Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay đổi vị cho ngày se se lạnh 

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay đổi vị cho ngày se se lạnh  thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay đổi vị cho ngày se se lạnh  trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay đổi vị cho ngày se se lạnh “

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay đổi vị cho ngày se se lạnh 


Xem nhanh
cách nấu LẨU GÀ CHANH ỚT
đặc sản Miền Tây cách nấu lẩu gà ngon đậm đà
chicken hotpot vietnam food
Hôm nay chia sẻ với các bạn món lẩu gà nấu chanh ớt một trong những món ăn đặc sản Miền Tây
nói đến lẩu gà có rất nhiều món ngon như lẩu gà đá hầm sả, lẩu gà tiềm ớt hiểm, lẩu gà lá giang, lẩu gà lá é, lẩu gà nấu nấm... món ăn lẩu gà nấu chanh ớt là một món lẩu chua cay kết hợp vị chua thanh của chanh, thơm nhẹ mùi sả và cay nồng vị ớt hiểm một món vừa ngon có tác dụng giải cảm rất hay.
để làm món lẩu gà chanh ớt thì phải mua được gà có độ dai không chọn gà tơ vì gà tơ nấu lâu sẽ bị bở ăn không ngon và một nguyên liệu quan trọng nữa là ớt xanh. ớt xanh hay ớt hiểm là loại ớt có vị cay nồng và mùi thơm rất riêng. các loại rau ăn với gà nấu chanh ớt bao gồm lá quế, bông sua đũa, chuối cây xắt, bắp chuối xắt, rau muống bào sợi... ăn với mì gói hoặc bún chấm với chén muối ớt chanh.
món gà nấu chanh ớt xuất hiện lần đầu tại thành phố Cần thơ hiện nay thì nó đã trở thành món ăn đặc sản của miền Tây có trong thực đơn của hầu hết các quán ăn, nhà hàng.
gà nấu chanh ớt là một món ăn ngon dễ nấu có dịp các bạn nên nấu thử
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Mục lục

Gà là một trong số những thực phẩm tiêu thụ thường nhật. Có rất nhiều món ngon từ gà như cơm gà, xôi gà, gà kho sả ớt, gà chiên mắm tỏi,… đề cập đến món ngon từ gà không thể bỏ qua các món lẩu gà ngọt thịt, dai dai ăn kèm với nhiều loại rau. Những ngày se se lạnh như này được hít hà một chút vị cay cay, nóng nóng của nước lẩu gà thì đã miệng vô cùng phải không nào? Bây giờ bạn hãy cùng Cachnau.vn xuống bếp với cách nấu lẩu gà chanh ớt cực kỳ hấp dẫn và rất kích thích khẩu vị nha. 

1. Nguyên liệu nấu lẩu gà chanh ớt

Để tạo nên món lẩu gà chanh ớt cay chuẩn, ngoài nguyên liệu chính là thịt gà, hạt và thịt gà, bạn hãy chuẩn bị thêm những loại rau ăn kèm và một số gia vị như tỏi, hành, cá, … Có bao gồm nguyên liệu cụ thể:

  • Gà ta: 1 con (khoảng 2kg)
  • Xương gà: 400g
  • Ớt hiểm: 5-7 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Hành lá: 100g
  • Chanh không hạt: 5 trái
  • Gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,…
Bạn nên chọn gái mái ta để thịt mềm và chắc thịt hơn – Ảnh: Internet

2. Cách nấu lẩu gà ớt chanh chua cay

Với cách nấu lẩu gà ớt chanh chua cay, một bước quan trọng nhớ đừng nên bỏ qua chính là ninh xương để lấy nước sử dụng. Tuy sẽ tốn thêm một chút thời gian nhưng nước lẩu sẽ ngọt và đậm vị. Từ đó sẽ kích thích khẩu vị hơn. Bạn cùng tham khảo cách nấu lẩu gà chanh ớt theo các bước chi tiết bên dưới đây nha. 

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt gà

  • Gà sau khi mua về nhổ lông và làm sạch, bạn cần sơ chế để khử tanh. sử dụng chanh và muối chà xát quanh thân gà cả trong lẫn ngoài là phương pháp đơn giản và hiệu quả để khử mùi tanh cho thịt gà. 
  • Sau đó rửa sạch lại với nước. Chặt thành khúc vừa ăn. Tiếp tục rửa lại vài lần với nước sạch. Vớt ra để ráo.
  • Ướp trước thịt với một chút gia vị.
  • Xương gà bạn rửa qua với nước muối pha loãng để khử mùi tanh.
Thịt gà sau khi làm sạch và khử tanh, bạn chặt thành khúc vừa ăn – Ảnh: Cook Nhà quê miền Tây

✅ Mọi người cũng xem : kiểu tóc của chiến đỗ là gì

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả tước vỏ, cắt bỏ phần gốc. Rửa sạch. Chia làm 2 phần. Một phần cắt khúc và đập dập. Một phần băm nhỏ.
  • Nếu dùng chanh tươi, bạn rửa sạch đem vắt lấy nước cốt chanh. 
  • Hành lột vỏ. Sau đó băm nhỏ. Chia làm 3 phần (1 phần phi thơm cho vào nước sử dụng, 1 phần phi thơm xào thịt gà, 1 phần làm nước chấm).
  • Tỏi lột vỏ. Sau đó băm nhỏ. Chia làm 3 phần (1 phần phi thơm cho vào nước dùng, 1 phần phi thơm xào thịt gà, 1 phần làm nước chấm).
  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Chia làm 2 phần (1 phần phi thơm cho vào nước sử dụng, 1 phần làm nước chấm).
  • Hành lá nhặt bỏ lá vàng, cắt bỏ phần rễ. Rửa sạch và cắt khúc.
  • các loại rau ăn kèm sau khi mua về nên nhặt kỹ để bỏ những lá úng, hư hỏng. Sau đó rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Cắt thành khúc vừa ăn. Vớt ra để ráo nước.
  • Bún tươi trụng qua nước sôi. Ngoài bún, bạn có khả năng ăn cùng với mì hoặc miến đều ngon.
Chanh vắt lấy nước. Bạn nên chọn chanh không hạt – Ảnh: Cook Nhà quê miền Tây

Mẹo: 

  • Bạn nên chọn gà ta mái để thịt chắc, mềm lại nhiều thịt.
  • Nếu dùng rau muống ăn kèm lẩu, bạn nên ngâm tay với nước cốt chanh hoặc giấm ăn pha loãng để tẩy vết mủ. Sau đó rửa lại thật sạch.

2.2. Nấu nước sử dụng

  • Bắc nồi lên bếp và cho thêm khoảng 1.5 lít nước.
  • Cho xương gà vào nồi, ninh trong khoảng 45-60 phút.
  • Sau khi ninh xong, bạn lọc nước qua rây để nước dùng trong hơn. 

2.3. Nấu lẩu

  • Bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo khoảng 1-2 thìa dầu ăn. 
  • Đun nóng dầu, cho một phần hành, tỏi, sả vào phi thơm. 
  • Sau đó, bạn cho phần thịt gà đã ướp vào xào. 
  • Gà hơi săn thì tắt bếp.
Phi thơm hành, tỏi, sả để xào thịt gà – Ảnh: Cook Nhà quê miền Tây Cho thịt gà vào xào đến khi săn thì tắt bếp – Ảnh: Cook Nhà quê miền Tây
  • Bạn bắc một chảo khác lên bếp, cho phần tỏi, sả, hành còn lại vào phi thơm cùng với ớt băm. Phi đến khi dậy mùi thì tắt bếp.
  • Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi trở lại. 
  • Cho nước cốt chanh (hoặc bột chanh) vào cùng với phần tỏi, hành, ớt vừa phi vào nào. Bạn nêm nếm theo khẩu vị sao cho vừa miệng là được. 
  • dùng muôi khuấy đều để gia vị được hòa tan. Tiếp tục đun trong 5 phút thì tắt bếp. Bạn có thể nêm một ít lá húng quế hoặc hành lá để nước lẩu thơm hơn.

2.4. Làm nước chấm

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên làm nước chấm trong thời gian chờ ninh nước dùng nha. Nước chấm lẩu gà chanh ớt chỉ cần những nguyên liệu sau:

  • Nước mắm trong
  • Một ít đường
  • Hạt nêm
  • Tỏi, ớt băm

Cách làm: Bạn trộn đều đặn các nguyên liệu trên. Để nước chấm đậm đà đúng chuẩn nước chấm của món lẩu gà chanh ớt, hãy cho thêm một ít nước cốt chanh nha. 

✅ Mọi người cũng xem : độ cận tiếng anh là gì

2.5. Thưởng thức

  • Bạn chia nước lẩu sang nồi nhúng lẩu. 
  • Khi nào ăn thì cho thịt gà và lần lượt nhúng rau vào ăn. 

Như vậy bạn đã hoàn thành món lẩu gà chanh ớt chua cay rồi đó. Không khó đúng không nào? Nếu đã quen thuộc với cách nấu các món lẩu gà khác thì món lẩu gà chanh ớt chua cay sẽ chẳng làm khó bạn chút nào đâu. Bởi những nguyên liệu vô cùng dễ tìm, cách sơ chế cũng chẳng cầu kỳ.

Lẩu gà chanh ớt có vị ngọt của thịt, chua chua của chanh hòa với vị cay nồng của ớt – Ảnh: Internet

bắt buộc thành phẩm của món cách nấu lẩu gà chanh ớt là vị nước dùng phải ngọt từ thịt gà, thịt vừa mềm tới, không dai, không nhũn. Đặc biệt là các nguyên liệu cần được chọn từ nguồn tươi sống. 

Bạn thấy đó cách nấu lẩu gà chanh ớt chua cay rất dễ. Chỉ một số bước, bạn đã có ngay món lẩu gà ngon cho cả nhà đổi vị vào những ngày lạnh hay trong thực đơn dành cho mùa đông rồi đó. Cuối tuần cùng gia đình quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, hít hà một chút cay nồng của ớt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Cachnau.vn chúc bạn thành công với món lẩu dân dã này nha!

Thủy Nguyễn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà chanh ớt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà chanh ớt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment