3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết 3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn”

Đánh giá về 3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN LÀM LẨU ẾCH CHUA CAY ĐẬM ĐÀ | BẾP HẠNH PHÚC
Lẩu ếch măng cay là món ngon phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Bạn có thể chọn món ăn này cho các bữa tiệc gia đình, các buổi party tụ tập bạn bè vào dịp cuối tuần…
Chúc các bạn ngon miệng!

3 cách nấu lẩu măng cay, chua ngọt, sa tế hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cóc

40564 lượt xem

Những ngày mưa lạnh, cùng ngồi quây quần với gia đình thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi thơm ngon là lựa chọn hàng đầu, đúng không nào? Hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay thực hiện những công thức món lẩu này nha!

Xem nhanh

  • Lẩu ếch măng cay
  • Lẩu ếch chua ngọt
  • Lẩu ếch sa tế

1. Lẩu ếch măng cay

Lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu làm Lẩu ếch măng cay Cho 4 người ăn

Ếch 1 kg Xương ống 200 gr Măng tươi 300 gr Đậu hủ 200 gr Cà rốt 1 củ Cà chua 2 trái Hành tây 1 củ Khoai lang 1 củ Chanh 1 trái Riềng 1 củ Sả 3 nhánh Tỏi 3 tép Ớt 1 trái Lá lốt 1 ít Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu/ đường)

Cách chọn măng tươi ngon vừa ăn

  • Chọn măng còn tươi và non, có màu trắng ngà, không xuất hiện lá vàng. Hình dáng bên ngoài thô, các đốt to nhỏ đều đặn nhau, măng không cong.
  • Nên chọn măng có vỏ mỏng, giòn, bề mặt thường xuyên đường vân. Măng tươi có mùi đặc trưng, không bị hôi, không xuất hiện nhớt.

Xem cụ thể: Cách chọn măng tươi ngon vừa ăn

Nguyên liệu làm lẩu ếch măng cay

✅ Mọi người cũng xem : định kiến là gì

Dụng cụ thực hiện:

Nồi lẩu điện, chảo, dao, dĩa, muỗng,…

Cách chế biến Lẩu ếch măng cay

  • ✅ Mọi người cũng xem : hạnh phúc là gì anh biết không

    Sơ chế và chiên ếch

    Bạn mua ếch đã được làm sẵn về chà muối và rửa lại cho thật sạch, sau đó chặt thịt ếch ra thành từng phần nhỏ vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế và chiên ếch Lẩu ếch măng cay
    Bước 1 Sơ chế và chiên ếch Lẩu ếch măng cay
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Xương ống bạn đem rửa với nước sau đó chần trong nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ những chất dơ khiến nước sử dụng khi đun bị đục.

    Măng tươi thì rửa sạch, chần qua nước sôi từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra cắt thành từng sợi. Lá lốt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, hành tây làm sạch vỏ rồi cắt múi cau. Đậu hủ cắt thành từng khúc dày khoảng 1 lóng tay.

    Riềng cạo vỏ, sả rửa sạch rồi đập dập. Khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt từng phần vừa ăn. Chanh vắt lấy nước cốt.

  • Xào ếch với măng

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho măng vào xào khoảng 2 phút ở lửa vừa, khi măng hơi chín thì cho thịt ếch, lá lốt, và ớt vào xào chung cho đến khi măng chín hẳn, thịt ếch săn lại.

    Bước 3 Xào ếch với măng Lẩu ếch măng cay
    Bước 3 Xào ếch với măng Lẩu ếch măng cay
  • Nấu nước dùng lẩu

    Trước tiên, bạn ninh xương ống với khoảng 3 lít nước lọc để lấy nước dùng lẩu.

    Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi mới rồi cho tỏi và sả vào phi cho thơm lên. Sau đó cho lần lượt vào nồi gồm riềng đập dập, cà chua, hành tây cắt múi cau và xào trong 3 phút để các nguyên liệu hơi chín mềm.

    Tiếp theo, bạn cho lá lốt, ớt, khoai lang, cà rốt và nước dùng xương ống vào nồi và đun với lửa vừa đến khi nước sôi lên thì nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm, tiêu tùy khẩu vị.

    Lúc này bạn cho thêm nước cốt chanh vào cũng như có khả năng cho thêm 1 ít sa tế nếu thích ăn cay.

    Bước 4 Nấu nước sử dụng lẩu Lẩu ếch măng cay
    Bước 4 Nấu nước sử dụng lẩu Lẩu ếch măng cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : đột biến gen trội là gì

    Hoàn thành

    Khi đã nêm nếm vừa ăn, bạn cho ếch và măng đã xào vào nồi lẩu, đun cho sôi mạnh là có thể thưởng thức được rồi.

    Bước 5 Hoàn thành Lẩu ếch măng cay
    Bước 5 Hoàn thành Lẩu ếch măng cay
  • Thành phẩm

    Lẩu ếch măng cay thơm ngon nóng hổi đã hoàn thành sẵn sàng đáp ứng rồi đấy!

    Lẩu có vị hơi chua chua và cay nhẹ với thịt ếch dai mềm thấm vị, măng tươi giòn giòn ăn rất bắt miệng. Món lẩu này có khả năng ăn kèm với các loại rau sống như hoa chuối, rau muống, cải ngọt,… cũng như ăn cùng bún hay mì cũng đều đặn rất ngon đấy!

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu ếch măng cay
    Bước 6 Thành phẩm Lẩu ếch măng cay

✅ Mọi người cũng xem : kế sinh nhai là gì

2. Lẩu ếch chua ngọt

Lẩu ếch chua ngọt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : sau tính từ là gì

    Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

✅ Mọi người cũng xem : khai duyên âm là gì

Nguyên liệu làm Lẩu ếch chua ngọt Cho 4 người

Ếch 1 kg Thơm 1 trái Cà chua 3 trái Cà rốt 1 củ Sả 2 nhánh Tắc/ quất 5 trái Nước dừa 2 lít Nấm rơm 100 gr Rau ngổ 1 ít Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Chọn mua những trái thơm chín, màu sắc vàng tươi bắt mắt, đôi khi sẽ có xen lẫn màu xanh. Không chọn những trái vàng thẫm bị chuyển nâu, đây có thể là những trái bị hư, cũ, không còn ngon.
  • Nên mua những quả có hình dáng tròn bầu, và mắt to, vì đây là những quả chín một cách tự nhiên, thường xuyên thịt.
  • Thơm chín vừa ăn thì sẽ có mùi thơm ngọt nhẹ không quá nồng, cầm trên tay sẽ thấy hơi cứng chứ trong vòng mềm hay quá cứng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những trái cà rốt có màu sắc tươi sáng, phần vỏ trơn, có những đường gân nhỏ một cách tự nhiên trên củ tương đương còn dính một ít rễ nhỏ.
  • Nên chọn mua những trái cà rốt to vừa phải, cầm chắc tay, không bị mềm, cà rốt càng to thì có thể sẽ càng nhiều sơ và lõi to, ăn không ngon.
  • Không chọn mua những củ cà rốt có màu cam quá đậm, vỏ bóng láng vì đây có khả năng là những củ cà rốt bị phun thuốc.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu ếch chua ngọt

✅ Mọi người cũng xem : rác thải vô cơ là gì

Dụng cụ thực hiện:

Nồi lẩu điện, chảo, dao, dĩa, muỗng,…

Cách chế biến Lẩu ếch chua ngọt

  • ✅ Mọi người cũng xem : người xưa người dạy học được gọi là gì

    Sơ chế ếch

    Bạn mua thịt ếch được làm sẵn về rồi rửa sạch, sau đó cọ xát khắp thịt bằng một ít muối để loại bỏ hết phần nhớt rồi xả lại với nước lạnh.

    Tiếp theo bạn chặt thịt ếch làm đôi làm tư tùy theo sở thích của bạn.

    Bước 1 Sơ chế ếch Lẩu ếch chua ngọt
    Bước 1 Sơ chế ếch Lẩu ếch chua ngọt
  • ✅ Mọi người cũng xem : dow j là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Thơm sau khi gọt vỏ, loại bỏ mắt thì băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, 1 trái băm nhuyễn, 2 trái còn lại cắt thành từng miếng.

    Sả đập dập, cắt thành từng khúc nhỏ. Nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc làm tư. Tỏi và hành tím thì bóc vỏ xong cắt nhỏ và băm nhuyễn.

    Tắc (quất) thì vắt lấy nước cốt. Rau ngổ rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đồng rau mồng tơi

    Xào ếch

    Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, tiếp theo cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi thêm sả và ớt vào đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút.

    Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo đều tay đến khi cà chua mềm nhừ và nát ra. Ở bước này nếu bạn màu nước lẩu đậm đẹp hơn thì bạn có khả năng thêm 1 ít sa tế vào.

    Sau khi cà chua đã mềm thì bạn cho ếch vào chung đến khi thịt ếch săn lại.

  • ✅ Mọi người cũng xem : msb là ngân hàng gì

    Nấu lẩu

    Khi thịt ếch săn lại thì bạn cho vào nồi 2 lít nước dừa và 1 lít nước lọc, khuấy lên để các nguyên liệu hòa vào nước.

    Đợi khoảng 7 – 10 phút để nước trong nồi nóng và sôi lăn tăn thì bạn cho thơm, nấm rơm và cà rốt vào nấu cùng.

    Sau đó nêm gia vị gồm đường, hạt nêm, muối tùy theo khẩu vị của gia đình và cho vào phần nước cốt tắt (quất) vào rồi bạn đun thêm trong khoảng 15 – 20 phút nữa để các nguyên liệu chín hẳn là được.

    Sau cùng, bạn cho một ít rau ngổ vào nồi lẩu để món lẩu thêm thơm ngon và đẹp mắt hơn nha!

  • ✅ Mọi người cũng xem : key driver là gì

    Thành phẩm

    Chỉ với những bước dễ dàng như vậy là bạn đã có cho mình một nồi lẩu ếch chua ngọt ngon lành, bổ dưỡng rồi. Nước lẩu chua chua ngọt ngọt rất bắt vị, thịt ếch mềm dai ăn cùng với nấm giòn giòn, cà rốt ngọt tươi vô cùng hợp vị và vừa miệng.

    Món lẩu này bạn nhất định phải nhúng kèm thêm 1 ít rau muống và chan vào bún hoặc mì để ăn là ngon quên lối về.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ếch chua ngọt
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ếch chua ngọt

3. Lẩu ếch sa tế

Lẩu ếch sa tế

Nguyên liệu làm Lẩu ếch sa tế Cho 4 người

Ếch 1 kg Thơm 1/2 trái Cà chua 2 trái Nấm rơm 200 gr Sả 2 nhánh Nước cốt chanh 3 muỗng canh Sa tế 2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn mua những trái cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu, bề mặt cà chua không bị trầy, vỏ căng mọng.
  • Nên mua những trái cà chua khi cầm trên tay có cảm giác nặng tay, nếu mua chín thì chọn những trái hơi mềm, đỏ đều đặn màu.
  • Mua cà chua tươi cần nhìn cuống của trái, nếu cuống còn dính trên trái và xanh tươi thì cà chua đó rất mới, tươi ngon.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Nên chọn mua các loại nấm rơm có dạng tròn hình trụ, còn búp, chưa nở, đây là những nấm còn non và tươi.
  • Chọn mua nấm rơm có màu sắc đen xám thường xuyên hơn trắng, nấm sẽ thơm và dai hơn. Sờ vào nấm có cảm giác hơi cứng chứ không mềm.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu ếch sa tế

Dụng cụ thực hiện:

Nồi lẩu điện, chảo, dao, dĩa, muỗng,…

Cách chế biến Lẩu ếch sa tế

  • Sơ chế và ướp ếch

    Ếch làm sẵn bạn đem rửa sạch sẽ để cho ráo hẳn nước rồi chặt làm thành từng phần nhỏ và ướp với 2 muỗng canh sa tế trong 20 phút.

    Bước 1 Sơ chế và ướp ếch Lẩu ếch sa tế
    Bước 1 Sơ chế và ướp ếch Lẩu ếch sa tế
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi cau. Thơm bạn khứa sạch phần mắt, loại bỏ phần cùi cứng giữa trái rồi băm nhuyễn.

    Sả rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập một nửa, một nửa băm nhỏ.

    Nấm rơm rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc làm tư.

  • Xào ếch

    Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, sau đó cho sả vào xào đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào đảo đều đặn tay với lửa lớn vừa trong khoảng 5 phút đến khi cà chua mềm hẳn.

    Sau đó bạn cho thịt ếch ướp sa tế vào xào chung cho thịt ếch săn lại và chín hơn.

  • Nấu lẩu

    Cho vào nồi ếch xào 3 lít nước lọc, đun với lửa lớn đến khi nước sôi lăn lăn thì cho nấm rơm vào.

    Sau đó nêm với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, có thể gia Giảm tùy theo khẩu vị rồi cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh vào và khuấy đều đặn.

    Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì có khả năng cho thêm sa tế vào ở bước này nha. Bạn tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút để tất cả nguyên liệu đều đặn chín rồi tắt bếp.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu ếch sa tế
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu ếch sa tế
  • Thành phẩm

    Lẩu ếch sa tế có một chút vị chua và cay tê vô cùng bắt vị, thịt ếch mềm dai thấm vị thơm ngon tuyệt vời.

    Món lẩu này bạn ăn kèm với bún và thêm một chén nước mắm ớt cay để chấm thì ngon khỏi bàn. Món ăn này rất thích hợp để làm ấm người trong những ngày trời lạnh tương đương một gợi ý hay cho bàn tiệc cuối tuần quây quần bên gia đình bạn bè.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ếch sa tế
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu ếch sa tế

Cách chọn mua thịt ếch ngon, chắc thịt

  • Nên mua ếch được sơ chế tại chỗ để đảm bảo thịt ếch tươi. Chọn mua những con ếch to trưởng thành, to đồng đều nhau, da có màu nâu vàng. Thịt ếch sau khi sơ chế phải có màu tươi sáng, hồng hào, thịt nhấn vào có sự đàn hồi.
  • Tránh mua thịt ếch đã được làm sẵn nhưng đã để lâu, thịt chuyển màu tái, nhũn mềm không săn chắc.
  • hạn chế mua thịt ếch đông lạnh, vì như vậy sẽ làm mất đi độ tươi ngon và nguồn dinh dưỡng của thịt ếch.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt ếch ngon, chắc thịt

Với 3 công thức nấu lẩu ếch vô cùng thơm ngon hấp dẫn ở trên, Điện máy XANH chúc bạn thành công có được những nồi lẩu tuyệt vời chiêu đãi gia đình và bạn bè. Đừng quên để lại chia sẻ nếu bạn thích công thức này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=I9Wr1OaYMDk

Biên tập bởi Hoàng Lê Tuyết Minh • Cập nhật 18/04/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu ếch măng cay,cách nấu lẩu ếch măng cay,cách nấu lẩu ếch chua ngọt,lẩu ếch chua ngọt, cách nấu lẩu ếch sa tế

Thảo luận về 3 cách nấu lẩu ếch măng cay, chua ngọt, sa tế thơm ngon hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment