5 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết 5 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 5 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “5 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà”

Đánh giá về 5 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà


Xem nhanh
Ếch đồng nấu lẩu ớt hiểm | Thanh Niên Miệt Vườn
✅ Các bạn nhấn nút đăng ký kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay hơn nữa nhé.
✅ Đây là áo thun do mình thiết kế. Ủng hộ mình nhé https://teespring.com/vi-VN/stores/thanh-nin-mit-vn
✅ Link đăng ký kênh https://goo.gl/K6bkfU
✅ Kênh Vlog của mình : https://goo.gl/Q7VvUy
✅ Fanpage TNMV : https://www.facebook.com/thanhnienmietvuon
✅ Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/tuan.motion
#thanhnienmietvuon #nguoimientay #amthucmelam #muonanphailanvaobep

Đăng bởi: GiupViecTot.vn 21/08/2021

cach-lam-lau-ech

Cách làm lẩu ếch thơm ngon đậm đà hương vị sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây cùng GiupViecTot! Tham khảo ngay bạn nhé!

Hốt món là tuyệt vời lựa chọn cho gia đình vào những bữa ăn cùng nhéu. Dưới đây là 5 cách nấu lẩu đơn giản thuận tiện lợi tại nhà mà bạn có khả năng áp dụng ngay lập tức! Cùng thực hiện những cách làm lẩu dưới đây nhé.

cach-lam-lau-ech

Nội dung chính của bài viết

  • Cách làm lẩu ếch lá lốt
    • Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch lá lốt
    • Cách làm lẩu ếch lá lốt chi tiết
  • Cách làm lẩu ếch măng chua
    • Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch măng chua
    • Cách làm lẩu ếch măng chua chi tiết
  • Cách làm lẩu ếch măng cay
    • Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch măng cay
    • Cách làm lẩu ếch măng cay chi tiết
  • Cách làm lẩu ếch sa tế
    • Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch sa tế
    • Cách làm lẩu ếch sa tế chi tiết
  • Cách làm lẩu ếch chua ngọt
    • Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch chua ngọt
    • Cách làm lẩu ếch chua ngọt chi tiết
  • Cách làm lẩu ếch với thịt ếch thơm ngon

Cách làm lẩu ếch lá lốt

Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch lá lốt

  • Thịt ếch 600 gr
  • Đậu hũ 2 miếng
  • Măng tươi 300 gr
  • Tàu hũ ky 100 gr
  • Lá lốt 100 gr
  • Cà chua 2 quả
  • Sả 2 cây
  • Hành tím băm 1 muỗng
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước sử dụng gà 1.5 lít
  • Nước nghệ tươi 2 muỗng
  • Gia vị 10 gr (bột canh/muối/nước mắm/bột ngọt/giấm gạo/…)

✅ Mọi người cũng xem : mụn rộp sinh dục nữ là gì

Cách làm lẩu ếch lá lốt chi tiết

cach-lam-lau-ech

Sơ chế nguyên liệu

  • Đập dập sả và cắt thành từng khúc 5cm.
  • Chia đậu hũ thành 6 khối nhỏ.
  • Cà chua cắt hình múi cau.
  • Lá lốt bạn bỏ phần cuống cứng rồi cắt nhỏ.
  • Ngò gai và hành lá cắt khúc 1,5 cm.
  • Cắt măng thành lát rồi đem luộc 20 – 30 phút.
  • Chặt nhỏ ếch thành từng miếng nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : 2022 là năm con gì

Ướp thịt ếch

Trọn đều thịt ếch với 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng bột canh rồi ướp trong 5 – 10 phút.

Xào ếch

  • Phi hành tím băm và tỏi băm với dầu ăn.
  • Khi dậy mùi thì đổ thịt ếch vào xào chung.
  • Xào ếch xong thì thả măng đã luộc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế. Đảo đều hỗn hợp cho tới khi thịt ếch săn lại thì cho ngò gai và hành lá vào đảo sơ xong tắt bếp.

Nấu nước lẩu

  • Phi sả và hành tỏi băm còn lại với 2 muỗng dầu ăn.
  • Cho cà chua vào đảo cùng, đến khi cà chua mềm thì bạn cho nước dùng gà vào.
  • Tiếp theo là cho 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bôt ngọt, 1 muỗng đường và 3 muỗng giấm sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi đợi nước sôi là xong.

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp tiền duyên là gì

Hoàn thành

cach-lam-lau-ech

Lẩu ếch phải có vị chua và cay hấp dẫn. Với món lẩu thơm ngon này, bạn có thể ăn kèm cùng rau muống, đậu bắp và bạn nên đun nhỏ lửa để trong quá trình ăn, bỏ thịt, đậu hũ, lá lốt vào tránh bị bở.

Cách làm lẩu ếch măng chua

cach-lam-lau-ech

✅ Mọi người cũng xem : đánh giá kpi nhân viên là gì

Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch măng chua

  • Ếch 700 gr
  • Măng chua 300 gr
  • Cà chua 200 gr
  • Rau những loại 500 gr (rau muống bào/đậu bắp/bắp cải…)
  • Hành tim băm 30 gr
  • Tỏi băm 30 gr
  • Nước hầm heo 1.2 lít
  • Nước cốt me 4 muỗng
  • Sa tế 1 muỗng
  • Ngò 10 gr
  • Ớt sừng cắt lát 10 gr
  • Gia vị 10 gr (nước mắm/muối/đường/hạt nêm/tiêu/…)

Cách làm lẩu ếch măng chua chi tiết

✅ Mọi người cũng xem : từ khóa phủ định là gì

Ướp thịt ếch

Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm.

Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá viên

Xào măng

Rửa sơ măng chua với nước để măng bớt chua rồi vắt nhẹ cho ráo nước.

Cà chua cắt hình múi cau. Phi 15gr hành tím băm và 15gr tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn.

Khi hành và tỏi thơm thì bạn cho 200gr cà chua và măng vào cùng 1 muỗng đường, đảo lên đến khi cà chua và măng mềm là được.

Nấu nước lẩu

Khi măng và cà chua mềm thì cho 1,2 lít nước hầm heo và khoảng 100gr ếch vào.

Lúc này bạn bắt đầu nêm nếm gia vị với 1 muỗng hạt nêm, 4 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi khuấy lên và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Rắc hành ngò và ít ớt sừng khi nước lẩu sôi là xong.

Hoàn thành

cach-lam-lau-ech

Chuyển nước lẩu vào nồi lẩu và đun lên. Khi nước sôi thì cho ếch vào, đợi ếch chín thì cho thêm rau ăn kèm, khi rau chín thì bạn có thể thưởng thức với gia đình rồi.

Mách bạn

Bạn bên cho ếch và rau vào thường xuyên đợt, để tránh trường hợp nấu lâu ếch bị nhừ không ngon.

✅ Mọi người cũng xem : bánh bao thịt bao nhiêu calo

Thành phẩm

Lẩu ếch măng chua sẽ có vị cay cay chua chua hấp dẫn cùng nước dùng ngọt, đậm đà thịt ếch để ăn cùng loại rau thường ngày ăn kèm.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cháo ngan

Cách làm lẩu ếch măng cay

cach-lam-lau-ech

Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch măng cay

  • Ếch đã sơ chế sạch: 2 kg
  • Xương ống 1 kg
  • Măng củ 1 kg
  • Váng đậu 200 g
  • Rau muống, hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu.
  • Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh.
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
  • Bún hoặc mì tôm ăn kèm tùy sở thích..

✅ Mọi người cũng xem : sau phơi nhiễm là gì

Cách làm lẩu ếch măng cay chi tiết

cach-lam-lau-ech

✅ Mọi người cũng xem : vpn là gì

Sơ chế nguyên liệu

Xương ống sơ chế sạch, nấu một nồi nước sôi cho vào trụng qua rồi vớt ra rửa sạch lại. Lấy một phần nước khác cho xương ống vào, nấu trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ để lấy nước dùng.

Tỏi lột bỏ vỏ, đập dập chia làm 2 phần, sả rửa sạch đập dập rồi cắt khúc 5cm.

Chiên váng đậu: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho váng đậu vào chiên giòn, gắp váng đậu ra dĩa để nguội.

Rửa sạch măng sơ cắt nhỏ, đem luộc sơ rồi vắt ráo nước.

Hành lá, tía tô,  rau mùi tàu, lá lốt cần sơ chế sạch, để ráo rồi cắt nhỏ rau. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên dĩa.

Ướp ếch

Thịt ếch cần sơ chế, sau đó thịt ếch ướp với 1 muỗng canh bột nghệ, gia vị và một phần tỏi đập dập. Trộn đều đặn và ướp trong vài phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Nấu nước lẩu

Cho vào chảo một ít dầu ăn, cho thịt ếch vào xào, đảo đều tay trên lửa to, xào tới khi xém vàng. Cho tiếp nửa phần măng vào xào cùng với ếch, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho tiếp 1 phần hành lá. rau mùi tàu, tía tô vào đảo đều đặn lần nữa rồi tắt bếp.

Lấy một cái nồi lớn, cho tỏi với sả vào phi thơm, rồi cho măng vào xào, nêm gia vị.

Cho phần nước sử dụng xương ống vào, nấu sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho phần nấm hương và một ít váng đậu chiên giòn vào. Sau đó bày món ăn lên bàn.

Đợi nước sôi rồi thả đồ ăn kèm vào nồi lẩu.

✅ Mọi người cũng xem : xây dựng nhà không để ở là gì

Thành phẩm

Lẩu ếch măng cay là món ăn hấp dẫn khi kết hợp với vị chua chua ngọt ngot, thích hợp cho một trời lạnh.

Cách làm lẩu ếch sa tế

cach-lam-lau-ech

✅ Mọi người cũng xem : văn hóa đảng là gì

Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch sa tế

  • Thịt ếch làm sạch 500 gr
  • Đậu hủ non 1 miếng
  • Cà chua 2 trái
  • Bún 1 kg
  • Rau ăn kèm với lẩu 200 g (bông thiên lý – hoa bí – kim châm)
  • Nấm rơm 200 g
  • Ngò gai – rau om 10 g
  • Riềng 1 củ
  • Ớt hiểm – hành tím 20 g
  • Sa tế 20 ml
  • Gia vị cơ bản: muối, đường, nước mắm, 1 gói gia vị nấu lẩu thái.

Mách bạn

Nấm rơm cần ngâm sơ qua nước muối, dùng dao cào nhẹ nhẹ phần bên ngoài của nấm để nấm được sạch hơn.

Cách làm lẩu ếch sa tế chi tiết

✅ Mọi người cũng xem : quần short jeans là gì

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm.
  • Trộn đều đặn và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Đập dập sả và cắt thành từng khúc 5cm.
  • Chia đậu hũ thành 6 khối nhỏ.
  • Cà chua cắt hình múi cau.
  • Lá lốt bạn bỏ phần cuống cứng rồi cắt nhỏ.
  • Ngò gai và hành lá cắt khúc 1,5 cm.
  • Cắt măng thành lát rồi đem luộc 20 – 30 phút.
  • Chặt nhỏ ếch thành từng miếng nhỏ.

Xào ếch

  • Phi hành tím băm và tỏi băm với dầu ăn.
  • Khi dậy mùi thì đổ thịt ếch vào xào chung.
  • Xào ếch xong thì thả măng đã luộc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế. Đảo đều hỗn hợp cho tới khi thịt ếch săn lại thì cho ngò gai và hành lá vào đảo sơ xong tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : thực dụng trong tình yêu là gì

Thành phẩm

Lẩu ếch sa tế có hương vị thơm ngon cay nồng là một món lẩu ngon đáng được thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : love at first sight là gì

Cách làm lẩu ếch chua ngọt

cach-lam-lau-ech

Nguyên liệu trong cách làm lẩu ếch chua ngọt

  • 500 gr xương ống
  • Măng chua 200 g
  • Cà chua 3 quả
  • Rau muống – rau cải – nấm hương 400 ống
  • Váng đậu – đậu hủ non. 100 g
  • Gia vị cần thiết: đường, dấm, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…
  • Rau thơm, tỏi, hành tím, sả, váng đậu (5 miếng), đậu hũ (2-3 miếng), vắt mì ăn kèm

Cách làm lẩu ếch chua ngọt chi tiết

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch ướp với 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm.
  • Trộn đều đặn và ướp trong khoảng 30 phút.
  • Đập dập sả và cắt thành từng khúc 5cm.
  • Chia đậu hũ thành 6 khối nhỏ.
  • Cà chua cắt hình múi cau.
  • Lá lốt bạn bỏ phần cuống cứng rồi cắt nhỏ.
  • Ngò gai và hành lá cắt khúc 1,5 cm.
  • Cắt măng thành lát rồi đem luộc 20 – 30 phút.
  • Chặt nhỏ ếch thành từng miếng nhỏ.

Cho dầu ăn vào nổi lầu một phi thơm tỏi ớt, cho phần xương ống đảo đều đặn và thịt săn rồi đổ nước. Nước sôi hạ nhỏ lửa nấu 2 tiếng để nước sử dụng ngon. Cho cà chua, sả vào nồi và nêm nếm gia vị.

Cho dầu ăn và thịt ếch đã ướp vào, chiên vàng lên và thêm một ít giấm đảo đều, rồi cho măng chua, hành tỏi băm, nêm nếm gia vị và chút mắm, hạt nêm, xào qua 4 phút thì tắt bếp.

Thành phẩm

Lẩu ếch chua ngọt có hương vị thơm ngon chua chua ngọt ngọt, là một món lẩu ngon đáng được thưởng thức.

Cách làm lẩu ếch với thịt ếch thơm ngon

cach-lam-lau-ech

  • Chọn mua ếch đồng một cách tự nhiên thay vì ếch nuôi
  • Chọn ếch vào đặc điểm: mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng,…
  • Chọn những con ếch có kích thước to, béo.
  • Chọn con thịt còn hồng hào, có độ đàn hồi, thịt không bị nhũn và có mùi ôi thiu.

Với 5 cách làm lẩu ếch thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị như trên, GiupViecTot.vn hy vọng bạn sẽ có thể chuẩn bị và thực hiện những nồi lẩu thơm ngon cho gia đình và bạn bè những ngày cuối tuần!

Chúc bạn thành công!

————————————————————-

? liên kết với công ty chúng tôi qua:

?Website: https://giupviectot.vn/?Địa chỉ: Số 7, Ngõ 1 Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.?Hotline: 0397 898 670?Email: [email protected]?Facebook: https://www.facebook.com/giupviectothanoi/?Twitter: https://twitter.com/giupviectotvn?Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4DQgLULiU3Zot_50fMFjhQ?view_as=subscriber



Các câu hỏi về cách nấu lẩu ếch ớt hiểm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ếch ớt hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment