Cách nấu lẩu gà chua cay thanh thơm đậm vị – YummyDay

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà chua cay thanh thơm đậm vị – YummyDay thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà chua cay thanh thơm đậm vị – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu gà chua cay thanh thơm đậm vị – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà chua cay thanh thơm đậm vị – YummyDay



Lục mục

  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà chua cay
  • 2. Cách làm lẩu gà chua cay lạ miệng
  • 3. một số điều lưu ý khi nấu lẩu gà chua cay

Lẩu gà chua cay được xem là một trong số những các món ăn quen thuộc đối với rất nhiều gia đình. Nguyên liệu làm món lẩu gà chua cay rất dễ dàng và dễ tìm thấy ở bất cứ đâu, nên các chị em yên tâm có thể chế biến ngay tại nhà nhé. Và để có khả năng thay đổi khẩu vị hàng ngày để chống ngán. Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để chế biến món lẩu gà chua cay và cách thực hiện món lẩu gà chua cay như thế nào, ngay bây giờ các bạn hãy cùng theo dõi bài viết về cách chế biến món lẩu gà chua cay dưới đây cùng YummyDay nhé.

cách nấu lẩu gà chua cay thơm Món lẩu gà chua cay đậm đà hương vị

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu gà chua cay

– 1 con gà ta khoảng 1-1,5 kg

– 500 gram xương gà

– 1kg bún

– 100 gram khoai môn

– 100 gram nấm rơm

– 2 quả cà chua

– những loại rau ăn kèm với lẩu bao gồm: bắp chuối, rau cải xanh, rau muống (các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những loại rau ăn kèm với lẩu khác mà bạn thích)

– Gia vị gồm có : Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, nước mắm, tương ớt

Lựa 1 con gà thật tươi ngon Lựa 1 con gà thật tươi ngon

Cách nấu lẩu gà lá giang ngon thông qua bí quyết tuyệt đỉnh chỉ có tại YummyDay

2. Cách làm lẩu gà chua cay lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chặt gà thành miếng vừa ăn Chặt gà thành miếng vừa ăn

– Thịt gà sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho sạch, sau đó sử dụng muối chà sát xung quanh thân của con gà để có khả năng loại bỏ mùi hôi và lông măng. Sau đó đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn

– Xương gà các bạn đem chần qua với nước sôi sau đó cho vào nồi, đổ khoảng 1l nước vào và tiến hành ninh để lấy phần nước dùng

Sả đập dập và xắt khúc nhỏ Sả đập dập và xắt khúc nhỏ

– Sả các bạn đem cắt bỏ lớp bẹ già bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc nhỏ

– các loại rau ăn kèm lẩu đem đi sơ chế rồi rửa sạch và để ráo nước

Cà chua cắt múi cau Cà chua cắt múi cau

– Cà chua các bạn đem đi rửa sạch sau đó cắt thành từng múi cau

– Khoai sọ đem gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó bổ thành miếng vừa ăn

– Nấm rơm các bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng rồi sau đó rửa sạch, để cho ráo nước

Với món lẩu gà nấu nấm sẽ chắc chắn không làm bạn thất vọng nếu làm theo công thức bí truyền chỉ có YummyDay có thôi nha!

Bước 2: Nấu nước sử dụng cho món lẩu gà chua cay

cách làm lẩu gà chua cay mê ly Cách nấu nước dùng cho món lẩu gà chua cay

– Bắc cái nồi lên trên bếp sau đó cho vào 2 muỗng dầu ăn và hành tỏi băm vào phi cho thơm lên. Tiếp theo đó các bạn cho cà chua vào, xào cho chín. Sau đó, cho thêm tương ớt + hành tây đã thái nhỏ cùng với gà vào xào cho đều đặn lên cho đến khi phần thịt gà được săn lại thì các bạn tiếp tục cho nấm vào và xào tiếp. Tiến hành các bước nêm nếm gia vị: nửa muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng muối, ¼ muỗng bột ngọt, 2 muỗng tương ớt sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị là được. Cuối cùng cho phần nước ninh xương gà vào và đun cho sôi lên.

Bước 3: Công đoạn trình bày và thưởng thức   lẩu gà chua cay

– những loại rau, rau muống, bắp chuối,… các bạn trình bày ra đĩa rồi đặt xung quanh bàn ăn.

– Dọn bếp cùng với nồi lẩu ra bàn ăn, đổ phần nước sử dụng lẩu gà chua cay vào nồi ăn lẩu (sau đó, nêm nếm thử lại xem nước sử dụng, gia vị đã được vừa hay chưa). Bật bếp rồi đun cho sôi phần nước nước lẩu, sau đó cho gà + các loại rau ăn kèm với lẩu vào nồi rồi đợi sôi, chín thi tiến hành thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà ngải cứu có một không hai – Bạn nên xem thử!

3. một số điều lưu ý khi nấu lẩu gà chua cay

Xem kĩ lưu ý để món ăn thêm ngon! Xem kĩ lưu ý để món ăn thêm ngon!

– Để cho món lẩu gà chua cay được ngon hơn thì các bạn nên chuẩn bị thêm một số chén muối tiêu chanh để có thể chấm thịt gà trong lúc ăn sẽ rất ngon

– Trong khi ninh phần xương gà để lấy nước sử dụng, thì khi nước sôi, sẽ xuất hiện bọt nổi lên trên, các bạn lưu ý  sử dụng muôi để vớt bỏ đi hết phần bọt nổi đó đi để cho nước dùng được trong hơn và ngon hơn nha

– Món lẩu gà chua cay này rất phù hợp  đối với những ngày thời tiết âm u,  se se lạnh, cùng tụ họp bạn bè, gia đình rồi được ngồi cùng nhéu  nhâm nhi, thưởng thức và trò chuyện thì còn gì bằng

– Các bạn có thể thưởng thức lẩu kèm với bún hoặc mì

Thêm ngay cách làm món lẩu gà hầm sả vào danh mục món ăn ưa thích của gia đình bạn nha!

cách nấu lẩu gà chua cay ngon Thành phẩm món lẩu gà chua cay chuẩn vị

Trên đây là một số thông tin về món lẩu gà chua cay thơm ngon trọn vị, bắt mắt. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon, ấm bụng mà còn rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Với công thức dễ dàng và các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, các bạn có khả năng mua ở chợ hay siêu thị để có những nguyên liệu tươi ngon nhất. Còn gì bằng vào những ngày mưa và cùng quây quần bên gia đình để thưởng thức món lẩu gà chua chua của cà chua, cay của ớt, thơm béo của gà và ngọt của nấm, hòa quyện với gia vị đậm đà thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment