Bật mí 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt vời cho chị em nội trợ

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt vời cho chị em nội trợ thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bật mí 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt vời cho chị em nội trợ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bật mí 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt vời cho chị em nội trợ”

Đánh giá về Bật mí 3 công thức nấu món lẩu ếch ngon tuyệt vời cho chị em nội trợ


Xem nhanh
Ếch đồng nấu lẩu ớt hiểm | Thanh Niên Miệt Vườn
✅ Các bạn nhấn nút đăng ký kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
✅ Đây là áo thun do mình thiết kế. Ủng hộ mình nhé https://teespring.com/vi-VN/stores/thanh-nin-mit-vn
✅ Link đăng ký kênh https://goo.gl/K6bkfU
✅ Kênh Vlog của mình : https://goo.gl/Q7VvUy
✅ Fanpage TNMV : https://www.facebook.com/thanhnienmietvuon
✅ Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/tuan.motion
#thanhnienmietvuon #nguoimientay #amthucmelam #muonanphailanvaobep

Lẩu cóc là món ăn khá phổ biến tại các quán ăn bình dân đến sang trọng. Với cách đơn giản biến chế, đơn giản tìm mua nguyên liệu và hương vị từ nhiều loại thực phẩm hòa hợp vào nhau khiến người ăn không thể nào quên. Và trong bài viết này, TASTY Kitchen sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công thức nấu món lẩu ngon , tuyệt đối chuẩn vị cửa hàng.

công dụng của thịt ếch

Hỗ trợ hạn chế cân

Ăn thịt ếch có thể giúp kiểm soát lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ. mặt khác, bạn cũng nên kết hợp ăn các món ăn chế biến từ ếch với rau củ quả để phục vụ đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho cơ thể.

✅ Mọi người cũng xem : bố họ vũ đặt tên con là gì facebook

Cung cấp chất lượng bình tĩnh

Trong 100g thịt có chứa 16g protein, Vì vậy sẽ có tác dụng xây dựng cơ bắp, giúp tái tạo lại những tế bào bào mòn thương bằng mới bào tế bào. Và nếu bạn đang tìm kiếm những thực phẩm giàu protein, thì nó chính là sự lựa chọn hợp lý.

Thit Ech Chua Nhieu Chat Dinh Duong Tot Cho Suc Kh Thịt ếch chứa thường xuyên chất dinh dưỡng giúp mang lại những lợi ích tốt cho thể trạng

✅ Mọi người cũng xem : sửa quần áo tiếng anh là gì

Cung cấp calo

Trong thịt ếch có rất giàu hàm lượng calo rất thấp, Vì vậy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn, ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn chặn sự hình thành cục máu đông và kiểm soát được cân nặng.

✅ Mọi người cũng xem : thẩm định giá tiếng anh là gì

Tăng cường nhận thức

Phần đùi ếch có chứa nhiều axit béo omega – 3 có công dụng rất tốt cho bộ não, giúp cải thiện trí nhớ và Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Bổ sung kali

Thịt ếch chứa một lượng kali dồi dào sẽ giúp hạn chế huyết áp, đẩy nhanh sự phát triển cơ bắp một cách hiệu quả.

Cung cấp natri cho cơ thể

Lượng natri xuất hiện trong thịt ếch sẽ giúp tăng cường sự co cơ, duy trì chất lỏng và giúp huyết áp luôn ổn định. tuy nhiên, bạn cũng cần Giảm nêm nếm gia vị vào các món ăn từ ếch.

Lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ếch: 2kg.
  • Xương ống: 1kg.
  • Váng đậu: 200g.
  • Măng củ: 1kg.
  • Tỏi, ớt, sả, chanh, bột nghệ, hành lá.
  • Rau muống, mùi tàu, tía tô, lá lốt.
  • các loại gia vị và dầu ăn.

Cách nấu lẩu ếch măng cay

✅ Mọi người cũng xem : experience tính từ là gì

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Ướp ếch với bột nghệ, gia vị và tỏi trong vài phút để thịt ngấm.
  • Rửa sạch xương ống, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua.
  • Đổ một phần nước khác rồi cho xương ống vào ninh không quá 1 tiếng.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
  • Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc tầm 5cm.
  • Măng củ rửa sạch, thái lát rồi đem luộc qua với nước.
  • Vàng đầu cho vào chảo chiên giòn.
  • các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
Thuong Thuc Lau Ech Mang Cay Cung Ban Be Vao Nhung Thưởng thức món lẩu ếch măng cay chua chua ngọt ngọt cùng bạn bè vào những ngày đông lạnh

✅ Mọi người cũng xem : cơ thang là gì

Bước 2: chế biến nước lẩu

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt ếch vào đều đặn tay, xào tới khi thịt ếch xém vàng thì cho ½ lượng măng vào xào cùng.
  • Cho tiếp hành lá, tía tô, rau mùi vào đảo đều. Nêm nếm gia vị và tắt bếp.
  • Phi thơm hành, tỏi, cho măng vào xào.
  • Đổ nước sử dụng xương ống vào nồi, đun sôi. Sau đó, cho nước lẩu ra nồi chuyên dụng. Thêm nấm hương, 1 ít váng đậu đã chiên giòn vào.
  • Trình bày các nguyên liệu lên bàn và thưởng thức.

Lẩu ếch măng cay sẽ mang đến hương vị chua ngọt đặc trưng rất phù hợp để thưởng thức khi thời tiết se lạnh.

>> Xem thêm các món ăn hấp dẫn của Bếp nhà TASTY để đổi gió cho bữa cơm ngày cuối tuần:

✅ Mọi người cũng xem : chuyên viên hoạch định tài chính aia là gì

Lẩu ếch sa tế

✅ Mọi người cũng xem : không ngồi xổm được là bệnh gì

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt ếch: 500g.
  • Đậu hủ non: 2 miếng.
  • Nấm rơm: 200g.
  • Sa tế: 20ml.
  • Ngò gai,rau om : 10g.
  • Bún : 1kg.
  • Cà chua : 2 quả.
  • Riềng, hành tím, ớt hiểm.
  • các loại rau ăn kèm.
  • các loại gia vị.
Vi Cay Nong Cua Sa Te Va Vi Ngot Cua Ech Rat Dac T Vị cay nồng của sa tế và vị ngọt của ếch rất đặc trưng khiến người ăn không thể nào quên

✅ Mọi người cũng xem : chuyển khoản 24/7 là gì

Công thức chế biến lẩu ếch sa tế

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch rửa sạch và đem ướp với 3 muống sa tế.
  • Đậu hũ non cắt vuông.
  • Sả, ớt hiểm, hành tím rửa sạch, đập dập,
  • Riềng gọt vỏ, cắt thành sợi.
  • Cà chua rửa sạch, cắt theo hình múi cau.
  • Ngò gai, rau om thái nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : mỡ lợn bao nhiêu calo

Bước 2 : chế biến nguyên liệu

  • Cho dầu vào chảo đun nóng, đỏ ớt hiểm, hành vào phi thơm rồi cho ếch vào xào cùng.
  • Cho thêm nấm rơm và 1 thìa nước mắm.
  • Đổ 1.5 lít nước vào nồi, cho sa tế, sả, cà chua, đậu hũ vào. Tiếp tục đun cho đến khi sôi thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chay chua ngọt

Lẩu ếch chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ếch : 500g.
  • Xương ống : 500g.
  • Váng đậu : 100g.
  • Măng chua : 200g.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Tỏi, sả, hành tím, ớt.
  • Rau thơm, rau cải, rau mu, nấm hương.
  • những loại gia vị cơ bản.

✅ Mọi người cũng xem : mụn ah là gì

Cách làm lẩu ếch chua ngọt

✅ Mọi người cũng xem : cung tiền là gì

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn, ướp với bột nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn không quá 25 phút.
  • Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại 1 lần nữa với nước.
  • Măng chua rửa sạch, chần qua nước rồi vớt ra để cho ráo.
  • Váng đậu chiên vàng.
  • Hành tím, sả, tỏi đập dập rồi băm sơ qua.
  • Cà chua cắt thành từng miếng.

✅ Mọi người cũng xem : sinh tố bơ bao nhiêu calo

Bước 2: chế biến nước dùng

Cong Thuc Che Bien Lau Ech Chua Ngot Don Gian 4 Công thức chế biến món lẩu ếch chua ngọt khá dễ dàng, phù hợp cho các buổi liên hoan nhỏ
  • Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi ớt rồi cho xương ống vào đảo đều đặn.
  • Tiếp theo, đổ nước vào đun sôi trong 2 tiếng. Cho cà chua, sả vào nấu cùng rồi nêm nếm lại gia vị.
  • dùng 1 chiếc nồi khác để xào phần thịt ếch đã ướp. Đảo ếch đều tay rồi cho măng chua, tỏi băm vào. Thêm một ít hạt tiêu, nước mắm vào xào qua trong 4 phút.
  • Đổ nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng đun sôi, cho thịt ếch, măng chua, váng đậu, rau thơm, nấm hương vào để ăn cùng.

Trên đây là 3 cách nấu lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người áp dụng, đặc biệt, được thưởng thức những món ăn này vào mùa đông se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cùng TASTY Kitchen trổ tài nấu nướng và chiêu đãi bạn bè những món ăn bổ dưỡng từ lẩu ếch ngay nha!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment