Công thức nấu lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Công thức nấu lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Công thức nấu lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu gà ác tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm


Xem nhanh
Hồng Thanh xin chào các Bếp và mọi người nhé, hôm nay Hồng Thanh bổ sung thêm một món ăn cực ngon, Hồng Thanh nghĩ sẽ rất thích hợp vào dịp xuân mới sắp tới. Món Lẩu Gà Ác (Gà Ri) nấu ớt hiểm thơm ngon, có vị cay cay da gà giòn giòn thịt thơm phứt. Hãy Cùng Thực hiện với Hồng Thanh Food nhé.
--------------------------------
Nguyên liệu:
- 1 con gà Ác (Gà ri)
- Cà Rốt
- Ớt Hiểm
- Củ Hành tím
- Rau Ăn lẩu Gà
- Hạt nêm
- Bột ngọt
- Dầu hành phi
- Đường cát
- Nước dừa tươi
Xin mời các bạn xem cách làm để biết rõ nguyên liệu.
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood #laugaacothiem #monngonngaytet trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

image

Nếu bạn là “đạo lẩu” thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu gà tiềm ớt hiểm. Theo chân QUÁN HỌA TIẾT để tìm hiểu ng thức biến chế nhé!

Xem nhénh

1. Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm2. Cách làm lẩu gà tiềm ớt hiểm Bước 1 Sơ chế gà Bước 2 Ướp gà Bước 3 Chiên gà Bước 4 Gia vị hầm gà Bước 5 Hầm gà Bước 6 Làm nước chấm Bước 7 Thành phẩm3. Thưởng thức

 https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu figcaption>

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 120 phút Dành cho 4 – 5 người

Tương tự món gà tiềm thuốc bắc, lẩu gà ác tiềm ớt hiểm cũng là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, ăn lẩu gà tiềm ớt hiểm cay nồng vào mùa đông thì tuyệt vời không gì sánh bằng. QUÁN HỌ HỨA sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm tại nhà đơn giản và ngon không khác gì cửa hàng đâu nha!

1Nguyên liệu nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • 1kg2 gà ác nguyên con
  • 20gr kỷ tử
  • 20gr táo tàu
  • 100gr hạt sen
  • 300gr củ sen
  • 20gr nấm hương
  • 3 lá chanh
  • 1 trái dừa
  • 2 củ sả
  • 8 gốc ngò rí
  • 60gr trái ớt hiểm
  • 40gr hành tím
  • Gia vị: 35gr đường phèn, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hắc xì dầu
https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Mẹo hayMua gà ác ngon nhớ đừng nên mua gà quá già hoặc quá non.

Trong quy trình chiên gà, đâm mắt gà ra để khi chiên không bị nổ dầu và chiên phải để lửa lớn, dầu nóng.

Trong quy trình nấu bạn nên vớt bọt thường xuyên để lẩu ngon hơn.

Gà sau khi mua về làm sạch từ bên trong phần bụng đến bên ngoài, chà rửa bằng nước muối và rượu để gà không bị hôi lông, sau khi chà rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Nguyên liệu rau củ rửa bằng nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Nấm hương ngâm vào nước 30 phút cho nở ra.

Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

1 củ sả, ớt, 2 lá chanh cắt nhỏ ra.

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều hỗn hợp và thoa đều đặn lên gà, lưu ý thoa kỹ ở phần bụng gà cho thấm gia vị.

Bỏ vào trong phần bụng gà 1 cây sả đập dập và cắt khúc, 2 gốc ngò rí, 6 trái ớt hiểm, 20gr hành tím và dùng cây xiên nhỏ, xiên ngang phần dưới bụng gà để cố định lại để những gia vị không rơi ra.

dùng 20ml hắc xì dầu phớt đều đặn lên bề mặt gà cho gà lên màu đẹp và có vị ngon đặc trưng và để im không quá 30 phút.

Sau khi để gà thấm gia vị, rửa sơ gà qua nước sạch để giảm bớt lượng hắc xì dầu dư trên bề mặt gà, dùng khăn ăn lau khô cho gà thật ráo nước.

Sau đó, bạn cho vào khoảng 250ml dầu ăn, để lửa lớn và dầu sôi rồi bỏ gà vào chiên, dùng thìa tưới đều đặn lên bề mặt gà, trung bình 10 phút đổi mặt 1 lần để gà chín vàng đều đặn.

Nấm hương sau khi ngâm sẽ cắt bỏ phần gốc, khứa nhẹ hình chữ thập lên trên bề mặt nấm rồi sau đó đem đi luộc tầm 30 phút, việc này giúp nấm Giảm độ hăng và ra giảm bớt phần màu đen của nấm. Trong quy trình luộc bỏ vào 1 muỗng cà phê đường để nấm giữ chất ngọt, sau khi luộc chín thì để ráo.

Bỏ toàn bộ ớt hiểm vào rang đều trên chảo, việc này giúp ớt dậy mùi thơm. Lưu ý rang không dầu và rang khi ớt có mùi thơm thì tắt bếp.

Củ sen sau khi gọt vỏ, làm sạch thì cắt từng lát mỏng để hầm.

Cho vào xoong tầm 1 muỗng canh dầu ăn, 5 củ hành tím, 6 gốc ngò rí, ớt hiểm đã rang, củ sen đảo đều lên. Cho vào 2 lít nước, 1 trái nước dừa, cho gà ta vào hầm trong vòng 60 phút nha!

Khi nước sôi cho 20gr nấm hương, 20gr táo tàu vào để hầm.

Tầm 15 phút để lửa lớn thì bạn hạ lửa nhỏ xuống để hầm và thường xuyên vớt bọt để nồi lẩu ngon hơn nhé bạn.

Nêm nếm vào nồi lẩu 15gr muối, 35gr đường phèn, 35gr hạt nêm và khuấy đều để gia vị thấm vào gà và nước lẩu.

Nấu khoảng tầm 30 phút thì bỏ hạt sen và kỷ tử vào sau vì 2 món này mềm nên bỏ vào ban đầu sẽ dễ bị nát.

½ chén nước mắm nguyên chất pha với ½ chén nước sôi để nguội, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và cho sả, 2 lá chanh cắt nhỏ vào và trộn đều đặn.

dùng đũa cắm vào phần thân gà, cảm thấy phía bên trong mềm thì gà lúc này đã chín và tắt bếp. Cho vài cọng ngò rí để trang trí. Vậy là đã hoàn thành món lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm rồi đấy!

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậmLẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị cay nồng của ớt, mùi thơm của táo tàu, kỷ tử đặc trưng, tạo ra nước ngọt ngọt cay cay rất đậm vị. Gà sau khi hầm nhiều giờ mềm thịt, ăn vào thấm đều đặn gia vị làm bạn ăn rồi chỉ muốn ăn thêm nữa thôi đấy!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu gà ác ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu gà ác ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment