Cách làm gà nấu bia thơm ngon hảo hạng tưng bừng tiệc Tất niên

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm gà nấu bia thơm ngon hảo hạng tưng bừng tiệc Tất niên thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách làm gà nấu bia thơm ngon hảo hạng tưng bừng tiệc Tất niên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách làm gà nấu bia thơm ngon hảo hạng tưng bừng tiệc Tất niên”

Đánh giá về Cách làm gà nấu bia thơm ngon hảo hạng tưng bừng tiệc Tất niên


Xem nhanh
How To Make Chicken Stew With Beer - Cách Làm Món Gà Nấu Bia

Ingredients / Nguyên Liệu
1 Hen = 1,5 kg / 1 Con Gà 1,5 kg
2 tbsp Chicken Powder / 2 mc Bột Nêm Gà
1/2 tsp Pepper / 1/2 mcf Tiêu
50ml Soy Sauce / 50ml Nước Tương

30ml Cooking Oil / 30ml Dầu Ăn
10 Cloves Of Garlic / 10 Tép Tỏi
50ml Ketchup / 50ml Tương Cà
700ml Water / 700ml Nước
300g Carots / 300g Cà Rốt
0,33L Beer (any) / 0,33 Lít Bia
50ml Oyster Sauce / 50ml Dầu Hào
1/2 tbsp Sugar / 1/2 mc Đường
120g Onions / 120g Hành Tây

Music: Candlelight
*Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu
của kênh Sammi Kitchen

1. Công thức làm gà nấu bia tiệc tiệc

1.1. Nguyên liệu

  • 1 con gà ta
  • Tỏi, hành tím, hành tây
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lon bia
  • Rượu nếp
  • Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước tương, bột mì
  • Dầu ăn

✅ Mọi người cũng xem : quan hệ công chúng là gì

1.2. Các bước làm gà nấu bia dễ dàng

Bên cạnh món gà hấp bia dễ dàng, cách làm gà nấu bia cũng không làm mất thời gian của bạn với một vài tác vụ như sau.

Bước 1:

  • Tẩy sạch nội tạng rồi rửa sạch cùng ít muối và gà để diệt khuẩn. Chặt gà thành nhiều miếng vừa ăn.
  • Hành tím, băm nhỏ vắt lấy nước cốt.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ sung 4 hoặc 6 phần.

Bước 2:

  • Ướp gà với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 ít bột ngũ vị hương, tiêu, nước cốt hành tỏi vừa băm. Chờ khoảng 60 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.
Phần nguyên liệu gà nấu bia đã tẩm gia vị. Ảnh Internet.

Bước 3:

  • Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo.
  • Kế tiếp, phi thơm hành tỏi, đổ gà cùng 1 nửa lon bia vào.
Phi hành, tỏi tăng cường độ thơm cho món gà. Ảnh Internet.
  • Đến khi thịt gà chín mềm, nêm thêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.
Nồi gà nấu bia vàng ươm. Ảnh Internet.
  • Hòa bột mì trong 1/2 chén nước lọc, sau đó cho vào nồi đảo đều. Đồng thời, chuẩn bị bỏ thêm hành tây giúp gia tăng vị ngọt.
  • Đập trứng gà, sử dụng đũa gạt thịt gà sang 1 bên, đổ từ từ trứng vào. Quan sát thấy lòng trứng còn hồng đào thì nhắc khỏi bếp.
  • Múc thịt ra dĩa trang trí kèm rau nữa là hoàn tất.

✅ Mọi người cũng xem : băng rộng cố định là gì

2. Những lưu ý để làm gà nấu bia ngon

Cách làm gà xáo bia muốn thành công bạn nên chú trọng ở khâu chọn mua gà thế nào thật chất lượng.

  • Nếu là gà làm sẵn tại chợ, thân gà phải thon gọn, thịt săn chắc, ức đẹp. Da gà hồng tự nhiên, không có chấm đen, tím tái, không hôi thuốc kháng sinh. Thịt không ra nước hay bị lõm.
  • Đối với gà sống, gà thường có mào đỏ tươi, khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Da gà đẹp đều đặn không có dấu hiệu thâm đen như đọng máu, trên da không có chấm đỏ như bị tiêm nước. Phân gà cứng, không lỏng không có máu. Diều gà không quá căng, trong vòng đói, hậu môn khô.
  • mặt khác, cách chặt gà nấu bia ngon cũng đòi hỏi tính tỉ mỉ, dao chặt càng to, bén càng tốt. Chặt riêng phần cổ, cánh, chân ra trước, sau đó chặt đôi thân gà, xẻ đùi, các miếng lần lượt chặt đều nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : kế thừa là gì

3. Cách chọn bia nấu với gà ngon nhất

Nếu chưa từng sử dụng bia để nấu nướng, các bạn ắt hẳn sẽ băn khoăn nên dùng loại nào thì hợp lý. Tương tự như rượu vang trắng và đỏ, bia được phân loại thành bia vàng và bia đen.

Bia vàng gia tăng độ sắc nét cho món ăn. Ảnh Internet.

Nguyên tắc chung của việc sử dụng những loại bia vàng như là bia làm từ mầm lúa mì và bia Lambic. Loại bia nổi tiếng của Bỉ này gồm 70% lúa mạch, 30% nguyên liệu khác, cho thêm 1 ít hạt Lambic tươi ủ lên men, thích hợp nấu các món thịt gà và hải sản. Bia đen có hương vị nặng hơn nên thường sử dụng để nấu thịt heo, bò hoặc cừu.

Gà nấu bia quả là một tuyệt phẩm đáng thưởng thức, đúng không nào? Miếng thịt gà ngọt dịu, mùi bia thơm thơm nhẹ lan tỏa, quyện thêm vị cay của tiêu, ăn chung với cơm nóng giữa tiết trời vào xuân cực hay. Chần chờ gì không kê vào thực đơn vui Tất niên cùng gia đình bạn nhỉ!

Trương Tiên tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà bia


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà bia hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment