Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm ngay tại nhà

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm ngay tại nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm ngay tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm ngay tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm ngay tại nhà


Xem nhanh
Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Thuốc Bắc chuẩn vị Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngon như Tiệm | Cách làm đơn giản tại nhà
#abcfamilyfrancevlog#CachNauLauGaTiemThuocBacNgon#cachnaulaugatiemthuocbacngon

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, công việc ngoài hàng sẽ gia tăng khả năng lây nhiễm bệnh. Vì vậy, nhiều người chọn cách nấu ăn tại nhà. But not ai cũng biết cách nấu lẩu gà thuốc bắc cho đúng vị trí và giữ nhiều dinh dưỡng. Trong bài viết này, Yeutre.vn sẽ bật mí công thức nấu lẩu gà bắc ngon, bổ, tiết kiệm. Bạn cùng tham khảo nhé!

1. Cách nấu lẩu gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

✅ Mọi người cũng xem : hoạt độ enzyme là gì

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà thuốc bắc

Để có một món lẩu gà thuốc bắc thơm ngon tuyệt hảo, việc chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và tươi sống rất quan trọng. Thực ra nguyên liệu của món lẩu gà thuốc bắc rất quen thuộc và dễ tìm. Cùng Cachnau.vn trổ tài ngay nha! 

  • Gà ta hay gà ác: 1 con (khoảng từ 1,5kg – 2kg)
  • Lòng gà: 1 bộ (làm sạch)
  • Khoai môn: 1 củ nhỏ
  • Hũ đậu phi: 300g
  • Sả cây: 100g
  • Bún: 500g (có khả năng thay thế bằng mì tùy thích)
  • Lá chanh: 4 – 5 lá
  • Rau ăn kèm: tần ô, cải cúc, rau cần, ngải cứu,…
  • các loại thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, hạt sen, kỳ tử,…
  • những loại gia vị:, hạt muối, nước mắm, hạt nêm, hạt nêm
  • các loại nấm: nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm mỡ, nấm bào ngư… (lựa chọn những loại nấm tùy thích cho mỗi người).
Nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc – Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của beautiful là gì

1.2. Cách nấu lẩu gà thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch gà và chín kỹ thuật

  • Làm sạch gà với muối để loại bỏ mùi hôi. Đặt biệt là lòng gà phải rửa sạch mề, ruột và bỏ mật.
  • Cắt phần đầu, cánh, cổ gà ra để hầm cùng với gói thuốc bắc. Như vậy sẽ giúp hương vị của món lẩu ngọt và thơm hơn.
  • Cho vài lát gừng vào luộc chung với phần mình gà cho đến khi chín rồi vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó, chặt từng miếng vừa ăn bày ra đĩa.
Chuẩn bị gà và bày ra đĩa – Ảnh: Internet

Sơ chế những loại rau củ và nấm ăn cùng lẩu

  • Cắt bỏ phần cuống già của những loại nấm, ngâm qua nước muối loãng và để ráo nước.
  • Loại bỏ lá úa già của các loại rau, rửa sạch với nước muối, phân từng loại ra rổ riêng và để ráo. Bạn có thể cho thêm rau khác tùy sở thích nhưng lưu ý không thể thiếu rau ngải cứu cho món lẩu gà thuốc bắc.
  • Đậu non cắt nhỏ và bày ra đĩa.
  • Khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, lưu ý không nên cho nhiều khoai môn sẽ khiến nước lẩu bị sánh lại và dễ khê.
Chuẩn bị những loại rau nấm ăn kèm – Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : bậc của đa thức là gì cho ví dụ

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu gà thuốc bắc

Khác với lẩu gà thập cẩm, lẩu gà nấm hay lẩu gà lá giang,… sẽ sử dụng xương heo để hầm nước dùng, lẩu gà thuốc bắc không chỉ có hương thơm của vị thịt gà, mà điều đặc biệt còn ở gói thuốc bắc. 

Một gói thuốc bắc thông thường bao gồm các vị: hạt sen, nhân sâm, ý dĩ, táo tàu, kỳ tử. Mỗi loại cho khoảng 50g, nhớ đừng nên cho quá nhiều tránh việc nước dùng bị nồng mùi thuốc.

  • Cho gói thuốc bắc và vài lát gừng vào nước luộc gà. Ninh lửa nhỏ trong tầm 45 phút đến 1 tiếng để nước dùng ra hết vị của thuốc bắc. 
  • Cho nấm đông cô, nấm rơm vào nấu tầm 10 phút, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức lẩu gà thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

  • Sau khi chế biến xong nước dùng lẩu gà thuốc bắc, bạn hãy bày nồi và bếp ra, cho nước dùng lẩu gà vào nồi và bật bếp đun cho đến khi nước bùng sôi.
  • Ăn kèm với đậu hũ non, nấm, mì, những loại rau và thịt gà đã chặt trước đó. Ăn tới đâu các bạn hãy nhúng tới đó và nhớ chuẩn bị thêm một chén súp chanh ớt để món lẩu gà thêm đậm vị và se cay nhé!
Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc – Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : the first ampoule advanced là gì

2. Lưu ý khi nấu lẩu gà thuốc bắc

  • Nên chọn gà ta và không quá già vì chất xương rất ngọt, thịt mềm.
  • Cho khoai lang vừa đủ khoảng 1 củ nhỏ, nếu không nước sử dụng lẩu sẽ dễ bị sánh và khê.
  • Rau ngải cứu là món không thể thiếu khi thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc. mặc khác, bạn không nên cho rau quá sớm sẽ khiến nước sử dụng có vị đắng.
  • Bạn có thể chọn những loại nấm tùy thích, nhưng lưu ý đừng cho quá nhiều nhé. Vì như vậy sẽ giống lẩu nấm hơn và làm mất đi vị của thuốc bắc.
  • Nếu không tìm được gói thuốc bắc nấu lẩu, bạn có khả năng tìm mua các vị như: ý dĩ, nhân sâm, táo tàu,… ở tiệm thuốc bắc và hạt sen ở chợ hoặc siêu thị.
Nếu không tìm được gói thuốc bắc nấu lẩu, bạn có thể tìm mua các vị như: ý dĩ, nhân sâm, táo tàu – Ảnh: Internet

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món lẩu gà thuốc bắc chuẩn vị và vô cùng bổ dưỡng. Hãy tận dụng khoảng thời gian cuối tuần để xuống bếp nấu món lẩu gà thuốc bắc chiêu đãi cả nhà. Nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản lại không mất quá thường xuyên thời gian từ lúc chuẩn bị cho đến khi thành phẩm.không những bổ dưỡng, món lẩu gà này còn giúp bạn xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng. Và nấu ăn tại nhà là một lựa chọn an toàn trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Mong rằng Cachnau.vn đã giúp bạn cập nhật thêm một công thức mới cho món lẩu gà .Chúc các bạn thành công và có những khoảnh khắc hạnh phúc, ấm cúng bên gia đình và thân nhân yêu nha!

Thủy Nguyễn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà ác thuốc bắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà ác thuốc bắc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment