuẩn

  • Gà ta: 1 con (khoảng 1,2kg)
  • Nấm rơm: 100g
  • Khoai môn: 100g
  • Cà chua: 2 quả
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớ: 2 quả
  • Bún tươi: 1kg
  • Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối, cải xanh,…
  • Other thông tin định vị
Nguyên lẩu gà chua cay với nấm hương và khoai môn. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cốc nguyệt san là gì

3.2. Gà thịt chế biến

  • Gà làm sạch, dùng muối cọ xát để loại bỏ mùi hôi. Rửa lại nước sạch, để làm khô và chặt vừa ăn.
  • Phần xương gà sơ qua nước sôi rồi cho vào nồi. Đổ khoảng 1 lít nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước sử dụng.
Thịt gà làm sạch, chặt vừa ăn. Ảnh: Internet

3.3. Other resource mode

  • Khoai môn cạo vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng 15 phút và rửa sạch để ráo.
  • Rải rác, để làm nóng và gấp đôi hoặc để nguyên.
  • Xả lớp vỏ bên ngoài, đập và cắt khúc nhỏ. Cà chua bổ sung múi cau, bóc tách vỏ và băm nhỏ.
  • những loại rau ăn mòn rửa sạch, để làm bể nước. Rửa sạch, thái lát xéo.
Khoai môn gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Ảnh: Internet

3.4. Nấu lẩu gà chua cay

  • Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín.
  • Tiếp tục đến cho thịt gà cùng 3 thìa tương ớt vào xào, cho khoai môn, nấm vào đảo. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1/4 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm.
  • Đổ tiếp phần nước ninh xương gà vào hầm thêm 10 phút cho khoai môn chín mềm. Khi nước sôi trở lại thì nêm cho vừa miệng, tắt bếp và cho thêm vào.
  • Chuyển nồi đun lên bếp điện, đun sôi liu riu và chuẩn bị thêm bún đĩa, rau ăn kèm. Đợi nước sôi thì chan nước sử dụng vào bún và thưởng thức thôi.
Nước sử dụng chua thanh, ngọt dịu cùng với thịt gà, nấm và khoai môn nấu chín mềm. Ảnh: Internet

4. một vài lưu ý khi nấu lẩu gà chua cay

  • Thịt gà chọn có da mỏng và màu vàng nhạt, được ấn vào đàn hồi tốt, không có mùi hôi.
  • Khi lẩu nước thì nhớ nhiều rửa trôi để nước được trong, nhìn ngon hơn.
  • Các gia đình có thể tăng hoặc Giảm sao tùy thích cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Nên cho lượng nước phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Vì nếu ít nước thì không đủ ăn, mà thường xuyên thì nước lẩu bị mất hương vị đậm đà.
  • If no le an may co the thay the gioi thieu nhiet do lua chon cho cong viec.
  • có khả năng sử dụng thêm nước hầm xương để nấu giúp nước lẩu thơm hơn.

Như vậy là có ngay 3 cách nấu lẩu gà chua cay đơn giản, thơm ngon để tha hồ chọn rồi nha. Vào những ngày trời se lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món lẩu hấp dẫn, vừa ăn vừa hấp dẫn và trò chuyện vui vẻ thì còn gì tuyệt vời bằng. Vậy thì thường xuyên nấu cho cả nhà để thay đổi ngay vị trí nhé. Nếu nhà bạn không ăn cay thường xuyên thì nấu lẩu gà theo 3 công thức trên có vị trí vừa khẩu vị để ai cũng dùng được nha. Chúc bạn thực hiện thành công!

Lê Vy



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà chua ngọt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà chua ngọt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment